Tối nay, chương trình thay thế Táo quân lên sóng Gặp nhau cuối năm

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 14:02 PM (GMT+7)

Chương trình Gặp nhau cuối năm với format thay thế Táo quân sẽ lên sóng VTV vào 20h tối 30 Tết (24/1).

Sự kiện: Táo quân 2019

Tối nay, chương trình thay thế Táo quân lên sóng Gặp nhau cuối năm - 1

Gặp nhau cuối năm format mới lên sóng tối giao thừa

Thay vì các màn Táo lên chầu báo cáo tình hình hạ giới, Tổng đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải chọn đưa câu chuyện làng Vũ Đại thời hội nhập. Chương trình Gặp nhau cuối năm ghi hình đầu tháng 1, có sự tham gia của dàn nghệ sĩ quen thuộc NSƯT Quốc Khánh, Xuân Bắc, Chí Trung, Quang Thắng, NSND Tự Long, hai gương mặt mới NSƯT Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền. Chương trình còn có các gương mặt trẻ từng tham gia Gặp nhau cuối năm như Đỗ Duy Nam, Hà Trung, Mạnh Dũng.

Tối nay, chương trình thay thế Táo quân lên sóng Gặp nhau cuối năm - 2

Thanh Thanh Hiền là nhân tố mới trong dàn nghệ sĩ "Gặp nhau cuối năm"

Không còn các màn báo cáo của các Táo, tuy thế Gặp nhau cuối năm vẫn có những màn đá xoáy những vấn đề nổi cộm trong năm. Khán giả được chứng kiến câu chuyện cả Làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người và làng quê. Thông qua những câu chuyện của người làng, khán giả dễ dàng nhận ra những vấn đề nổi cộm trong năm qua. Đó là vấn nạn tham nhũng, tồn tại nhức nhối trong đời sống từ giao thông, nước sạch, ô nhiễm hay xu hướng sống ảo truyền thông bẩn bằng mọi giá.

Tối nay, chương trình thay thế Táo quân lên sóng Gặp nhau cuối năm - 3

NSƯT Chí Trung là ông trùm truyền thông bẩn

Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc (NSƯT Quốc Khánh), Thị Màu (Vân Dung), Thị Nở, Chí Phèo (NSƯT Xuân Hinh), Xuân tóc đỏ (NSƯT Xuân Bắc), bà Phó Đoan (NSƯT Thanh Thanh Hiền), Mõ (NSƯT Quang Thắng)... Câu chuyện của làng Vũ Đại phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá để chạy theo kinh tế như nhiều làng quê hiện nay. Những Lão Hạc, Chí Phèo, Thị Màu hay Nô vừa quen vừa lạ, trong đó nhân vật khiến khán giả ngạc nhiên nhất là Lão Hạc của NSƯT Quốc Khánh gây ngạc nhiên.

Tối nay, chương trình thay thế Táo quân lên sóng Gặp nhau cuối năm - 5

Gặp nhau cuối năm 2020 đưa Thực cảnh lên sân khấu

Khác với Táo quân, Gặp nhau cuối năm 2020 còn là nơi hội tụ nhiều loại hình nghệ thuật như múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa bale, nhạc kịch…Đặc biệt màn thực cảnh được tái hiện ngay trên sân khấu. Những làn điệu truyền thống như chèo, dân ca…và các ca khúc parody hài hước cũng xuất hiện trong Gặp nhau cuối năm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/van-hoa/toi-nay-chuong-trinh-thay-the-tao-quan-len-song-gap-nhau-cuoi-n...

Vì sao NSND Công Lý vắng mặt ở chương trình thay thế Táo quân?

Trong khi dàn nghệ sỹ vẫn miệt mài tập luyện chương trình thay thế Táo quân, NSND Công Lý vắng mặt. Khi được hỏi anh đưa...

Theo Nguyên Khánh (Tiền Phong)
sự kiện Táo quân 2019