9 câu hỏi lớn cần có lời giải trong "Vượt ngục" 5

Khán giả chắc chắn sẽ có chung những thắc mắc này và tìm kiếm chúng khi theo dõi phần mới của bộ phim. Nhưng liệu chúng có được giải đáp trọn vẹn hay không?

9 câu hỏi lớn cần có lời giải trong "Vượt ngục" 5 - 1

Anh em Michael, Lincoln

Cái chết của Michael ở cuối phần 4 tưởng chừng là lời kết cho loạt phim đình đám Vượt ngục. Nhưng sẽ thế nào nế anh đã trở lại và sẵn sàng cho một cuộc đào thoát mới? Có rất nhiều nghi vấn và các giả thuyết cần được chứng thực trong phần phim mới này.

1. Tại sao Michael không chết?

Tất cả khán giả đều biết trong phần phim trước, để cứu Sara khỏi nhà tù và đem lại cuộc sống bình yên cho cô cùng đứa con trong bụng, Michael đã hi sinh bản thân bằng cách tự tay gây ra một cú sốc điện nhằm mở cánh cửa nhà tù.

Vậy các nhà làm phim sẽ dùng cách nào để Michael vẫn sống khỏe mạnh trong phần phim mới đấy? Tất nhiên dưới con mắt của hàng triệu khán giả, họ sẽ phải có một cách trả lời bất ngờ nhưng thật hợp lí và thuyết phục.

9 câu hỏi lớn cần có lời giải trong "Vượt ngục" 5 - 2

Michael có hình xăm mới trong phần 5

2. Michael làm việc cho tổ chức nào?

Michael không chỉ còn sống mà còn ở trong một nhà tù đổ nát ở Yemen. Đã 7 năm kể từ khi anh “qua đời”. Vậy trong thời gian đó anh làm gì?

Diễn viên Dominic Purcell, người đóng vai Lincoln Burrow đã tiết lộ rằng Michael làm việc cho một tổ chức nhưng tổ chức đó buộc anh phải làm những điều kinh khủng. Kết quả là Michael từ chối và bị tống giam ở Yemen. Tổ chức này có mối liên hệ không rõ ràng với IS và sẽ là bí ẩn xuyên suốt phần phim mới.

9 câu hỏi lớn cần có lời giải trong "Vượt ngục" 5 - 3

Sara - người yêu của Michael 

3. Khối u trong não của Michael được giải quyết ra sao?

Trong phần 4, Michael bắt đầu chịu những cơn đau đầu khủng khiếp từ khối u bẩm sinh. Anh chỉ có thể được cứu nếu loại bỏ nó bằng một cuộc phẫu thuật phức tạp. Nhưng cho tới cuối loạt phim, khối u vẫn không được giải quyết và làm thế nào Michael vẫn còn sống?

Điều này liên quan gì tới tổ chức mà anh làm việc cho, đồng thời nó có còn là mối đe dọa đến tính mạng Michael hay di truyền cho con trai anh không?

4. Hình xăm mới của Michael có ý nghĩa gì?

Hình xăm trên người Michael đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của Vượt Ngục. Chúng ta đều biết rằng đó là bản đồ của nhà tù Fox River, mỗi đường nét trong hình xăm đều có ý nghĩa riêng. Trong phần 4, Michael đã xóa bỏ nó khi đối đầu với “The Company”.

Nhưng trong phần giới thiệu của phần mới, người ta có thể thấy những hình xăm mới xuất hiện trên người anh. Vậy đó là gì? Bản đồ của nhà tù Yemen hay một cái gì đó còn phức tạp hơn?

5. Bí mật về những kẻ đứng sau bàn tay mới của T-Bag?

Theodore “T-Bag” Bagwell do diễn viên Robert Knepper đóng là một trong những nhân vật được yêu thích nhất toàn series, dù đây là một kẻ xấu xa, bất chấp thủ đoạn và có xu hướng tâm thần.

T-bag từng từng cắt đứt bàn tay của mình để thoát thân và sử dụng một bàn tay giả xuyên suốt các phần trước. Nhưng trong phần mới này T-bag đã có một bàn tay mới thực sự. Không những thế, hắn còn thoát khỏi nhà tù và sống rất ung dung.

Ai là kẻ đã giúp T-Bag? Mục đích của họ là gì? Họ đã thỏa thuận những gì với T-Bag? Chắc chắn mọi chuyện sẽ đầy bất ngờ bởi T-Bag luôn là kẻ lật lọng và không để ai chi phối mình.

9 câu hỏi lớn cần có lời giải trong "Vượt ngục" 5 - 4

T-Bag luôn là kẻ lật lọng và không để ai chi phối mình

6. Có thể tin được Kellerman không?

Đại úy Kellerman là một nhân vật nhận được rất nhiều tình cảm phức tạp từ người xem, từ rất yêu đến vô cùng căm ghét. Anh ta giúp đỡ anh em Michael nhưng cũng đồng thời có nhiều kế hoạch đặt bẫy họ. Không ai biết mục đích của Kellerman hay phe phái thực sự của anh ta.

Trong phần mới, nhân vật này trở lại cùng công việc trong Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, có nghĩa anh ta hoàn toàn có thể biết về tung tích của Michael trong nhiều năm qua. Trong phần 5 này, Kellerman sẽ là bạn hay thù?

7. Điều gì đã xảy ra với L.J?

LJ là con trai của Licoln Burrow, một cậu bé đáng thương khi cha ruột bị phán tội tử hình còn bản thân cậu bị kết tội giết mẹ và cha dượng, cậu phải giả mạo danh tính rồi bị bắt làm con tin. Hàng loạt thảm họa xảy đến với một cậu bé 15 tuổi đã khiến LJ trở thành nhân vật khiến người ta dễ thương cảm nhất.

Cuối phần 3, LJ được đoàn tụ với cha mình nhưng sang phần 4 thì cậu không còn được đề cập tới nhiều nữa. Rất nhiều khán giả hi vọng LJ sẽ trở lại nhiều hơn trong phần phim mới và đóng vai trò quan trọng.

9 câu hỏi lớn cần có lời giải trong "Vượt ngục" 5 - 5

Khán giả chắc chắn sẽ có chung những thắc mắc này và tìm kiếm chúng khi theo dõi phần mới của bộ phim. Nhưng liệu chúng có được giải đáp trọn vẹn hay không?

8. Sucre liệu có được đoàn tụ với gia đình?

Fernando Sucre cũng là nhân vật nhận được nhiều cảm tình từ khán giả. Anh là người bạn trung thành của Michael, một người đồng hành không thể thiếu trong suốt 4 phần phim của anh em Michael – Lincoln.

Dù vậy, Surce cũng có cuộc sống của riêng mình, ước nguyện duy nhất của anh là đoàn tụ với vợ con. Nhưng hết lần nàyđến lần khác, những biến cố xảy ra khiến anh phải chia li với họ. Liệu trong phần 5 này, Surce có thể hoàn thành tâm nguyện của mình?

9. Phần 5 có phải là phần cuối?

Qua các bài phỏng vấn diễn viên và nhà sản xuất, người ta có thể thấy rằng không phải mọi câu hỏi được đặt ra, mọi bí mật đều sẽ tìm thấy câu trả lời trong season 5. Điều này có nghĩa khả năng để ngỏ cho các phần tiếp theo là khá cao.

Vượt Ngục có thể coi là một trong những phim truyền hình Mỹ thành công nhất từ trước đến giờ, bởi nó gây được tiếng vang trên toàn thế giới và vẫn hấp dẫn sau hơn một thập kỷ ra mắt. Tuy nhiên sự đón nhận của khán giả đối với phần 5 mới quyết định sự thành công của ekip và  trả lời cho việc bộ phim có phần 6 hay không.

Trailer phần 5

Nhan sắc cuốn hút của nữ chính hot nhất phim

Sarah Wayne Callies là nữ chính trong 2 loạt phim truyền hình nổi tiếng “Vượt ngục“ và “Xác sống“.

Chia sẻ
Theo Thu Hằng (Theo uproxx) (Dân Việt)
Vượt Ngục Xem thêm
Báo lỗi nội dung