Tai tiếng bỏ chồng bệnh tật, tham giàu của danh ca Họa Mi được chồng cũ giải oan

Thứ Ba, ngày 28/11/2017 08:16 AM (GMT+7)

Danh ca Họa Mi từng bị người đời miệt thị vì tai tiếng bỏ chồng bệnh tật ở Việt Nam, tìm đường sang nước ngoài định cư, chối bỏ sự nghèo khó.

Cuộc đời truân chuyên, gian khổ của danh ca Họa Mi.

Tập 9 Sau ánh hào quang nói về cuộc đời Hỏa vũ giữa không trung của nữ danh ca Họa Mi.

Trả hiếu mẹ chồng, nuôi 18 người trong gia đình

Họa Mi cất bước sang ngang khi đang là nghệ sĩ hàng top của Sài Gòn thời bấy giờ. Đang tuổi thanh xuân, chị chấp nhận rũ bỏ ánh đèn để nên duyên cùng nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc trong cảnh nghèo khó vào năm 1976. Vì nghèo túng, Tấn Quốc - Họa Mi tự đãi tiệc cưới tại nhà và chiêu đãi bạn bè bằng... cơm dĩa ở nhà NSND Kim Cương. Nhà chồng cũng phải bán bớt bàn tủ để mua nhẫn và hoa tai cho nàng dâu trẻ.

“Không thể chăm sóc mẹ ruột, tôi trả hiếu cho mẹ anh Quốc” - Họa Mi tâm tình. Thiếu tình thương gia đình từ bé, nữ ca sĩ đã dồn hết chữ hiếu để phụ trợ cho 18 nhân khẩu nhà chồng. Một năm sau, họ chào đón thiên thần nhỏ đầu tiên trong cảnh bần hàn.

Tai tiếng bỏ chồng bệnh tật, tham giàu của danh ca Họa Mi được chồng cũ giải oan - 1

Họa Mi nhìn lại số phận bất hạnh cùng MC Trấn Thành.

“Nhiều lúc tôi chỉ có thể pha cháo loãng cho con uống” - Họa Mi chia sẻ. Cứ thế, chị cùng chồng tiếp tục đón con thứ hai, thứ ba khi chị chỉ mới 29 tuổi. Hạnh phúc chưa bao lâu, chứng “thoái hóa võng mạc” khiến mắt ngày càng hẹp như mắt ngựa, cướp đi ánh sáng của nghệ sĩ Lê Tấn Quốc.

Từ ấy, Họa Mi vừa là mẹ vừa là cha của bầy con, là đôi chân đưa trong đi muôn neo trên hành trình trị bệnh. Bên cạnh giọng hát, cái tên Họa Mi bỗng chốc trở thành “biểu tượng” với cảnh “vợ nhỏ chở chồng to”.

Không dứt bệnh, nghệ sĩ Tấn Quốc phải sang tận Liên Xô thử phương pháp chữa trị mới, chích thẳng thuốc vào đáy mắt đau đớn như hành hình. Thế nhưng, mọi phương pháp đều phải chào thua căn bệnh lạ này.

Chồng cũ mang ơn Họa Mi suốt đời

Năm 1988, Họa Mi được mời sang Pháp trình diễn. Đứng giữa kinh đô ánh sáng, niềm tin về đôi mắt thấy được cho chồng lại cháy bỏng trong lòng Họa Mi. Từ chuyến lưu diễn ngắn ngày, Họa Mi chấp nhận sống tha hương suốt gần 2 năm để nuôi thân và chờ giấy bảo lãnh chồng sang Pháp chữa trị.

Thật may mắn, phu nhân của tổng thống Pháp thời bấy giờ đã chấp nhận hỗ trợ cho vợ chồng Họa Mi. Ước vọng cháy mãnh liệt thì vết bỏng để lại lớn. Các bác sĩ thông báo chồng chị không thể chữa trị và có khả năng để lại di chứng cho các con. Sống trong 4 bức tường trên xứ người là một cực hình đối với Lê Tấn Quốc khi thấy vợ phải thay mình làm mọi điều.

Tai tiếng bỏ chồng bệnh tật, tham giàu của danh ca Họa Mi được chồng cũ giải oan - 2

Chồng cũ dành cho Họa Mi những lời tốt đẹp.

Từ đây, nam nghệ sĩ trở về quê nhà và chấp nhận chia tay Họa Mi trong êm ấm. Một năm sau, Lê Tấn Quốc thông báo mình đã tìm được một nửa mới trong đời với sự chúc phúc của chính Họa Mi. Với những thăng trầm đó, nhạc sĩ Lam Phương đã viết nên Em đi rồi để Họa Mi giãi bày số phận mình.

Công việc ca hát bị ngắt quãng, Họa Mi tiếp tục đưa tiễn đam mê để mưu sinh bằng công việc bán cà rem, bánh mì. Nhờ vậy, chị quen và nên duyên cùng ông xã hiện tại. Từng lỡ một lần đò nên ông hiểu rõ những truân chuyên mà Họa Mi đang gánh gồng. Với tình yêu và tình thương, ông chấp nhận thay cha ruột nuôi ba con riêng của Họa Mi như máu mủ của mình. Ngày tái hôn của Họa Mi tại Việt Nam, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc đã có mặt như lời tạ tình dành cho người thương cũ.

Tai tiếng bỏ chồng bệnh tật, tham giàu của danh ca Họa Mi được chồng cũ giải oan - 3

Sau giông bão, Họa Mi tìm thấy nụ cười trong âm nhạc và cuộc sống hiện tại.

Trong chương trình, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc cũng đã có mặt để giải tỏa những điều tiếng mà Họa Mi phải chịu đựng khi cả 2 chia tay. Khi được Trấn Thành hỏi có oán trách Họa Mi không, nghệ sĩ Tấn Quốc bày tỏ: “Họa Mi là ơn lớn của tôi”. Chồng cũ của nữ danh ca cũng bày tỏ lòng cảm kích đến người đàn ông thứ 2 của vợ vì đã thay mình chăm lo cho các con.

Giờ đây họ là tri kỷ và dù “không còn ở nhưng luôn biết ơn”. Sau bao bão tố, câu hỏi “Em đi rồi đường xưa có nắng không anh?” đã tìm được ánh hoàng hôn ấm áp trên đôi cánh vỗ.
 

Danh ca Họa Mi khóc nấc kể về tai tiếng tham giàu, bỏ chồng bệnh tật

Sau 20 năm chôn giấu quá khứ, danh ca Họa Mi lần đầu mở lòng về quá khứ tai tiếng, tham phú phụ bần, để lại chồng đau...

Theo Kim Chi (Dân Việt)

sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám