Thanh Lam, Quang Hà hát không nhận cát-xê trong đêm nhạc "toàn sao"

2 ngôi sao góp giọng trong đêm nhạc quy tụ những giọng ca hàng đầu Việt Nam cũng là những người thầy nổi tiếng của khoa Thanh nhạc.

Chiều ngày 6/11, buổi họp báo giới thiệu Liveshow "Mùa thu vàng" được tổ chức với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng cũng là các giảng viên thanh nhạc của Khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Buổi họp báo giới thiệu Liveshow "Mùa thu vàng" được tổ chức với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như Lan Anh, Phúc Tiệp, Tân Nhàn, NSND Quốc Hưng, Phương Nga

Buổi họp báo giới thiệu Liveshow "Mùa thu vàng" được tổ chức với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như Lan Anh, Phúc Tiệp, Tân Nhàn, NSND Quốc Hưng, Phương Nga

Đêm nhạc quy tụ những giọng ca hàng đầu Việt Nam cũng là những người thầy nổi tiếng của khoa Thanh nhạc như: NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn, ca sĩ tiến sĩ âm nhạc Phương Nga, nghệ sĩ Phương Uyên, Phúc Tiệp, Tố Loan, Lê Anh Dũng, Bích Hồng, Hương Ly, Mạnh Hoạch, Thăng Long… Và hai khách mời đặc biệt là NSƯT Thanh Lamca sĩ Quang Hà - hai nghệ sĩ đã trưởng thành từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

NSND Quốc Hưng - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - làm Tổng đạo diễn chương trình. Khi được hỏi về ý tưởng và tên của đêm nhạc, nghệ sĩ Quốc Hưng cho hay: “Mùa thu vàng" là một chương trình thường niên của khoa Thanh nhạc, trước kia chúng tôi lấy tên Trở về, sau này lấy tên mùa thu đẹp nhất để tri ân các thầy cô giáo đã dạy dỗ những nghệ sĩ, giảng viên hàng đầu của nền thanh nhạc Việt Nam, hiện nay đang là giảng viên của khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chương trình đã đi đến mùa thứ 3, thu hút nhiều khán giả. Năm nay ban chủ nhiệm khoa muốn tổ chức Mùa thu vàng, đánh dấu giai đoạn sự biến đổi lớn trong khoa Thanh nhạc”.

NSND Quốc Hưng chia sẻ về sự khác biệt của đêm nhạc ở mùa 3

NSND Quốc Hưng chia sẻ về sự khác biệt của đêm nhạc ở mùa 3

Nghệ sĩ Quốc Hưng cũng cho biết thêm về sự đổi mới của chương trình năm nay: “Chúng tôi chia thành các phần, mỗi nghệ sĩ có vị trí của mình, khoảng 5-6 tiết mục mang tính nghệ thuật kinh điển, còn lại toàn bộ là những tác phẩm rất dễ nghe, hợp với thị hiếu của khán giả đại chúng”.

“Sự xuất hiện của thầy - NSND Quang Thọ, rồi sau đó là học trò của thầy Quang Thọ như tôi hay ca sĩ Phúc Tiệp, hoặc ca sĩ Lan Anh có học trò là ca sĩ Tân Nhàn, Tân Nhàn có học trò là Hương Ly… Các thế hệ thầy trò nối tiếp chúng tôi tự hào khi được đứng chung trên sân khấu “Mùa thu vàng”, thể hiện sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp của trường. Hay cả những học trò đã thành danh từ khoa Thanh nhạc như NSƯT Thanh Lam, Quang Hà. Tất cả đều rất háo hức và tự hào khi cùng đứng chung sân khấu trong một chương trình ý nghĩa như thế này. Khi chúng tôi gọi điện mời, các nghệ sĩ ngay lập tức nhận lời, từ chối các show diễn khác để về biểu diễn cho trường. Có lẽ vào dịp 20/11, ai cũng muốn quay trở về nơi mình được học tập, tri ân các thầy cô và mái trường thân yêu của mình” - NSND Quốc Hưng cho biết thêm.

Thanh Lam, Quang Hà ngay khi nhận được lời mời từ nghệ sĩ Quốc Hưng đã đồng ý về trường biểu diễn, không nhận cát-xê

Thanh Lam, Quang Hà ngay khi nhận được lời mời từ nghệ sĩ Quốc Hưng đã đồng ý về trường biểu diễn, không nhận cát-xê

NSND Quang Thọ xúc động chia sẻ: “Ngày xưa khi tôi là một cậu sinh viên được hát chung với các thầy cô, cảm xúc khi đó kỳ lạ, lớn lao lắm. Sau này, khi trở thành một người thầy hướng dẫn rất nhiều thế hệ học trò, rồi thấy các em, các cháu cùng đứng chung sân khấu, tôi có niềm tự hào, hạnh phúc của người thầy bởi chúng tôi đã đào tạo ra những thế hệ kế cận tài năng. Đồng thời, điều đó cũng cho thấy được bề dày, thành công của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khi mà các thế hệ nối tiếp nhau đứng chung sân khấu như ở liveshow lần này”.

NSND Quang Thọ sẽ biểu diễn trong đêm nhạc

NSND Quang Thọ sẽ biểu diễn trong đêm nhạc

Liveshow tổ chức bán vé, tuy nhiên theo NSND Quốc Hưng, điều quan trọng hơn cả là chương trình nghệ thuật đến gần công chúng, đem tới người thưởng thức âm nhạc những cảm xúc đặc biệt. Còn đối với các nghệ sĩ tham gia chương trình đều không nhận cát-xê. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào tối ngày 17/11 tại phòng Hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Tranh giải Bông Sen Vàng, “Đất rừng phương Nam“ đạt doanh thu ra sao sau 2 tuần?

Phim “Đất rừng phương Nam“ tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam cùng 15 tác phẩm điện ảnh khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])
Thanh Lam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN