Trọng Hiếu - Bích Ngọc loay hoay với sự nghiệp sau khi có danh hiệu?

Hai nhân tố nổi bật của Vietnam Idol 2015 liên tục có những hoạt động âm nhạc trong thời gian gần đây để hâm nóng tên tuổi sau gần 10 năm xuất hiện tại thị trường âm nhạc Việt.

Trọng Hiếu mở show tại Đức

Trọng Hiếu Live Tour 2024 là Live Tour đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc 8 năm của Trọng Hiếu. Đặc biệt hơn, live tour này được tổ chức tại nước Đức. Trọng Hiếu ghi dấu ấn tại thị trường âm nhạc Việt Nam với việc chiến thắng Vietnam Idol 2015.

Với vai trò “tân binh” tại Đức, việc tổ chức Live Tour tại 5 thành phố chắc chắn không hề dễ dàng với nam ca sĩ. Trọng Hiếu nói: “Tôi dồn toàn bộ đầu tư, thời gian, tâm huyết và công sức vào Live Tour lần này từ nhiều tháng trước. Hiếu muốn khán giả quốc tế thấy được văn hoá Việt Nam, âm nhạc Việt Nam đa dạng và tuyệt vời như thế nào”.

Và tâm huyết, sự chuẩn bị của Trọng Hiếu đã được đền đáp xứng đáng bằng sự ủng hộ cuồng nhiệt của khán giả Đức dành cho nam ca sĩ qua 2 đêm diễn tại Frankfurt và Remscheid.

Và tâm huyết, sự chuẩn bị của Trọng Hiếu đã được đền đáp xứng đáng bằng sự ủng hộ cuồng nhiệt của khán giả Đức dành cho nam ca sĩ qua 2 đêm diễn tại Frankfurt và Remscheid.

Đặc biệt tại Remscheid, Teo Otto Theater là nhà hát đầu tiên của nước Đức đồng ý tổ chức một đêm diễn Vpop cho một nghệ sỹ Việt Nam. Sven Graf - Giám đốc nghệ thuật của nhà hát cho biết: “Âm nhạc, tài năng, câu chuyện truyền cảm hứng, năng lượng tích cực của Trọng Hiếu chính là những gì nhà hát chúng tôi muốn mang tới cho khán giả trẻ ở Đức”.

Toàn bộ vé của đêm diễn tại Teo Otto Theatre đã được bán hết. Qua những video Trọng Hiếu chia sẻ, có thể thấy khán phòng cổ kính đặc trưng của Châu Âu – vốn quen thuộc với các buổi hoà nhạc cổ điển - lần này đầy ắp tiếng hò reo, cổ vũ cuồng nhiệt không ngớt của khán giả.

Qua những story trên trang Instagram mà nam ca sĩ chia sẻ, có thể thấy khán giả liên tục hò hét tới khản giọng, cảm thán hay chia sẻ sự ngưỡng mộ với Trọng Hiếu.

Qua những story trên trang Instagram mà nam ca sĩ chia sẻ, có thể thấy khán giả liên tục hò hét tới khản giọng, cảm thán hay chia sẻ sự ngưỡng mộ với Trọng Hiếu.

Điều đặc biệt là, khán giả tới xem Trọng Hiếu biểu diễn không chỉ có những người trẻ mà còn có cả những khán giả lớn tuổi. Và ở nhiều bài hát, cả khán phòng, tất cả khán giả từ người lớn tuổi tới trẻ tuổi đều nhảy cùng Trọng Hiếu một cách thoải mái và vui vẻ.

Trọng Hiếu nói về khoảnh khắc này: “Hiếu thấy hạnh phúc, vinh dự khi được đứng trên sân khấu của nhà hát thành phố và kết nối với khán giả, kết nối con người bằng nghệ thuật của Hiếu”.

Bích Ngọc cố gắng tìm "hào quang"

Gần đây, J.ADE (Bích Ngọc - á quân Vietnam Idol 2015) vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới có tên Show Me Love. Ở dự án này, cô kết hợp cùng người thầy Thanh Bùi đã đồng hành suốt 10 năm qua. Theo ca sĩ, Show Me Love như một sự chia sẻ đến những người đang yêu và muốn yêu.

J.ade trở lại cùng nhạc sĩ Thanh Bùi.

J.ade trở lại cùng nhạc sĩ Thanh Bùi.

Sau 7 năm tạm rời sân khấu để phát triển bản thân, Bích Ngọc chính thức tái xuất với nghệ danh J.ade cùng MV Sorry, Em Yêu Lần Đầu vào năm 2022. Đây là bài hát do chính cô sáng tác. 

"Âm nhạc hay nghệ thuật nói chung cần sự đầu tư về thời gian, về con người, về tư duy... Tôi cho rằng những gì tôi đã làm trong suốt thời gian qua là chỉ trao cho J.ADE (nghệ danh mới của Bích Ngọc) cơ hội", nhà sản xuất Thanh Bùi nói trong buổi họp báo khi nói về hành trình 7 năm qua, khi Bích Ngọc chọn đầu quân - đón nhận sự hỗ trợ của anh.

J.ADE vẫn chưa thực sự ghi dấu ấn rõ nét ở thị trường âm nhạc Việt.

J.ADE vẫn chưa thực sự ghi dấu ấn rõ nét ở thị trường âm nhạc Việt.

Thời gian qua, J.ADE đã khai phá được khả năng sáng tác, gặp được những đàn anh có thể giúp cô hoàn thiện các bài hát. Bên cạnh đó, cô cũng học được thêm những kỹ năng về thanh nhạc hay kỹ thuật phòng thu.

"Dần dần được tiếp xúc, làm việc với mọi người trong môi trường âm nhạc, tôi học được qua từng ngày, rất nhiều, và giữ được lửa đam mê âm nhạc của mình", J.ADE nói trong buổi ra mắt.

Bích Ngọc viết trên trang fanpage của mình nhân dịp năm mới, cũng như đúng vào ngày sinh nhật 3/1 của nữ ca sĩ: "9 năm qua đã mài giũa kiến thức và kinh nghiệm trong nghề vì ước mơ trở thành nghệ sỹ viết nhạc, chơi nhạc và sống vì âm nhạc.J.ADE cùng với anh chị em trong ekip đã sẵn sàng cho các sản phẩm sẽ ra mắt trong năm nay. Mong mọi người tiếp tục đồng hành cùng với J.ADE nhé".

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc Thiên vừa phát hành EP tiếp theo trong sự nghiệp của mình và có những tâm sự, giãi bày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Trọng Hiếu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN