"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 16:05 PM (GMT+7)

NSƯT Tố Nga và Á quân Lê Minh Ngọc dầm mình trong giá lạnh quay phim ca nhạc trong suốt 8 ngày.

Bộ phim ca nhạc dài gần 50 phút đồng hồ “Điều không thể mất” do NSƯT  Tố Nga và học trò - Á quân giọng hát hay Hà Nội 2020, Lê Minh Ngọc đảm nhiệm vai chính được phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam tối chủ nhật vừa qua.

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 1

Phim ca nhạc Điều không thể mất” do NSƯT Tố Nga và học trò Minh Ngọc thể hiện.

“Điều không thể mất” do chính NSƯT Tố Nga đảm nhiệm vai trò giám đốc sản xuất, Á quân giọng hát hay Hà Nội 2020 - Lê Minh Ngọc, cô ca sĩ xinh đẹp vừa là học trò cũng vừa là con nuôi của NSƯT Tố Nga trong vai nữ chính thời trẻ. Phim còn có sự tham gia của diễn viên Văn Báu, Thu Thủy, Doãn Hoàng, Trần Cường, Diệu Huyền, Hoàng Long…

Phim ca nhạc “Điều không thể mất” kể câu chuyện một người phụ nữ, khi bà biết mình có nguy cơ sẽ bị mù, bà đã dành tất cả những tia sáng còn lại cho con và cho những điều thiêng liêng nhất cuộc đời mình - đó chính là quê hương, là những hoài niệm tình yêu thuở tóc mai đẹp đẽ vô ngần mà cuộc đời đã không cho bà được tận hưởng.

Cuộc đời người phụ nữ ấy là cả cuộc đời sống vì con, quên đi quyền lợi hạnh phúc của chính mình. Thế nhưng, đứa con ấy đã không hiểu điều đó, cho đến khi người mẹ không còn nhìn thấy nữa, thì cô con gái mới hiểu được nỗi lòng của mẹ, sự hy sinh của mẹ. Đó thực sự là một sự hy sinh tưởng như “không tưởng”, nhưng vẫn luôn hiện hữu ở trên đời.

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 3

Á quân giọng hát hay Hà Nội 2020 - Lê Minh Ngọc. Cô cũng là học trò và con nuôi của NSƯT Tố Nga.

NSƯT Tố Nga và ca sĩ Lê Minh Ngọc chia sẻ, thực hiện phim ca nhạc “Điều không thể mất” hai nghệ sĩ mong muốn được góp thêm một câu chuyện dung dị mà đau đáu về người phụ nữ trước cuộc sống, tình yêu, như một nét bút nhiều màu sắc trong bức tranh về người phụ nữ. Từ thân phận, sự thăng trầm trong tình yêu của người phụ nữ, khán giả thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam, luôn sẵn sàng hy sinh bản thân mình, chấp nhận những thiệt thòi vì con cái.

Trong phim ca nhạc “Điều không thể mất”, NSƯT Tố Nga hợp tác cùng học trò đồng thời cũng là con nuôi của mình- Á quân giọng hát hay Hà Nội 2020 - Lê Minh Ngọc. Ttuy nhiên, chị lại “nhường sân” chủ yếu cho Lê Minh Ngọc tỏa sáng ở cả vai trò diễn viên lẫn ca sĩ. Còn chị, giữ vai trò là giám đốc sản xuất và ca sĩ trong phim.

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 4

NSƯT Tố Nga nhường sân cho học trò thể hiện vai trò diễn viên và cả sĩ. Cô giữ vai trò là giám đốc sản xuất và ca sĩ trong phim.

Nhiều người cho rằng Tố Nga đang ưu ái, hậu thuẫn quá “mạnh tay” cho Á quân Lê Minh Ngọc, NSƯT Tố Nga chia sẻ: “Tôi đánh giá cao Lê Minh Ngọc. Cô bé là một ca sĩ nhiều triển vọng với nghề, chín chắn cả cách nghĩ và hành động hàng ngày, tôi tin tưởng Ngọc sẽ tiến xa trong sự nghiệp của mình nên mong muốn Ngọc được thể hiện khả năng của mình ở dự án phim ca nhạc nặng ký này. Trước khi thực hiện phim, Ngọc khá áp lực do cô bé chưa từng diễn xuất giống như đòi hỏi của một diễn viên trong phim, nhưng tôi đã hết sức động viên và tin tưởng Ngọc sẽ làm được. Và, thành quả như mọi người thấy qua phim, tôi đã tin tưởng rất đúng đắn ở Ngọc. Cô bé không chỉ trưởng thành ở giọng hát, có một giọng hát sâu về cảm xúc, mà còn có lối diễn xuất vô cùng tự nhiên, mới 20 tuổi nhưng Ngọc đã thể hiện được cả những cao độ tâm lý của một phụ nữ trưởng thành, nhiều truân chuyên. Những gì Ngọc thể hiện qua phim ca nhạc một lần nữa khẳng định khả năng của Lê Minh Ngọc trên bước đường nghệ thuật. Tôi tự hào vì mình có một học trò như vậy”.

Trong “Điều không thể mất”, Lê Minh Ngọc quả thực đã trở thành điểm sáng của phim khi khắc họa hình ảnh một cô gái dịu hiền nơi quê lụa với những xúc cảm tình yêu đầu đời chân thành, trong trẻo và vô cùng hồn nhiên. Điều đó đã khiến ekip sản xuất phim rất bất ngờ, vì ban đầu, mọi người chỉ nghĩ rằng Lê Minh Ngọc là ca sĩ, lại còn “non” nên khá hồi hộp khi bấm máy. Không ngờ, cả ekip và các bạn diễn đều bất ngờ trước sự thông minh của Lê Minh Ngọc trong diễn xuất. Mặc dù lần đầu diễn xuất với tư cách diễn viên nhưng Lê Minh Ngọc rất chuyên nghiệp và cảm nhận tốt về nhân vật, đặc biệt là khi cô thể hiện hình ảnh bẽn lẽn, ngây thơ của cô gái lần đầu biết yêu rất tự nhiên và ấn tượng.

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 5

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 6

Lê Minh Ngọc đảm nhận vai nữ chính thời trẻ trong phim ca nhạc.

Nhận được những lời khen về diễn xuất, Lê Minh Ngọc khiêm tốn nói, đó là nhờ sự chỉ dẫn của các bạn diễn cũng như ekip làm phim. Ban đầu khi bấm máy, Lê Minh Ngọc rất bỡ ngỡ và sợ, vì chưa bao giờ đóng phim, lại hợp tác cùng dàn diễn viên có tên tuổi.

Nhưng, sau đó được ekip cũng như bạn diễn chỉ dẫn tận tình, Lê Minh Ngọc đã bước qua được những e ngại đó và tự tin hơn. Đặc biệt, điều mà Lê Minh Ngọc được đánh giá cao là những phân cảnh diễn tình cảm với bạn diễn nam, diễn viên Doãn Hoàng. Hai nghệ sĩ thể hiện một tình yêu hồn nhiên, trong trẻo mà đầy e ấp, nhớ thương.

Tuy nhiên, cũng để tròn vai, thể hiện ra sao cho chân thật nhất, Lê Minh Ngọc đã phải tát thật Doãn Hoàng 3 cú liên tiếp cho một cảnh tát, đến nỗi mặt nam diễn viên sưng vù một bên mấy ngày liền. Lý do vì lúc này Lê Minh Ngọc chưa quen diễn xuất nên đạo diễn bắt buộc phải tát thật mới quay được. Kết quả đó cũng là cái tát đáng nhớ của nam diễn viên.

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 7

Lê Minh Ngọc đã phải tát thật Doãn Hoàng 3 cú liên tiếp cho một cảnh tát.

Bên cạnh những cảnh diễn về tình yêu, Lê Minh Ngọc còn đặc biệt hóa thân vào những cảnh nội tâm giằng xé của người phụ nữ bị cướp mất cuộc đời người con gái, cướp mất tình yêu và bị hắt hủi, cả thanh xuân chôn vùi trong đau khổ, bế tắc; rồi tâm trạng của người phụ nữ trong cuộc hôn nhân không tình yêu vô cùng lạnh lẽo, chỉ một mực sống vì con… Dẫu những tâm trạng ấy đều vượt quá lứa tuổi 20 của Lê Minh Ngọc, cũng ít nhiều với tính cách vốn mạnh mẽ, cá tính của Lê Minh Ngọc, nhưng cô đều đều thể hiện khá tốt trong sự ngợi khen của bạn diễn cũng như ekip.

Lê Minh Ngọc chia sẻ: “Ngọc đã cố gắng hết sức dưới sự chỉ bảo của những người có chuyên môn trong đoàn phim, nhiều khi Ngọc nhập tâm vào vai diễn quá, Ngọc thấy không phải mình đang đóng phim, đang diễn cuộc đời của người khác mà hình như mình đang thể hiện chính cuộc đời mình”.

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 8

Lê Minh Ngọc và hai bạn diễn nam trong phim.

Phim ca nhạc “Điều không thể mất” bao gồm 6 ca khúc: Trở về dòng sông tuổi thơ (sáng tác Hoàng Hiệp), Ru con mùa đông (Thơ: Phan Đan, Nhạc: Đặng Hữu Phúc), Trăng Chiều (thơ:  Phan Đan, nhạc: Đặng Hữu Phúc), Thương ơi lòng mẹ (sáng tác Phạm Phương Thảo), Điều không thể mất (sáng tác Ngọc Châu), Về đi em (Sáng tác Trần Tiến).

Với sự biên tập khéo léo, tinh tế của NSƯT Tố Nga, các ca khúc đã trở thành một chuyện kể tha thiết, sâu lắng như lời thủ vì về người phụ nữ cùng những truân chuyên đời mình. Âm nhạc đã nâng bước cho phim, giúp người xem như theo từng bước chân người phụ nữ ấy trên chuyến đò cuộc đời, lặng lẽ sống, lặng lẽ hy sinh.

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 9

Phim ca nhạc được quay vào thời điểm giáp Tết, thời tiết lạnh khiến ê-kíp gặp nhiều khó khăn.

Phim ca nhạc “Điều không thể mất” được ê-kip thực hiện suốt 8 ngày ròng ở nhiều địa điểm khác nhau như Tam Chúc (Hà Nam), Làng lụa Hà Đông, Suối Yến (Chùa Hương)… Thời điểm quay vào những ngày cận Tết, thời tiết rất lạnh, nhiều khi mưa lớn khiến đoàn quay rất khó khăn.

NSƯT Tố Nga chia sẻ: “Quá trình thực hiện phim này thực sự rất vất vả, nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết sức vượt qua để có những thước phim cảm xúc, đẹp nhất. Chuyện phim chỉ là một góc nhìn nho nhỏ về thân phận người phụ nữ trong cuộc sống có ngàn vạn những góc khuất, nỗi niềm, nhưng Tố Nga cũng như ekip mong muốn đem đến một tác phẩm mà ở đó người phụ nữ đẹp cả trong nỗi đau, để từ đó vươn lên sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Và điều mà chúng tôi muốn được chuyển tải thông qua bộ phim là phụ nữ: Hãy đẹp như dòng sông mênh mang chở đầy hoa trong ký ức; Hãy đẹp trong trái tim người yêu thương mình; Hãy đẹp với chính tâm hồn mình, nơi chất chứa những kỷ niệm dù vui buồn dù nó chỉ tồn tại trong những khoảnh khắc ngắn ngủi nhất".

"Thiếu tá" Văn Báu "Cảnh sát hình sự" đóng phim ca nhạc của NSƯT Tố Nga - 10

Diễn viên "Cảnh sát hình sự" - Văn Báu tham gia diễn xuất trong phim.

Phim đặc biệt còn có sự tham gia của nghệ sĩ Văn Báu. Trong phim ca nhạc này, hình ảnh nghệ sỹ Văn Báu rất khác so với các phim “Cảnh sát hình sự” mà khán giả đã xem. Trong "Cảnh sát hình sự", diễn viên Văn Báu gây ấn tượng với vai diễn thiếu tá Khắc Trường, là “thủ trưởng” của Chiến (Võ Hoài Nam), Hiền (Hoa Thúy) và Minh (Hoàng Hải).

Nghệ sĩ Văn Báu trong phim là một người đàn ông cả đời khắc khoải chờ đợi người mình yêu trở về, dáng vẻ hiền hòa, sự ân cần của ông đã làm tình yêu ấy trở nên ngọt ngào, đầy lưu luyến trong người xem.

Ê-kíp làm phim tiết lộ, nghệ sĩ Văn Báu nhận lời tham gia phim này vì muốn thay đổi hình ảnh của mình một chút so với những gì khán giả vẫn nhớ.

Nguồn: http://danviet.vn/thieu-ta-van-bau-canh-sat-hinh-su-dong-phim-ca-nhac-cua-nsut-to-nga-5020211241...

NSƯT Tố Nga phát hành album Bolero, bất ngờ song ca cùng Chế Linh và NSƯT Thu Hiền

Nữ ca sĩ chia sẻ từng bị danh ca Chế Linh từ chối thẳng thừng.

Theo Băng Vân (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung