Xuân Bắc, Minh Hằng bái phục "siêu năng lực" của cậu bé 13 tuổi

Thứ Năm, ngày 18/11/2021 10:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ban giám khảo “mắt chữ O mồm chữ A” vì không thể tưởng tượng được cậu bé sẽ vượt qua thử thách bằng cách nào.

Trong tập 1 Siêu thử thách, những thí sinh sở hữu tài năng, năng lực đặc biệt khiến giám khảo phải trầm trồ. Tập 1 có sự xuất hiện của ca sĩ Minh Hằng trong vai trò Giám khảo khách mời, đồng hành cùng NSƯT Xuân Bắc và Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ.

Xuân Bắc, Minh Hằng bái phục "siêu năng lực" của cậu bé 13 tuổi - 1

Minh Hằng ngồi ghế nóng cùng MC Xuân Bắc, Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ trong tập 1 Siêu thử thách

Gây ấn tượng trong tập 1 là phần thi của cậu bé 13 tuổi Lê Phúc Thịnh với thử thách: Khu vườn trên mây. Từ 5 tuổi, Phúc Thịnh đã tham gia khóa học phát triển bán cầu não và phát hiện ra bản thân có khả năng khứu giác đặc biệt.

Ở vòng 1 - Thách thức giới hạn dành cho Phúc Thịnh như sau: Trên sân khấu xuất hiện 1 vườn hoa với 150 bông hồng với 3 màu đỏ, vàng, trắng và nhiều loài hoa khác để đánh lạc hướng, làm nhiễu mùi. BGK sẽ chọn ra 1 trong 150 bông hồng trên sân khấu. Thịnh sẽ bịt mắt, ngửi bông hồng để ghi nhớ mùi hương. Bông hồng này sau đó sẽ được đặt lại vào trong khu vườn và Phúc Thịnh sẽ đi tìm bông hoa mục tiêu trong vườn hoa.

Xuân Bắc, Minh Hằng bái phục "siêu năng lực" của cậu bé 13 tuổi - 3

Lê Phúc Thịnh với thử thách: Khu vườn trên mây

Sau khi thử thách "Khu vườn trên mây" được MC Đại Nghĩa giải thích cặn kẽ và chứng kiến Người thách thức chỉ là cậu bé học sinh lớp 7 không hề có sở thích tìm hiểu về trồng hoa hay các loài hoa, GK Dương Anh Vũ phải thốt lên: “Nếu không xuất phát từ đam mê về hoa mà đây chỉ là năng lực của bạn thôi thì đỉnh còn hơn chữ đỉnh”. Đáp lại, GK Xuân Bắc nhận xét: “Không phải vấn đề về hoa mà đây là khả năng cảm nhận một cái gì đó bằng khứu giác. Hoa chỉ là 1 ví dụ” và đó mới là năng lực đặc biệt của Phúc Thịnh.

Xuân Bắc, Minh Hằng bái phục "siêu năng lực" của cậu bé 13 tuổi - 4

Cậu bé 13 tuổi khiến giám khảo phải giật mình vì siêu năng lực khứu giác

Trên sân khấu, tất cả ban giám khảo đều phải “mắt chữ O mồm chữ A” vì không thể tưởng tượng được cậu bé này sẽ làm cách nào để cảm nhận, ghi nhớ và đi tìm 1 trong 150 bông hoa hồng. GK Minh Hằng chia sẻ: “Thật không thể nào đoán được là bé nhận định như thế nào và ra làm sao?”.

Minh Hằng giật mình vì siêu năng lực khứu giác của cậu bé 13 tuổi

Ngoài ra người thách thức Nguyễn Doãn Thọ (31 tuổi) đến từ Hà Nội cũng mang tới một phần thi “Đôi chân bền bỉ” khiến giám khảo phải thót tim. Với thử thách này, ở vòng 1 - Thách thức giới hạn, Doãn Thọ sẽ phải treo ngược người, móc chân vào những sợi dây, đi bộ trên 1 thang với độ cao 6m, chiều dài 13m và phải di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối của khung thang. Trên đường di chuyển sẽ có chặng đường được giật cấp lên, mỗi cấp là 20cm nhằm tạo độ khó. Nghe qua thử thách, GK Xuân Bắc có ý định thử di chuyển bằng tay trên 1 đoạn thang ngắn để “trải nghiệm” thử thách này nhưng sau khi ra giữa sân khấu quan sát thực tế, anh đã từ bỏ ý định này và nhận định đây là một thử thách khó.

Xuân Bắc, Minh Hằng bái phục "siêu năng lực" của cậu bé 13 tuổi - 5

Nguyễn Doãn Thọ (31 tuổi) với thử thách "Đôi chân bền bỉ"

Theo luật của chương trình, kết thúc vòng 1 - Thách thức giới hạn, Người Thách Thức sẽ nhận được điểm số từ BGK, mỗi GK có thể cho điểm từ 1-5 sao (tính theo hệ số 1). Lúc này, Người Thách Thức sẽ có 2 lựa chọn tiếp theo: Phá vỡ giới hạn hoặc Thử thách siêu tưởng. Thử thách của vòng Phá vỡ giới hạn sẽ được nâng cấp với độ khó cao hơn nhiều lần so với thử thách đầu tiên. Còn Thử thách siêu tưởng là những thử thách bất khả thi nằm ngoài sức tưởng tượng, để Người Thách Thức bứt phá và chinh phục mọi giới hạn, bộc lộ năng lực siêu phàm tiềm ẩn.

Nếu lựa chọn thực hiện thử thách Phá vỡ giới hạn, Người Thách Thức sẽ được BGK chấm điểm từ 1-5 sao (tính theo hệ số 2). Kết thúc 2 cấp độ thử thách, nếu nhận được từ 35 sao trở lên, Người Thách Thức sẽ có cơ hội tiến vào Gala Vinh danh. Còn nếu chấp nhận và thực hiện thành công Thử thách siêu tưởng, Người Thách Thức sẽ được tiến thẳng vào Gala Vinh danh.

Đặc biệt, mỗi GK sẽ giữ 1 Ngôi sao may mắn và ngôi sao này chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất trong suốt chương trình. Trường hợp Người Thách Thức thất bại trong Thử thách siêu tưởng nhưng GK cảm thấy xứng đáng có cơ hội thứ 2 thì có thể sử dụng Ngôi sao may mắn để cho phép Người Thách Thức được lựa chọn thực hiện lại hạng mục: Phá vỡ giới hạn hoặc Thử thách siêu tưởng một lần nữa. Những Người Thử Thách đã vượt qua Thử thách siêu tưởng và những người được BGK lựa chọn từ những nhân tài sở hữu hơn 35 sao sẽ có mặt tại Gala Vinh danh để thực hiện thử thách nâng cấp/đối kháng.

Với khao khát khám phá năng lực bứt phá giới hạn và ý chí nghị lực, phong độ bền bỉ của mình, liệu 2 Người Thách Thức của tập 1 là Nguyễn Doãn Thọ và Lê Phúc Thịnh có chinh phục thành công những thử thách của chương trình? Ai sẽ ghi danh tại tại Gala Vinh danh của Siêu Thử Thách? Tập 1 sẽ lên sóng vào 21h15 thứ sáu ngày 19/11 trên HTV2.

Nguồn: http://danviet.vn/xuan-bac-minh-hang-bai-phuc-sieu-nang-luc-cua-cau-be-13-tuoi-50202118111040590...

”Quả bom sexy” đút túi 10 triệu USD hội tụ siêu ác nhân tàn bạo nhất

Ngoài những cái tên đình đám như Margot Robbie, John Cena, Idris Elba, Sylvester Stallone… "Suicide Squad: Điệp Vụ Cảm Tử"...

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung