Vì điều này mà Trương Vô Kỵ không thể luyện thành Càn khôn đại na di tầng thứ 7

Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung có rất nhiều môn võ danh trấn thiên hạ vô địch, một trong số đó không thể không nhắc đến tuyệt học Càn khôn đại na di, chính nó đã giúp Trương Vô Kỵ cứu Minh Giáo khỏi kiếp nạn diệt vong.

Trong bộ phim Ỷ thiên đồ long ký được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của cố nhà văn Kim Dung, Càn khôn đại na di được mô tả là bộ võ công tâm pháp thất truyền của Minh Giáo. Bản chất môn công phu này là một phương pháp vận kình sử lực xảo diệu, căn bản đạo lý là làm thế nào phát huy tối đa cái tiềm lực trong cơ thể của mỗi người, sau đó mới lôi kéo (na di) kình lực của đối phương, đạt đến chỗ tối thượng của phép "tứ lượng bạt thiên cân". Thường được sử dụng để di chuyển nội lực trong cơ thể đồng thời giảm sát thương của các chiêu thức do kẻ địch gây ra hoặc ném trả chiêu thức lại cho kẻ thù hoặc qua kẻ khác, gây sơ hở cho đối phương hoặc di chuyển lực đạo.

Trong lần giải thoát lục đạo môn phái, Trương Vô Kỵ đã dùng Càn khôn đại na di để hóa giải lực rơi của các cao thủ lục đại phái khi họ nhảy từ trên cao xuống.

Vì điều này mà Trương Vô Kỵ không thể luyện thành Càn khôn đại na di tầng thứ 7 - 1

Tâm pháp Càn khôn đại na di được viết trên một tấm da dê.

Theo Kim Dung, Càn khôn đại na di bao gồm 7 tầng, tầng thứ nhất chủ yếu là cách vận công dẫn khí, di cung khiến khí, những người thông hiểu nhanh sẽ phải mất đến 7 năm để luyện, nếu không phải mất đến 14 năm. Trương Vô Kỵ chính nhờ khả năng thiên bẩm nên mới luyện được 6 tầng trong thời gian ngắn như vậy.

Lúc luyện tâm pháp của tầng thứ hai của Càn khôn đại na di chỉ cảm thấy khí lạnh thoát ra từ 10 ngón tay. Cũng như tầng thứ nhất, người hiểu nhanh mất đến 7 năm để luyện, người chậm hiểu mất đến 14 năm, tệ nhất là 21 năm mà vẫn chưa luyện thành thì không thể luyện đến tầng thứ 3, nếu không sẽ tẩu hỏa nhập ma.

Giáo chủ Minh Giáo đời thứ 33 là Dương Đỉnh Thiên đang luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 4 thì bị tẩu hỏa nhập ma do Thành Côn cùng phu nhân của ông ta gây nên, dẫn đến cái chết. Dương Tả Sứ (Dương Tiêu) là sứ giả của Minh Giáo, cũng chỉ luyện đến tầng thứ 2. Trước đó trong các đời giáo chủ chỉ có Chung giáo chủ đời thứ 8 luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 5 nhưng ngay hôm sau cũng tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Vì điều này mà Trương Vô Kỵ không thể luyện thành Càn khôn đại na di tầng thứ 7 - 3

Trương Vô Kỵ vô tình luyện được tâm pháp Càn khôn đại na di.

Giáo chủ Minh Giáo đời thứ 34 Trương Vô Kỵ trong một lần tình cờ đang đuổi theo Thành Côn đã tìm ra bí kíp võ học này. Nhờ tinh thông y thuật và nội công thâm hậu của Cửu dương thần công hỗ trợ khi Trương Vô Kỵ luyện tâm pháp này chỉ thấy một bên mặt thì đỏ, một bên thì xanh, còn hai mắt thì lấp lánh phát sáng, đến tầng 3 và 4 luyện thành rất nhanh.

Lúc luyện tầng thứ năm hai bên má lúc đỏ lúc xanh, lúc má chuyển xanh thì cả thân run rẩy như là bị rơi xuống đầm lạnh, lúc má chuyển đỏ thì trán đổ mồ hôi như mưa, không hiểu tại sao lại vậy nhưng lát sau đã có thể luyện xong tầng thứ 5.

Sau khi luyện xong tầng 5 sẽ thấy toàn thân, tinh thần, khí huyết đều có thể điều khiển như ý muốn, muốn phát thì phát, muốn thu thì thu, xương cốt thoải mái. Nhưng đến tầng thứ 6 phải mất rất nhiều thời gian để luyện thành. Tuy nhiên khi Vô Kỵ luyện tới tầng 7 thấy không ổn nên dừng lại.

Vì điều này mà Trương Vô Kỵ không thể luyện thành Càn khôn đại na di tầng thứ 7 - 4

Trương Vô Kỵ không cố chấp luyện nên đã thoát nạn.

Trương Vô Kỵ vốn bụng dạ thoải mái hiệp nghĩa nên dù không luyện được 19 câu ở tầng thứ 7 cũng không thèm suy nghĩ nhiều, không cố chấp luyện, vì thế mà đã tránh được một kiếp nạn.

Theo Kim Dung, nguyên do là khi xưa lúc vị cao nhân chế ra tâm pháp này, mặc dù nội công cao cường nhưng không có Cửu dương thần công hỗ trợ nên chỉ luyện đến tầng thứ 6, ông viết thêm tầng thứ 7 nhưng ngay chính bản thân ông cũng không thể luyện thành, chẳng qua là ông ấy đã dựa vào trí thông minh của mình mà tưởng tượng, cố gắng biến hóa nó ra mà thôi.

Trương Vô Kỵ sở dĩ không luyện được 19 câu cuối bởi vì đó chỉ là sự tưởng tượng không có căn cứ của vị cao nhân kia, nhìn như đúng mà là sai, sa chân vào con đường sai lầm. Nếu Trương Vô Kỵ muốn luyện đến tận cùng thì chắc chắn sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, nếu không hóa điên, hóa dại thì cũng tê liệt toàn thân.

Video: Trương Vô Kỵ luyện Càn khôn đại na di.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký lại bị ”bóc” thêm loạt sạn lớn

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký đang thu hút đông đảo khán giả xem phim mỗi ngày, nhưng bộ phim lại liên tục xuất hiện những...

Theo Quốc Tiệp (tổng hợp) (Người đưa tin)

sự kiện Tân Ỷ Thiên đồ long ký và búa rìu dư luận