"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ"

Người chơi giành tiền thưởng cao nhất tại gameshow "Vua tiếng Việt" đã là số 1?

"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ" - 1

“Vua tiếng Việt” mùa 2 tìm ra chủ nhân của giải thưởng cao nhất, thuộc về Quang Minh trưởng nhóm Oplus. Anh đã bảo vệ thành công “ngai vàng” của chương trình trong 3 tuần liên tiếp và trở thành chủ nhân đầu tiên của “ngai Vua tiếng Việt” sau 18 tập. Chinh phục đỉnh cao này, Quang Minh giành được giải thưởng 320 triệu đồng.

"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ" - 2

Bên cạnh vai trò là một ca sĩ trong nhóm nhạc nổi tiếng, Quang Minh còn là gương mặt tham gia trong nhiều chương trình truyền hình như Ai là triệu phú, Cuộc sống tươi đẹp… Anh chàng có màn giới thiệu ấn tượng khi đi thi “Vua tiếng Việt” bằng một bài thơ hóm hỉnh tự sáng tác: "Quang Minh ca sĩ là tôi/ Nhưng nay lên sóng, đứng ngồi không yên/ Vì ở nhà vợ cứ động viên/ Đi thi mà về đầu tiên thì liệu hồn". Nhớ lời vợ dặn, Quang Minh đã xuất sắc vượt qua các phần thi để “nở mày nở mặt”. Bà xã bằng tuổi anh, sinh năm 1988, từng đoạt danh hiệu Á khôi cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2009. Anh thừa nhận làm thơ là sở đoản, còn sở trường là ca hát. Không phải ai cũng biết, anh từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, làm chủ tịch Hội Sinh viên trong trường.

Tuy nhiên, giải thưởng mà Quang Minh đạt được chưa phải là phần thưởng cao nhất mà người chơi gameshow Việt giành được.

"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ" - 3

Năm 2019, MC Đại Nghĩa từng phá vỡ các kỷ lục giải thưởng tiền mặt trước đó dành cho người chơi gameshow tại Việt Nam. Anh cùng người bạn đồng hành Tấn Phát đã chiến thắng 845 triệu đồng tại Tường lửa. Là một người thường xuyên hoạt động từ thiện, Đại Nghĩa cho biết mục đích lớn nhất khiến anh quyết định tham gia Tường lửa vì muốn giúp đỡ cho hoàn cảnh của một bà cụ ở Sóc Trăng. Anh hy vọng bản thân cùng quỹ từ thiện của mình có thể mang về số tiền nho nhỏ, giúp cụ có được ngôi nhà khang trang ở những ngày cuối đời.

"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ" - 4

Hành trình chinh phục giải thưởng cao nhất của Đại Nghĩa và Tấn Phát trải qua không ít giây phút căng thẳng đến nghẹt thở. Trường Giang làm MC của chương trình nhiều lúc cũng phải "thót tim". Sau 5 câu hỏi ban đầu, cả hai mang về hơn 20 triệu đồng. Trong phần thi tiếp đó, dù Đại Nghĩa liên tục thả bóng rơi vào ô mang trị giá 125 triệu đồng nhưng Tấn Phát chỉ trả lời được 1/3 câu hỏi. May mắn là nhờ vào “bàn tay vàng” của Đại Nghĩa, cả hai vẫn mang về số tiền 245 triệu đồng. Tiếp đó, vận may đến với nam MC khi nhờ vào những lần thả bóng tài tình, anh thu được gần 1 tỷ 500 triệu đồng. Ở lần thả bóng cuối cùng, dù bị hao hụt khá nhiều nhưng số tiền giữ lại vẫn rất lớn, gần 845 triệu đồng.

"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ" - 5

Một cặp người chơi khác cũng từng đạt được giải thưởng cao nhất tại chương trình Đấu trường Siêu Việt vào năm 2022. Bộ đôi bạn thân CEO Bảo Hoàng và Á hậu Hoàng My đã đối đầu với 50 nhóm người thuộc vũ trụ đa kiến thức của chương trình. Có thể nói nhờ vào kiến thức sâu rộng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, cả hai đã đặt mục tiêu quyết tâm chinh phục giải thưởng để dành số tiền thưởng cho hoạt động thiện nguyện.

"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ" - 6

Khi đi tới chủ đề cuối cùng, hai người chơi phải trả lời đúng 8/10 câu hỏi mới giành được giải thưởng. Bằng sự tinh tế cũng như vốn kiến thức đa dạng, nam CEO cùng nàng Á hậu đã cho thấy sự am hiểu cả về lĩnh vực văn học khi phân tích 3 đáp án thuộc chủ đề cuối cùng "Tác phẩm kinh điển". Vượt qua được gói chủ đề này, họ trở thành người chơi đầu tiên đạt được giải thưởng 300 triệu đồng.

"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ" - 7

Trong Ai là triệu phú, tính đến hiện tại, người trả lời được tới câu hỏi số 14 trong tổng số 15 câu hỏi thuộc về hai người chơi. Tuy nhiên chỉ có 1 người duy nhất đạt được giải thưởng ở mốc câu hỏi số 14. Trước tiên phải kể đến kỹ sư xây dựng Lê Anh tham gia trong chương trình phát sóng vào tháng 9/2008. Anh trả lời đúng 14 câu và giành giải thưởng 80 triệu đồng. Trước câu số 14, anh có hỏi ý kiến vợ, dù chị khuyên nên dừng cuộc chơi nhưng anh "không nghe lời vợ", vẫn quyết đoán chơi tiếp và cuối cùng chọn được đáp án đúng. Tiếc rằng ở câu số 15, dù suy luận được đáp án đúng nhưng anh chọn giải pháp an toàn dừng cuộc chơi.

"Vua tiếng Việt" thắng 320 triệu chưa thót tim bằng người chơi "không nghe lời vợ" - 8

Người chơi tiếp theo chinh phục được câu hỏi số 14 là phượt thủ nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa. Anh từng nổi tiếng khi đi hơn 8.000 km vòng quanh thế giới trong 1.111 ngày. Khi tham gia trong số phát sóng vào tháng 1/2021, blogger du lịch này đã nhanh chóng vượt qua 7 câu hỏi đầu tiên mà không cần trợ giúp. Thậm chí tới câu hỏi số 11, 12 và 13, anh cũng không cần tới quyền trợ giúp. Câu hỏi 14 có nội dung: "Ngày 10/3 âm lịch hàng năm được chính thức quy định là ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào triều đại nào trong lịch sử nước ta?" đã làm khó Đăng Khoa. Anh quyết định nhờ đến sự trợ giúp của người bạn đồng hành. Cuối cùng hai người đưa ra đáp án “Nhà Nguyễn” và đó là câu trả lời chính xác. Tiếc rằng ở câu hỏi số 15, khi anh phân vân giữa các đáp án, MC đã đưa ra lời khuyên nên dừng chơi nhưng Đăng Khoa vẫn quyết định đi tiếp. May mắn không thuộc về anh khi đáp án anh đưa ra không chính xác. Phượt thủ phải ra về với số tiền thưởng 22 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Gấm Kami sau án phạt nặng từ TikTok, đến nay thay đổi không ngờ

Hot TikToker có gần 10 triệu lượt theo dõi này nỗ lực sau những lần gây tranh cãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ai là triệu phú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN