Thêm một sao nam gạo cội bị tố quấy rối tình dục khiến Kbiz "căng như dây đàn"

Thứ Năm, ngày 01/03/2018 00:08 AM (GMT+7)

Giáo sư kiêm diễn viên tên tuổi xứ Hàn vừa bị một diễn viên nữ lên tiếng tố cáo.

Những ngày gần đây, phong trào Metoo - tiếng nói của nạn nhân bị lạm dụng tình dục - đang bùng nổ tại Hàn Quốc, đặc biệt trong giới nghệ sĩ. Sáng ngày 28.2, trên một diễn đàn mạng Hàn, một bài viết của nạn nhân bị nam diễn viên Choi Yong Min quấy rối tình dục được đăng tải.

Thêm một sao nam gạo cội bị tố quấy rối tình dục khiến Kbiz "căng như dây đàn" - 1

Choi Yong Min là diễn viên gạo cội tham gia nhiều tác phẩm kịch, phim truyền hình Hàn Quốc

Bài viết có tựa đề “Lời bộc bạch. Chiến dịch Me Too”. Người viết từng theo học khoa Diễn xuất kịch của đại học chuyên ngành Myungji.

Theo lời kể của nạn nhân nữ, sau khi tốt nghiệp cô được một tiền bối giới thiệu tham gia một vở diễn. Tuy nhiên, cô nhiều lần bị ép buộc phải tới hầu rượu trong những bữa tiệc tính chất "đặc biệt" của đoàn kịch. Trong một vài lần đi về nhà cùng tiền bối bằng taxi, cô đã bị động chạm cơ thể, quấy rối tình dục. Dù cô đã tỏ thái độ phản kháng nhưng tiền bối này vẫn giả vờ say xỉn để tiếp tục quấy rối. Cuối cùng, cô tát hắn ta và xuống taxi.

Điều đặc biệt, phần cuối của bài viết, nhân vật nữ đã công bố tên của tiền bối được nhắc tới là diễn viên - giáo sư khoa Diễn xuất kịch của đại học Myungji – Choi Yong Min.

Choi Yong Min là nam diễn viên gạo cội 65 tuổi, tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh từ thập niên 90. Thời gian gần đây ông vẫn đóng góp trong các tập phim Saimdang, Light's Diary (đóng cùng Lee Young Ae), Rebel: Thief Who Stole the People...

Thêm một sao nam gạo cội bị tố quấy rối tình dục khiến Kbiz "căng như dây đàn" - 2

Nam diễn viên Kim Tae Hoon bị học sinh tố cáo quấy rối tình dục

Choi Yong Min là một trong số ít nhất 6 sao nam Hàn đang bị khui quá khứ quấy rối tình dục học viên, đồng nghiệp nữ. Nam diễn viên Kim Tae Hoon cũng đang bị một học sinh cũ, nơi anh từng giảng dạy tại trường đại học Sejong vào những năm 1990 lên tiếng tố cáo. Theo lời kể của cựu học sinh này, cô bị Kim Tae Hoon lừa đi tới một nhà nghỉ, sau đó bị tài tử này tấn công tình dục. Đại diện của nam diễn viên cho hay đang xem xét tình hình và chưa đưa ra phát ngôn nào.

Trước Choi Yong Min, Kim Tae Hoon là một loạt sao nam bị tố cáo như Jo Min Ki - giáo sư kiêm diễn viên, Cho Jae Hyun, Oh Dal Soo, Choi Il Hwa. Ngoài các diễn viên nổi tiếng này, giám đốc U70 của nhà hát kịch phải cúi đầu nhận lỗi sau lời cáo buộc hành vi sàm sỡ, lạm dụng tình dục nhiều nữ nghệ sĩ dưới quyền.

Phía cơ quan điều tra Hàn Quốc đã lập hồ sơ về vụ việc Jo Min Ki bị tố quấy rối tình dục. Theo đó, hơn 10 nạn nhân nữ là các cựu học sinh, diễn viên lên tiếng xác nhận bị nam diễn viên Phía đông vườn địa đàng cưỡng ép, sàm sỡ và cưỡng bức.

Sự nghiệp lừng lẫy của 4 nam diễn viên hạng A bị tố là “yêu râu xanh”

Nhìn vào sự nghiệp lẫy lừng của 4 nam diễn viên này khán giả càng thấy được mặt trái của showbiz.

Theo Đức Kiên (Theo Nate) (Dân Việt)

sự kiện Showbiz Hàn Quốc