Thu Minh từng mất giọng suốt 3 năm

Nữ ca sĩ chia sẻ về quãng thời gian khó khăn vì bị mất giọng và cách bản thân vuợt qua biến cố.

Trong số phát sóng mới nhất của show "Muse it", Thu Minh nhận được sự quan tâm của khán giả khi chia sẻ về khoảng thời gian mất giọng suốt 3 năm. Ca sĩ nói, thời điểm đó mỗi lần lên sân khấu cô đều thất bại khi thể hiện những nốt cao. 

“Khi ấy bị viêm xoang khá nặng. Tôi lại là giọng nữ cao, vì vậy với tôi việc không hát được là điều rất kinh khủng”, Thu Minh bày tỏ.

Theo ca sĩ sinh năm 1977, cô xem những biến cố, sóng gió đến với cuộc đời mình như một màu đen trong bức tranh đa màu sắc của cuộc sống. Vì vậy, cô lạc quan đón nhận và cố gắng vượt qua. 

“Tôi nghĩ nếu không có màu đen trong bức tranh đó thì sẽ không tôn lên những màu sắc khác. Màu đen chỉ tới trong bất kỳ giai đoạn nào đó thôi, chứ không phải màu chủ đạo trong bức tranh cuộc sống của mình. Tôi nghĩ điều gì đến thì theo định luật nó cũng sẽ ra đi”, Thu Minh trải lòng. 

Thu Minh từng mất giọng suốt 3 năm - 1

Thu Minh chia sẻ quãng thời gian cô bị mất giọng trong show "Muse it".

Ngoài chia sẻ về những chuỗi "ngày đen tối" trong sự nghiệp, Thu Minh cũng lần đầu thử trải nghiệm autotune. Cô đặt ra nhiều câu hỏi cho nhóm FB Boiz gồm các thành viên: Phúc Bồ, Bao Kun, JC Hưng và Hoàng Tôn về công nghệ này.

Ban đầu, Thu Minh nói cô ám ảnh khi tập hát nhạc autotune. Cô bày tỏ sự nghi ngờ: “Trời ơi, trước giờ tôi có biết hát autotune là gì đâu, phải chăng autotune có khả năng giúp người hát không tốt thành hát tốt, người hát tốt lại trở thành hát một cách kỳ lạ”. 

Trước thắc mắc của đàn chị, Hoàng Tôn giải đáp: “Mọi người cứ tưởng là thêm autotune vào thì ai cũng hát hay. Nhưng thật ra là không, nó chỉ giúp đúng nốt nhạc thôi. Chị cứ xem đó là nhạc cụ thôi”. 

FB Boiz cũng tiết lộ autotune còn phụ thuộc vào kỹ năng người sử dụng và đây chỉ là xu hướng, công nghệ mới và tuỳ vào gu âm nhạc của mỗi người. 

Khi Hoàng Tôn hỏi cảm nhận ra sao sau khi hát autotune, Thu Minh đã có suy nghĩ khác: "Lần đầu nghe giọng mình qua autotune, chị cảm thấy rất thích thú. Đó là lý do vì sao chị muốn chúng ta mổ xẻ về nhạc autotune này. Chị đi đến kết luận là thời điểm này, sau khi hát ca khúc đã tập luyện cùng các em, chị rất thích thú”. 

Thu Minh từng mất giọng suốt 3 năm - 2

Thu Minh và nhóm FB Boiz có những trải nghiệm thú vị khi hát autotune.

Ca sĩ Hoàng Tôn cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến đàn chị Thu Minh. Anh nói giọng ca “Đường cong” như tắc kè hoa luôn biến đổi, làm mới bản thân, cháy hết mình với công việc nghệ thuật.

Trước lời khen của đàn em, Thu Minh bày tỏ: “Đơn giản là chị luôn thích nhìn ngắm và học hỏi mọi người rồi cập nhật cho bản thân mình. Bản thân chị không có sự lựa chọn. Chị phải là như thế thì chị mới cảm thấy được là mình đang sống”.

VIDEO Thu Minh hát nhạc autotune cùng nhóm FB Boiz.

Thu Minh sinh năm 1977, quê Hà Nội. Cô gia nhập làng nhạc từ năm 1992 và nổi tiếng qua ca khúc Nhớ anh (Kỳ Phương), Chuông gió (Võ Thiện Thanh), Mong anh về (Dương Cầm)… 

Năm 16 tuổi, Thu Minh đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình TP.HCM. Sau đó cô đi hát chuyên nghiệp, lần lượt đoạt các giải thưởng như Làn sóng xanh, Bài hát Việt, Album vàng. Từ năm 2012, cô theo đuổi dòng nhạc dance và đạt nhiều thành công.

Thu Minh kết hôn với chồng doanh nhân năm 2012 và có một con trai (8 tuổi). Gia đình cô rời TP.HCM sang Singapore sinh sống từ năm 2019 đến nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Vũ Quốc Việt diện quần váy, khoe body vạm vỡ ở tuổi U50 sau khi đổi nghệ danh

Âm nhạc của Vũ Quốc Việt ra sao sau khi đổi nghệ danh thành VUVU?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Thu Minh: Nữ hoàng sexy nhạc Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN