Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường

Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 06:53 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tiết mục của nhóm Gió trên sân khấu Vietnam's got talent khiến cả khán phòng phải xúc động.

Đêm chung kết 2 của Vietnam's got talent 2016 đã diễn ra vào tối ngày 6.5. Trong đó, tiết mục của nhóm Gió đến từ Đại học Yershin Đà Lạt khiến người xem “nổi da gà” xúc động với nội dung mang thông điệp bảo vệ môi trường đang rất thời sự hiện nay.

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 1

Nhóm Gió gây xúc động với tiết mục múa bóng về đề tài môi trường

Bài múa bóng của nhóm Gió mang tên "Đừng" tạo ấn tượng mạnh cho khán giả lẫn ban giám khảo, khi tái hiện nhiều hành động của con người đang tàn phá môi trường tự nhiên.

Giám khảo Trấn Thành không kìm được nước mắt khi xem Gió trình diễn. Anh cũng có những lời phát biểu rất trăn trở về môi trường: “Một loại hình nghệ thuật độc đáo, chỉ bằng những chiếc bóng, các bạn cho chúng tôi biết một câu chuyện, nhắc nhở nhân loại là chúng ta đang làm gì với trái đất.

Có một hành tinh mà không biết giữ gìn nó, chúng ta không biết mình đang làm gì với hệ sinh thái này. Các bạn quốc tế hoá một tiết mục và bất kì người nào cũng hiểu câu chuyện của các bạn, rất nhân văn.

Các bạn đại diện cho một lớp thể hệ trẻ văn minh của Việt Nam. Giới trẻ Việt Nam phải hãnh diện vì các bạn. Nếu các bạn nói 'Đừng', thì tôi sẽ không bao giờ làm điều đó”.

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 2

Trấn Thành khóc trước bài múa của nhóm Gió

Giám khảo Huy Tuấn thán phục nhóm Gió: "Trong một thời gian ngắn vẫn có một tiết mục rất đặc sắc như vậy, các bạn đã làm nên một thông điệp rất ý nghĩa, nhất là trong thời điểm này”. 

Tuy xuất sắc trong phần thể hiện nhưng nhóm Gió vẫn đứng trước nguy cơ không được đi tiếp ở đêm gala chung kết, khi hai tấm vé tiếp theo sau cậu bé đánh trống Trọng Nhân đã được trao cho tài năng đàn nguyệt Trung Lương và nhóm nhảy đèn Led 218.  

Clip bài thi của nhóm Gió khiến Trấn Thành nức nở.

Có thể nói, ở đêm chung kết 2, tiết mục khiến ban giám khảo phải thể hiện sự “điên đảo”, cuồng nhiệt thuộc về thí sinh Trung Lương với bài biểu diễn đàn nguyệt mang tên Nova. 

Cậu sinh viên 18 tuổi khiến Việt Hương hãnh diện vì người Việt Nam có tài năng trẻ như Trung Lương: “Đây là tài năng trời cho em, chị phải bình bầu chon em”. 

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 3

Trung Lương được vào thẳng đêm Gala Chung kết

Với Trấn Thành, anh không ngừng thể hiện sự phấn khích của mình: “Tôi rất tự hào. Bạn đẹp đẽ quá trên sân khấu này. Bạn mặc áo dài của người Việt Nam, cầm cây đàn nguyệt, bạn làm cho bài nhạc trở nên gần gũi, trở nên hiện đại. Bạn làm cho nhạc dân tộc phấn khởi hơn. Bạn thật sự quá tài năng”.

Đến nhóm 218, một lần nữa khiến sân khấu Got Talent phải “dậy sóng” vì bài biểu diễn bắt mắt và xúc động.

Giám khảo Trấn Thành – người luôn đánh giá cao sự nổ lực của một nhóm và đề cao sự tỉ mỉ trong tiết mục phải thốt lên ngưỡng mộ: “Kỹ thuật solo của các bạn phải khủng khiếp thế nào mới có thể cùng làm nên một tiết mục nhóm như vậy. Mỗi cá thể đã là một dancer rất giỏi mà còn kết hợp lại nữa, quá văn minh”.

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 4

Việt Hương thì không kìm được nước mắt, cô cho rằng đó là một bài nhảy tuyệt vời về lòng tự hào dân tộc: “Các bạn chèo đò đi đâu, đi tới 'Welcome to Vietnam'. Xúc động quá, người nào xa xứ cũng rớt nước mắt theo các bạn”. 

Điểm thêm một số tiết mục còn lại trong đêm chung kết 2:

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 5

Hà My lay động khán giả với bài múa Nhật ký của mẹ.

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 6

Như Minh – Hà My quay trở lại sân khấu bán kết với tiết được giám khảo đánh giá là thành công nhất của hai bé kể từ vòng loại sân khấu. Nội dung bài nhảy xoay quanh việc hai bạn nhỏ cố gắng phấn đấu để nhận sự thừa nhận, ủng hộ của ba mẹ với ước mơ mình đang theo đuổi.

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 7

Beatboxer Phong Hải một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp beatbox của mình, khi dùng beatbox để kể câu chuyện về bảo vệ môi trường vô cùng duyên dáng, tinh tế và trí tuệ. 

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 8

Thí sinh duy nhất đã giành được quyền cứu của khán giả ở bán kết - ảo thuật gia Phúc Thịnh trở lại vẫn duyên dáng, điển trai, thu hút nhưng tiết mục của anh thật sự chưa “đã” như kỳ vọng. 

Trấn Thành khóc vì tiết mục múa bóng đề tài môi trường - 9

Cô gái thổi saxophone Thy Kiều xuất hiện sexy nhưng đầy sang trọng, duyên dáng và khiến người xem phấn khích vì bài thổi saxophone Sway (nhạc Luis Demetrio – Pablo Beltrán Ruiz). 

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Viet Nam Got talent 2021
Báo lỗi nội dung