Trấn Thành nhận tin vui nhờ phim 420 tỷ

Sự kiện: Trấn Thành

MC Trấn Thành “ẵm” trọn đề cử giải thưởng “Ngôi sao xanh” ở các hạng mục nhờ phim “Bố già”.

Giải thưởng “Ngôi Sao Xanh” năm 2021 vừa công bố danh sách 26 hạng mục giải thưởng gồm: Điện ảnh (10 giải); Truyền hình (11 giải); Phim chiếu mạng (04 giải) và phim ngắn Tiktok (1 giải).

Đặc biệt, MC Trấn Thành liên tục được xướng tên khi xuất hiện trong nhiều hạng mục đề cử giải thưởng “Ngôi Sao Xanh” lần thứ 8 như "Đạo diễn xuất sắc nhất"; "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất"; "Sáng tạo xuất sắc" (hạng mục phim điện ảnh) và "Nam diễn viên xuất sắc nhất" (hạng mục phim chiếu mạng). Thành tích ấn tượng của Trấn Thành không quá khó hiểu khi phim “Bố già” do anh đầu tư và sản xuất từ bản chiếu mạng đến bản điện ảnh đều đạt những kỷ lục về lượt xem và doanh thu.

Trấn Thành nhận tin vui nhờ phim 420 tỷ - 1

Tạo hình của Trấn Thành trong phim "Bố già"

“Bố già” còn được đề cử ở hạng mục “Phim hay nhất”. Đồng đạo diễn với Trấn Thành – Vũ Ngọc Đãng – cũng được đề cử ở giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất” do hội đồng nghệ thuật bình chọn. Ngoài ra, các diễn viên tham gia trong phim như Tuấn Trần, Lê Giang, bé Ngân Chi, La Thành cũng lọt đề cử ở hạng mục “Diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Trong nước, “Bố già” trở thành phim ăn khách nhất Việt Nam từ trước đến nay, vượt cả “Avengers: Endgame”. Phim được công bố doanh thu là 420 tỷ đồng sau 1 tháng công chiếu với 5,3 triệu lượt người xem.  

Sau thành công trong nước, Trấn Thành mang “Bố già” sang Mỹ công chiếu. Sau 17 ngày, phim đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng). Ở tuần thứ ba, phim được nâng số rạp chiếu lên 47 - kỷ lục của phim Việt tại thị trường này. Đại diện 3388 Films - đơn vị phát hành - cho biết kết quả này cho thấy sự ủng hộ của khán giả Việt tại hải ngoại, tạo động lực cho các nhà phát hành trong nước đưa phim ra quốc tế.

Ngoài ra, tác phẩm điện ảnh đầu tay của Trấn Thành còn được công chiếu ở nhiều thị trường như Úc, Malaysia, Singapore...

Trấn Thành nhận tin vui nhờ phim 420 tỷ - 2

Trấn Thành khóc nức nở trong buổi họp báo ra mắt "Bố già"

Trước đó, MC Trấn Thành từng có buổi phỏng vấn với tạp chí của Mỹ. Trong cuộc trò chuyện, nam MC có nhắc đến phim “Bố già”. Anh cho biết, sở dĩ chủ đề gia đình trở nên bền vững bởi mọi người đều dành tình cảm lớn cho bố mẹ. Tuy nhiên, nhiều người cố chấp hoặc muốn nhưng không lắng nghe, thừa nhận cảm xúc của đấng sinh thành. “Khi lạc lối, con người ta nhìn lại những gì đã mất. Thông điệp của phim là chúng ta có thời gian, nhưng cha mẹ thì không”, Trấn Thành nói.

Lễ trao giải “Ngôi Sao Xanh” sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 19/12, truyền hình trực tiếp trên kênh TodayTV, YouTV và các nền tảng mạng xã hội khác.

Nhiều tháng qua, nghệ sĩ Trấn Thành liên tục bị gọi tên trên các diễn đàn mạng xã hội vì liên quan đến hoạt động từ thiện tại miền Trung 2020. Dù nam MC đã công khai bảng sao kê, làm video giải thích các khoản thu – chi nhưng dư luận vẫn đưa ra nhiều ý kiến tranh cãi.

Trấn Thành nhận tin vui nhờ phim 420 tỷ - 3

Trấn Thành công khai bản sao kê tài khoản từ thiện

Chiều 10/11, trong buổi trả lời ý kiến đại biểu Quốc hội về các vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có chia sẻ về việc kêu gọi quyên góp tiền từ thiện. Theo ông Tô Lâm, hiện Cục Cảnh sát Hình sự đang phối hợp với ngân hàng tiến hành rà soát xác định những tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, đóng góp, quá trình giải ngân; phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi… xác minh, làm rõ số tiền, hàng các nghệ sĩ đã tiến hành cứu trợ tại các địa phương. Bên cạnh đó, cũng đã mời các cá nhân, tổ chức có liên quan làm việc, cung cấp các thông tin có liên quan để sớm kết luận vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 14/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát, thống kê tổng số tiền giao dịch; số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền… từ các tài khoản cá nhân của Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ cũ ”ông bầu” vỡ nợ 1.000 tỷ: Từ “bà hoàng” đến bán xôi kiếm sống, bị giang hồ đe dọa suốt 10 năm

Từ cô tiểu thư lá ngọc cành vàng sống trong nhưng lụa, biến cố bất ngờ ập đến khiến cuộc sống của Kim Thư chuyển...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung