Tuyền Mập: Nặng 120 kg vẫn được đàn ông săn đón, quà 8.3 là tiền, vàng

Sự kiện: Chuyện của sao

Trước khi trở thành 1 cặp, Tuyền Mập và chồng từng "không đội trời chung". Lần đầu gặp bạn gái ngoài đời thực sau 4 tháng trò chuyện qua điện thoại, anh choáng trước ngoại hình quá khổ của cô.

Video: Tuyền Mập chia sẻ về cuộc sống gia đình.

Diễn viên Tuyền Mập (Phạm Minh Tuyền, SN 1984, TP.HCM) từng tham gia diễn xuất trong phim như Độc thân tuổi 30, Lạc giới, Hương Ga, Hy sinh đời trai, Tháng năm rực rỡ... Không chỉ gây ấn tượng với ngoại hình nặng 120kg, Tuyền Mập còn được khán giả, bạn bè yêu mến bởi sự hoạt báo, vui vẻ, tính tình thẳng thắn.

Năm 2015, Tuyền Mập kết hôn với ông xã Hiếu Nghĩa, kém hơn cô 40kg. Vì lý do công việc, cặp đôi chịu cảnh yêu xa. Tuyền sinh sống cùng con gái tại Sài Gòn để thuận tiện cho công việc đóng phim. Trong khi đó, ông xã cô làm chủ cửa hàng điện cơ ở Đồng Tháp.

Hẹn gặp Tuyền Mập sau một ngày ghi hình cho phim, cô vẫn vui vẻ pha trò cười đùa. Nữ diễn viên hài hước: "Hôm nay là kỷ niệm 3 năm ngày cưới mà tôi không nhớ. Facebook mới nhắc nên tôi mới biết". Nói xong, Tuyền cười lớn và bắt đầu có những chia sẻ thú vị với chúng tôi về chuyện đời, chuyện nghề.

Tuyền Mập: Nặng 120 kg vẫn được đàn ông săn đón, quà 8.3 là tiền, vàng - 1

Diễn viên Tuyền Mập.

"Có nhiều lời đồn bảo hai vợ chồng tôi bỏ nhau rồi"

- Sau 3 năm kết hôn, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi?

 - Nói về mặt tình cảm, cuộc sống gia đình tôi hạnh phúc ở mức độ hài lòng. Tình cảm vợ chồng không có gì thay đổi mà càng ngày càng khăng khít hơn sau khi có con. Do vấn đề cơm áo gạo tiền, địa lý cách trở nên đôi lúc tôi cáu gắt với chồng nhưng đó là điều bình thường của phụ nữ, không có vấn đề gì xảy ra. Trong công việc, tôi bận rộn hơn lúc trước khá nhiều. Trước khi gặp bạn, tôi phải chạy 3 show. Khi ra khỏi nhà, tôi phải đợi mẹ lên để giữ cháu mới an tâm. Lúc nào, tôi cũng nhớ đến con dù biết có bà ngoại chăm nhưng vẫn lo lắng. 

- Các cặp vợ chồng thường rất xem trọng các ngày kỷ niệm, nhất là ngày cưới. Còn anh chị có vẻ không bận tâm đến mức chẳng nhớ đến ngày cưới?

- Hài ở chỗ hai vợ chồng tôi người nào cũng vô tâm. Có nhiều lời đồn bảo hai vợ chồng tôi bỏ nhau rồi. Bỏ đâu, người ta còn yêu nhau say đắm. Đa số các ngày kỷ niệm tôi nhớ chứ chồng không nhớ. Chồng chỉ nhớ mỗi sinh nhật của con là tháng 3 chứ không nhớ chính xác là ngày nào. Ai cũng hỏi tính chồng vậy tôi có buồn không. Tôi nghĩ, chồng vô tâm chứ đâu vô tình. Nếu chồng biết hôm nay là ngày kỷ niệm thì anh sẽ tạo niềm vui cho tôi. Trong khi đó, tôi khá dễ, chỉ cần cả nhà cùng vào quán ăn uống, nói chuyện vui vẻ là được. 

Tôi và chồng không có nhiều thời gian gặp nhau. Mỗi lần gặp cả hai cảm giác như mới quen. Những chuyện vợ chồng cũng vậy, lúc nào gặp nhau cũng hưng phấn, mới mẻ và tình cảm. Vì vậy, vợ chồng sống xa cũng có cái lợi nhưng cũng thiệt thòi vì mình không chu toàn được mọi thứ và không có người bên cạnh để chia sẻ. 

Tuyền Mập: Nặng 120 kg vẫn được đàn ông săn đón, quà 8.3 là tiền, vàng - 2

Tuyền Mập cưới chồng vào năm 2015.

- Tại sao lại xuất hiện nhiều lời đồn chị và ông xã đã bỏ nhau?

- Tính tôi vốn ít chia sẻ, nếu có thì mọi người cũng chỉ thấy được bề nổi. Do ít khi nào hai vợ chồng ở chung với nhau nên mọi người không thấy thì họ sẽ đồn thôi chứ không có ác ý. Bản thân tôi cũng không gây mất lòng ai để họ phải đi đồn điều xấu. 

- Chị thừa nhận tính vốn rất ghen, trong khi lại sống xa ông xã nhiều năm qua. Chị đặt niềm tin vào ông xã thế nào?

- Chuyện ghen tuông tất nhiên phải có. Chúng tôi ghen kiểu dễ thương lắm. Ghen mà cả hai không có những lời lẽ xúc phạm là tôi mừng rồi. Chỉ đơn giản là xác thực em đang ở đâu? em đang làm gì?... Như đang ngồi nói chuyện với bạn, tôi phải để điện thoại bên cạnh để chồng nghe tôi đang nói chuyện với ai và nói việc gì. Đối với người khác là mất tự do nhưng với tôi vợ chồng thì phải minh bạch. Đối với chồng cũng vậy, khi chồng ngồi nói chuyện, nhậu với bạn bè thì để máy tôi nghe một thoáng đến khi nào tin tôi mới cúp máy.

Chúng tôi chỉ kiểm soát nhau như vậy thôi. Tôi nghĩ chẳng việc gì phải làm đùng đùng lên, không có kết quả mà dễ mất lòng nhau. Bản thân mình cảm thấy khó chịu thì người khác cũng sẽ thấy khó chịu. Điều khiến tôi tin chồng chính là mỗi ngày anh đi đâu? làm gì?... tôi đều biết. Yêu cầu của tôi là: "Anh nhậu cũng được, anh say xỉn cũng được nhưng em phải biết đích thực anh đã về tới nhà". Nói vậy không phải tôi để cho anh thả ga. Tôi luôn khuyên anh phải biết dừng đúng lúc, làm sao để sáng mai đủ tỉnh táo, sức khoẻ để tiếp tục với công việc. Hiện công việc của anh tại Đồng Tháp có tính trách nhiệm và áp lực rất cao. Mỗi ngày anh làm từ sáng đến 23h đêm. 

Tuyền Mập: Nặng 120 kg vẫn được đàn ông săn đón, quà 8.3 là tiền, vàng - 3

Gia đình hạnh phúc của Tuyền Mập và ông xã. Dù yêu xa nhưng cả hai luôn biết cách vun vén cho mái ấm.

- Chị và chồng có dự định sắp xếp công việc để có thể ở cạnh nhau?

- Đó là vấn đề nan giải mà hai vợ chồng tôi từng tính nát óc mà vẫn chưa có kết quả. Chúng tôi đã thương lượng, nếu công việc tôi không suôn sẻ thì tôi sẽ trở về làm nội trợ, chăm con. Còn nếu công việc của anh không thuận lợi thì sẽ về Sài Gòn ở với tôi. Lương của anh có thể nuôi vợ và con đầy đủ. Nếu về Đồng Tháp sinh sống thì chi phí sinh hoạt cũng giảm hơn so với thành phố. Thương lượng là vậy song hên sao công việc của cả hai đều phát triển tốt nên đành chọn cách yêu xa. 

Yêu xa thì tốn khá nhiều tiền bạc, làm giàu cho nhà mạng (cười). Hai chúng tôi mỗi người đều trang bị 3 chiếc sim. 1 sim chạy 4g, 1 sim làm ăn, 1 sim cả hai dành để gọi cho nhau. Chúng tôi không có thời gian nhất định để tụ họp. Đứa nào rảnh thì về thăm đứa kia. Lúc trước, khi chưa có em bé thì thường tôi về. Còn lúc chưa cưới, chồng là người theo tôi suốt. 

Ông xã đứng hình khi lần đầu gặp mặt ngoài đời

- Chị nói gì về nghệ danh Tuyền Mập?

- Ai cũng bảo tôi mập do di truyền thực ra nhà tôi thân hình ai cũng thon gọn, chỉ có mình tôi như đột biến (cười). Lúc 5 tuổi, tôi ốm và bệnh liên tục. Bà ngoại mới bồi dưỡng cho tôi đủ thứ đồ ăn, thuốc bổ. Đến lúc tôi ăn được thì cơ thể bắt đầu tăng cân từ từ, đến hiện tại là gần 120kg. 

- Chị có từng mặc cảm, tự tin trước ngoại hình quá khổ của mình?

- Cấp 1 do còn nhỏ nên tôi chưa ý thức nhiều về cân nặng của mình. Đến cấp 2, mỗi khi ra đường, mọi người dèm pha, nói tôi là đồ mập, con heo... Tôi tuổi thân lắm. Từ trường về đến nhà, tôi chỉ nhìn thẳng đi một mạch, không dám nhìn ai. Trong khi giai đoạn đó tôi đang phát triển tâm sinh lý nên ảnh hưởng đến tinh thần ghê gớm. Nhìn lại, tôi thấy thời đi học mình như bị tự kỷ do mặc cảm về ngoại hình. Đến cấp 3, tôi chuyển sang học bổ túc vì không mặc vừa áo dài. Môi trường tôi học các anh chị đều lớn tuổi nên dường như không có sự dèm pha, trêu trọc.

Tuyền Mập: Nặng 120 kg vẫn được đàn ông săn đón, quà 8.3 là tiền, vàng - 4

Nữ diễn viên dễ dàng nhấc bổng ông xã khi tham gia một talkshow.

- Có nhiều ý kiến cho rằng, ngoại hình mũm mĩm sẽ khó có người yêu. Với cá nhân chị thì sao?

- Tôi từng trải qua 3 mối tình. Mối tình đầu của tôi không có kết quả vì cả hai không hợp, không cùng lý tưởng, anh ấy không có sức chịu đựng tôi về tính cách, sự ngang ngược của tôi. Tính tôi cũng thuỳ mị nhưng cũng hơi bướng lắm. Sau mối tình đầu, tôi ngộ ra chỉ có những người không bỏ rơi mình mới thương mình thật lòng. Chưa chắc một người nào đó họ đến với mình vì sự mặn nồng bởi họ có thể bỏ rơi mình bất cứ lúc nào. Có nhiều người bảo tôi mập nên bị bỏ, nhưng không hề. Mối tình đầu do anh ấy quá tham muốn lấy vợ giàu chứ tôi thừa sức hấp dẫn. Khi đã chia tay anh còn chủ động gọi điện cho tôi nhưng tôi đã chủ động cắt đứt mọi liên hệ. 

- Ở chị có những điểm gì hấp dẫn nhiều đàn ông đến vậy?

- Thú thật tôi cũng không biết bản thân có gì hấp dẫn. Có lẽ mỗi người đàn ông sẽ có gu riêng. Có người sẽ thích mẫu người yêu nhẹ nhàng, thanh thoát. Hoặc có người sẽ thích kiểu "thịt kho hột vịt" chẳng hạn. 

- Những người đàn ông chị từng yêu họ có nhận xét gì về cân nặng của chị?

- Ở mối tình đầu, khi đó tôi nặng hơn 80kg, trong khi người yêu thân hình gầy nhom, thấp bé nhưng anh chưa một lần nề hà chuyện mập béo của tôi. Cả hai vẫn chở nhau đi chơi, thậm chí ghen tuông dữ dội. Tôi không nói quá chứ quen bạn trai nào họ cũng săn đón tôi cả. Nói nhiều khi không ai tin nhưng đó là sự thật. Có lần, tôi đi uống cà phê cùng bạn, người yêu ngồi đợi quán kế bên để chở tôi về. 

Mối tình thứ 2, anh là một khán giả hâm mộ. Anh chiều chuộng, yêu thương tôi hết mực. Anh sẵn sàng chi tiền mua cho tôi những món quà đắt tiền. Song tính tôi không phải thực dụng. Cơ bản là khi ngồi gần anh tim tôi không loạn nhịp, mà còn khá khó chịu nên cuộc tình này không có kết quả. 

Đến mối tình thứ 3, hiện anh là chồng tôi. Trước khi yêu nhau, chúng tôi từng "không đội trời chung". Một lần, tôi gọi điện chửi bạn của chồng, song anh quay sang chửi tôi luôn. Anh còn nói: "Thứ con gái hung dữ như cô sẽ ế suốt đời...". Thời gian sau, anh dùng số điện thoại khác và bảo: "Anh là thằng hôm trước chửi em, anh xin lỗi, đừng giận anh nhé...". 

Sau đó, cả hai thường xuyên nói chuyện qua điện thoại, ròng rã suốt 4 tháng. Một hôm, anh bất ngờ gọi điện cho tôi và bảo mới lên thành phố. Như duyên số, chỗ anh xuống xe sát ngay con hẻm nơi tôi lồng tiếng phim cho anh Lý Hải. Ban đầu tôi không tính gặp mặt nhưng lỡ nói gần chỗ nhau. Vừa gọi điện vừa đi ra hẻm đón anh, thấy tôi, anh rớt điện thoại xuống đất, người đứng hình, mắt tròn xoe một lúc. Sau khi cưới tôi mới hỏi: "Lần đầu gặp em anh làm gì mà rớt cả điện thoại vậy?". Anh đáp: "Vì anh giật mình và nghĩ trong đầu, người gì đâu mà to dữ vậy".

Tuyền Mập: Nặng 120 kg vẫn được đàn ông săn đón, quà 8.3 là tiền, vàng - 5

Ông xã từng đứng hình, rớt điện thoại khi lần đầu gặp Tuyền Mập.

- Có bao giờ chị nghĩ cân nặng 120kg của mình là một yếu điểm, gây khó khăn cho chị trong cuộc sống và công việc?

- Thân hình của tôi ngoại cỡ so với đa số các chị em phụ nữ và cánh mày râu. Nhưng tôi không lấy làm sự mặc cảm mà sẽ là sự cố gắng để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Người ngoài có thể dè bỉu, bảo tôi mập mạp, có thể đè chết chồng, ăn hiếp chồng.... nhưng hoàn toàn không có chuyện đó. Quan trọng là người trong cuộc cảm nhận ra sao và cách tôi hoàn thiện tốt bản thân là hoàn thành vai trò trách nhiệm của một người mẹ, người vợ. Tôi luôn tạo cảm giác yêu thương khi chồng ở bên cạnh. Dù chồng đã chấp nhận ngoại hình của tôi nhưng tôi luôn cho anh thấy rằng, tôi không đẹp hình thức bên ngoài nhưng tôi có tâm hồn đẹp bên trong. Đó là sự trường tồn mãi với thời gian, còn nhan sắc thì có thể tàn phai theo năm tháng. 

- Vào những dịp ngày lễ, ông xã thường tạo những điều bất ngờ gì cho chị?

- Vợ chồng tôi vốn sống thực tế. Là một người vợ, người mẹ, tôi chú trọng vấn đề tiết kiệm chi tiêu cho gia đình. Tôi và ông xã thống nhất nhau từ đầu, nếu có tặng quà thì nên tặng những món quà thiết thực, hiện kim hoặc hiện vật. Nếu tặng hoa tôi khuyên ông xã nêu mua 1 cành hoặc hái ở đâu cũng được, quan trọng là tấm lòng. Hoặc có thể tặng hoa cải, vừa đẹp, vừa có thể xào ăn sau đó. Tuy nhiên, đa số anh thường tặng tôi tiền, vàng... những thứ có thể cất giữ vào ngân sách của gia đình (cười).

Tuấn Hưng chở vợ trên siêu xe 15 tỷ phượt cùng hội mê tốc độ của Cường Đô La

Nam ca sĩ cho biết, vợ chồng anh có rất nhiều chuyến đi nhưng có bao giờ có trải nghiệm thú vị khi phượt trên siêu xe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN