Tài tử "Thần Điêu Đại Hiệp" cát-xê nghìn tỷ, U60 trở thành "ông hoàng phim rác"

Thứ Năm, ngày 25/11/2021 00:10 AM (GMT+7)

Nam diễn viên có 5 bộ phim được công chiếu trong năm 2021 nhưng doanh thu không cao. Chất lượng tác phẩm cũng bị đánh giá thấp.

Gần 30 năm theo đuổi nghiệp diễn, Cổ Thiên Lạc sở hữu trong tay phải lên tới hơn 100 các tác phẩm điện ảnh lớn nhỏ cùng 15 bộ phim truyền hình. Hiện tại, dù đã bước sang tuổi 51 nhưng cuộc sống của nam diễn viên vẫn chỉ mải miết xoay quanh việc chọn kịch bản, đến phim trường.

Nam thần có doanh thu phòng vé "khủng"

Sau khi gia nhập showbiz vào năm 1994, Cổ Thiên Lạc chỉ mất 1 năm đã nổi tiếng nhờ vai diễn để đời Dương Quá trong "Thần điêu đại hiệp" (năm 1995)  của TVB. Nhiều năm sau, anh khẳng định vững chắc tên tuổi của mình qua nhiều nhân vật ấn tượng như Từ Phi phim "Hồ sơ trinh sát 4", Trương Tự Lực phim "Thử thách nghiệt ngã" và đặc biệt là Hạng Thiếu Long của "Cỗ máy thời gian".

Tài tử "Thần Điêu Đại Hiệp" cát-xê nghìn tỷ, U60 trở thành "ông hoàng phim rác" - 1

Hơn hai chục năm trôi qua, chưa có hậu bối nào thể hiện vai diễn Dương Quá xuất sắc hơn Cổ Thiên Lạc.

Được xếp vào dàn sao hàng đầu TVB, Cổ Thiên Lạc không hề tỏ ra chảnh chọe lựa chọn các kịch bản mà vẫn siêng năng đóng phim đều đặn. Sau một thời gian, anh nhanh chóng thoát khỏi các dạng vai “bán mặt kiếm sống” mà chọn hóa thân thành nhiều nhân vật có bản sắc riêng.

Năm 2013, Cổ Thiên Lạc thành lập công ty Thiên Hạ Nhất. Nam diễn viên không chỉ tích cực sản xuất nhiều phim đặc sắc mà còn hỗ trợ các dự án thuần xứ Cảng thơm, góp phần phát triển điện ảnh Hong Kong. Bên cạnh đó, Cổ Thiên Lạc còn nâng đỡ lớp diễn viên trẻ và quản lý nhiều sao hạng A khác. Từ năm 2014 đến 2016, nam diễn viên góp mặt trong tổng cộng 16 phim và được xem là ông hoàng của làng phim ảnh Hồng Kông bấy giờ.

Tài tử "Thần Điêu Đại Hiệp" cát-xê nghìn tỷ, U60 trở thành "ông hoàng phim rác" - 2

Vai trung sĩ cảnh sát Từ Phi trong phim "Hồ Sơ Trinh Sát 4" được khán giả yêu mến.

Năm 2015, sau bao nỗ lực, tài tử họ Cổ chính thức là ngôi sao điện ảnh Hồng Kông được trả cát-sê cao nhất. Đáng nói hơn là Cổ Thiên Lạc còn chi tiền mở rạp chiếu phim mang tên mình (Louis Koo Cinema), tạo cơ hội cho các phim kinh phí thấp, độc lập, ít người biết đến. Đến nay, ở tuổi 51, tài tử "Thần Điêu Đại Hiệp" vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, dù sở hữu tài sản hơn 200 triệu USD (khoảng 4,5 nghìn tỷ đồng).

Từ "ông vua phòng vé" đến "ông hoàng phim rác"

Trước năm 2021, Cổ Thiên Lạc có tổng doanh thu phòng vé là 9,2 tỷ NDT (khoảng 33 nghìn tỷ đồng). Giới chuyên môn đánh giá với việc công chiếu ít nhất 5 tác phẩm trong năm, nam diễn viên sẽ nhanh chóng bước vào đội ngũ "ông vua phòng vé" với doanh thu 10 tỷ NDT (khoảng 35 nghìn tỷ đồng).

Tài tử "Thần Điêu Đại Hiệp" cát-xê nghìn tỷ, U60 trở thành "ông hoàng phim rác" - 3

Cổ Thiên Lạc thất bại vì chạy theo số lượng.

Tuy nhiên, trong khoảng hai năm trở lại đây, sức hút của Cổ Thiên Lạc tại phòng vé đã giảm dần. Trong năm 2021, tài tử 51 tuổi vẫn miệt mài cống hiến cho điện ảnh Hong Kong với 5 tác phẩm ra mắt nhưng kết quả lại thất bại thảm hại. Bên cạnh doanh thu không như kỳ vọng, điểm chất lượng của các phim trên bảng xếp hạng Douban cũng thấp. Đặc biệt, bộ phim "Chân Tam quốc vô song" chỉ đạt 3,9/10 điểm dù quy tụ dàn diễn viên hàng đầu như Cổ Thiên Lạc, Hàn Canh, Vương Khải, Dương Hữu Ninh, Cổ Lực Na Trát...

Theo trang tin 163, Cổ Thiên Lạc rất dễ tính trong việc lựa chọn kịch bản phim. Chỉ cần thu xếp được thời gian, anh nhất định sẽ tham gia, từ phim kiếm hiệp, hành động, trinh thám cho đến hài hước, tình cảm, lãng mạn, thậm chí là đóng vai phụ. Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều bộ phim chất lượng kém. Do vậy, anh bị khán giả gọi với danh xưng "ông hoàng phim rác".  

Tài tử "Thần Điêu Đại Hiệp" cát-xê nghìn tỷ, U60 trở thành "ông hoàng phim rác" - 5

Cổ Thiên Lạc chấp nhận đóng vai phụ trong "Sát Phá Lang 2".

Thực tế cho thấy, Cổ Thiên Lạc cũng đóng cặp nhiều lần với những cái tên như Trương Chí Lâm, Ngô Trấn Vũ, Lưu Thanh Vân, Quách Phú Thành, Lương Gia Huy, Châu Nhuận Phát. Những tài tử này có sự nghiệp thành công, khối lượng tác phẩm đồ sộ nhưng khi đi qua thời kỳ đỉnh cao, họ không có nhiều cơ hội diễn xuất.

Do vậy, một số ý kiến cho rằng nam diễn viên đang dùng hết tài năng, công sức và tiền bạc của mình để tạo việc làm cho các nghệ sĩ, đồng thời vực dậy nền điện ảnh xứ Hương Cảng. Đối với những người làm điện ảnh, tấm lòng của Cổ Thiên Lạc là đáng quý. Thế nhưng, với con mắt của khán giả, nam diễn viên đang lấy số lượng bù chất lượng, đánh mất đi cái "chất" của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-tu-than-dieu-dai-hiep-cat-xe-nghin-ty-u60-tro-thanh-ong-hoang-phim-rac-502...

”Nữ thần Kungfu” yêu say đắm Lý Liên Kiệt, sống ra sao sau lấy chồng Singapore?

Nổi tiếng nhờ “Thiếu Lâm Tự” nhưng cuộc đời của Đinh Lan lại khiến nhiều người phải tiếc nuối thế này.

Theo Nguyệt Lương (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông
Báo lỗi nội dung