"Vượt ngục" tiết lộ 7 năm mất tích của Michael, tranh cãi tiếp diễn

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 06:00 AM (GMT+7)

Lượng khán giả theo dõi phần 5 Vượt ngục tăng giảm thất thường, kèm theo nhiều ý kiến trái chiều.

Tập 5 Contingency (tạm dịch Sự kiện bất ngờ) phát sóng 2/5 tiết lộ nhiều về thời gian 7 năm qua, Michael đã làm gì và ở đâu. Michael buộc phải giả chết để bảo vệ gia đình mình.

Trước đám cưới với Sara, một gã CIA biến chất tên là Poseidon đã liên hệ với anh. Gã cho anh biết rằng Kellemarn không có khả năng bảo vệ anh cũng như gia đình, buộc anh phải hợp tác với hắn. Poseidon ra lệnh cho Michael đi đến các nhà tù, lôi kéo các phần tử khủng bố. Vì vậy trong suốt 7 năm, Michael đã thay tên đổi họ nhiều lần, đến nhiều nhà tù để làm nhiệm vụ.

"Vượt ngục" tiết lộ 7 năm mất tích của Michael, tranh cãi tiếp diễn - 1

Trong quá trình chạy trốn, Michael đã kể lại sự thật về cái chết của mình cho Lincoln

Còn hiện tại, nhóm của Michael và Lincoln phải đối mặt với sự truy sát của hàng trăm ngàn tên khủng bố khát máu. Lincoln đưa ra phương án đi máy bay nhưng Michael bác bỏ và lên kế hoạch đi tàu hỏa.

Tính toán của Michael đã đưa cả bọn vào thế nguy hiểm khi ISIL bao vây chặt bến tàu hỏa. Họ trải qua nhiều nguy hiểm, dẫn tới cái chết của Sid. Sid đã bị tên khủng bố một mắt Cyclops giết chết.

May mắn duy  nhất là sự hi sinh của Sid giúp cả nhóm Michael đến được sân bay mà không bị phát hiện

Trước đó ở tập 4 The Prisoner’s Dilemma (tạm dịch Thế tiến thoái lưỡng nan của người tù) phát sóng ngày 25/4, Michael bị mắc kẹt trong một lựa chọn khó khăn khi anh cảm thấy những kế hoạch của mình đều sụp đổ và không có lối thoát. Michael, Whip và Ja lên kế hoạch để thoát khỏi nhà tù một lần nữa, hay có thể gọi là cơ hội cuối cùng của họ.

Không may, họ bị giam chung một chỗ với tên khủng bố Ramal. Quân khủng bố ISIL cũng vạch ra hành động để đến cứu Ramal.

"Vượt ngục" tiết lộ 7 năm mất tích của Michael, tranh cãi tiếp diễn - 2

Michael đứng trước lựa chọn khó khăn

Michael buộc phải đưa ra lựa chọn hợp tác với Ramal một lần nữa. Khi họ bỏ trốn, trong lúc hỗn loạn, Cross bị bắn chết. Ramal định cắt cổ Michael và chiếu cảnh đó lên truyền hình để cảnh cáo.

"Vượt ngục" tiết lộ 7 năm mất tích của Michael, tranh cãi tiếp diễn - 3

Ramal định phát sóng lên truyền hình cảnh giết chết Michael

May mắn thay, Lincoln đã kịp tới. Ramal để lộ sơ hở, hắn bị Whip kết liễu bằng chính con dao của mình.Nhưng đoạn phim Whip giết Ramal lại bị phát tán đi. Cả nhóm của Michael trở thành kẻ thù bị truy đuổi ráo riết của phiến quân ISIL

Cho đến giờ, Vượt Ngục 5 đã qua hơn một nửa chặng đường. Tập 4 được đánh giá cao nhất về mọi mặt trong cả 5 tập vì gợi được không khí kịch tính, các bước ngoặt bất ngờ như trong các phần phim gốc.

So với lượng người xem trực tiếp tập 3 trên sóng truyền hình là 2,44 triệu người, tập 4 tăng lên 2,75 triệu người. Nhưng sang tập năm, số người xem giảm chỉ còn 2,35 triệu người, mức thấp nhất trong các tập.

Có nhiều phản hồi trái chiều về bộ phim. Một ý kiến tương đối ôn hòa của độc giả Sawyer trên trang imdb.com cho rằng tập 4 “hoàn toàn lố bịch nhưng vẫn đáng xem”. Sawyer chia sẻ rằng xét trên toàn bộ tập phim, tình huống chung có nhiều điểm vô lí, nhưng về cách xây dựng chi tiết và các hành động kịch tính lại kéo được khán giả theo mạch phim.

Tuy nhiên phần lớn ý kiến vẫn tiếp tục tỏ ra thất vọng. Họ cho rằng ngay từ đầu việc Michael còn sống đã là gượng ép, nó kéo theo sự bất hợp lí cho mọi việc về sau.

Độc giả Nir Berko có nhận xét: “Với tư cách là một người hâm mộ trung thành của loạt phim, tôi cảm thấy phần 5 thật tệ hết mức. Kịch bản của họ chẳng khác gì một mớ bòng bong được viết bởi một đứa trẻ 12 tuổi.”

Vượt Ngục 5 không còn nhiều thời gian để thay đổi suy nghĩ của các khán giả. Trong tập 6, Michael Scolfield sẽ phải đối mặt với vô vàn nguy hiểm, trong đó có nửa triệu tên khủng bố. Còn Wenworth Miller cùng ekip sẽ  tiếp tục bị thử thách bởi hàng triệu khán giả của bộ phim

Dưới đây là trailer tập 6 Phaeacia sẽ được phát sóng vào 9/5

Theo Thu Hằng (Theo ew, imdb) (Dân Việt)
sự kiện Vượt Ngục
Báo lỗi nội dung