Top 3 show thực tế mang đến cơ hội đổi đời cho người tham gia

Sự kiện: Gameshow giải trí

Bên cạnh việc vượt khó để lên sóng hoàn chỉnh, đảm bảo chất lượng cả về mặt hình thức lẫn nội dung giữa mùa dịch, một số chương trình truyền hình còn tạo dấu ấn bởi hướng đi riêng, mang ý nghĩa xã hội, đem đến cơ hội đổi đời cho người tham gia.

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến cho việc sản xuất, ghi hình các chương trình truyền hình hai năm nay đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong năm 2021 với thời gian giãn cách xã hội kéo dài, mọi công tác tổ chức sản xuất bị đình trệ.

Giữa thực trạng đó, Cơ hội cho ai, Cơ hội đổi đời Hát mãi ước mơ là ba chương trình truyền hình thực tế được phát sóng hoàn chỉnh và tạo dấu ấn với người xem bởi hướng đi ý nghĩa, mang giá trị xã hội cao trong năm 2021 nhiều biến động.

Cơ hội cho ai

Trải qua 2 mùa phát sóng, “Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?” đã mang đến cơ hội việc làm thật cho 37 ứng viên ở nhiều độ tuổi, nghề nghiệp, khu vực địa lý khác nhau, với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các Tập đoàn, Doanh nghiệp đa dạng về lĩnh vực kinh doanh. Trong đó mức lương kỷ lục tính đến thời điểm hiện tại dành cho người lao động là 68 triệu đồng/tháng.

Top 3 show thực tế mang đến cơ hội đổi đời cho người tham gia - 1

Tiếp nối thành công đó, mùa 3 của chương trình đã lên sóng vào đầu tháng 11/2021 với nhiều đổi mới nhằm mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị hơn cho chương trình, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm thiết thực hơn cho ứng viên.

Bên cạnh những điều chỉnh để thích ứng với hoàn cảnh, thì điểm cải tiến nổi bật nhất của mủa này là việc các sếp vẫn trao cơ hội cho người thua cuộc sau chương trình. Giữa lúc nền kinh tế, thị trường lao động có nhiều biến động, khó khăn bởi đại dịch, thì sự đổi mới này đã góp phần mang đến càng nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động, mang tính nhân văn và có giá trị truyền cảm hứng.

Tính đến hiện tại, chương trình đã đi gần hết chặng đường và đã mang đến cơ hội việc làm, cơ hội đổi đời cho hơn 12 hoàn cảnh. Từ chàng trai nhiều lần khởi nghiệp thất bại, lên truyền hình tìm thấy một người dẫn đường; Cho đến cô gái nhà nghèo, bệnh tật quấn thân, nhận được mức lương “khủng”, bước sang trang mới của cuộc đời.

Từ những người trẻ đang loay hoay, vật lộn trước cuộc sống, mưu sinh và con đường sự nghiệp, sau khi “chốt deal” thành công trên sóng truyền hình, họ có một “ngôi nhà” mới, một hướng đi mới, những người dẫn đường đáng tin cậy cùng một tương lai rộng mở.

Top 3 show thực tế mang đến cơ hội đổi đời cho người tham gia - 2

Ứng viên Kim Loan (tập 7 mùa 3), 26 tuổi, gần 2 năm nằm liệt giường, làm việc 20 tiếng/ ngày, mắc bệnh lạ không tìm ra nguyên do, được 6 sếp “giành” về làm việc với lương cao. Cuối cùng, cô nàng đầu quân Dh Foods với mức lương 37 triệu/ tháng.

Theo dõi chương trình xuyên suốt 3 mùa phát sóng, một khán giả trên Fanpage Cơ hội cho ai nhận xét: “Cơ hội cho ai đã vượt ra khuôn khổ của một TV-show khi mang đến cơ hội đổi đời thật sự cho người tham gia. Tôi đánh giá rất cao tính nhân văn, giá trị xã hội mà Cơ Hội Cho Ai mang lại. Trong chương trình, tôi được lắng nghe rất nhiều câu chuyện khác nhau. Có những bạn tham gia ngoài việc tìm kiếm việc làm, còn truyền cảm hứng cho cộng đồng giới trẻ thông qua chính câu chuyện bản thân".

Cơ hội đổi đời

Cơ hội đổi đời là chương trình truyền hình thực tế bao gồm 18 tập được phát sóng vào đầu tháng 1/2021 trên kênh HTV7.

Đây là chương trình đề cao ý nghĩa nhân văn, khi mà những người chơi trong chương trình phải thực hiện những thử thách vận động để có được số tiền thưởng cao nhất có thể. Toàn bộ số tiền thưởng mà những người chơi giành được sẽ được trao lại cho nhân vật chính trong chương trình để giúp nhân vật vượt qua khó khăn.

Ý tưởng để sản xuất chương trình Cơ hội đổi đời xuất phát từ mong muốn mang đến cho người nghèo một cơ hội để thay đổi số phận của mình. Từ đó, ê-kíp của chương trình đã đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm những hoàn cảnh khó khăn nhằm trao cho họ một cơ hội để thay đổi cuộc đời.

Cơ hội đổi đời được khán giả đánh giá là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua các tập phát sóng, sự tham gia của những khách mời nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Có những khoảnh khắc khiến khán giả bật cười nhưng có những khoảnh khắc lại khiến cho khán giả xúc động đến rơi nước mắt.

Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, MC Đại Nghĩa từng chia sẻ: "Khi làm chương trình tôi mới thấy không phải người ta không muốn thoát nghèo nhưng họ lực bất tòng tâm. Họ cố gắng nhưng cố gắng mãi vẫn chưa thay đổi được nghịch cảnh"

Hát mãi ước mơ

Với thông điệp "Cất cao tiếng hát, lấn át khó khăn", game show ca nhạc Hát mãi ước mơ dựa trên nền tảng karaoke, vừa mang tính giải trí, vừa mang đậm giá trị nhân văn. Ai cũng có thể tham gia và có thể giúp đỡ những người mình yêu thương vượt qua nghịch cảnh bằng chính giọng hát của mình.

Chương trình đã có 3 mùa với 45 tập phát sóng, tương đương với 180 hoàn cảnh được giúp đỡ.

Mới đây, đầu tháng 12/2021, nhà sản xuất của chương trình mùa 4 đã công bố giám khảo và MC. Trong đó, Ngọc Sơn sẽ thay thế Trấn Thành để ngồi ghế giám khảo cùng Võ Hạ Trâm, Đại Nghĩa tiếp tục dẫn dắt.

"Ông hoàng nhạc sến" cho biết anh rất hào hứng khi được mời ngồi "ghế nóng" gameshow ca nhạc dựa trên nền tảng karaoke. Ngọc Sơn giữ tâm thế thoải mái đón nhận những lời góp ý, khen chê từ khán giả và không ngại bị so sánh với đàn em.

Năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, chương trình Hát mãi ước mơ không quên chuyển tải những câu chuyện về bệnh nhân Covid-19.

Nguồn: [Link nguồn]

NS Hoài Linh nhận huy chương vàng sau nửa năm vắng bóng

Khi tái xuất sân khấu sau nửa năm vắng bóng, nghệ sĩ Hoài Linh đạt giải thưởng lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương ([Tên nguồn])
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung