Suýt mất vai vì bị chê xấu, Lâm Tâm Như nói gì khi bị tố là người thứ 3?

Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quỳnh Dao từng chê bai ngoại hình Lâm Tâm Như và còn có ý định thay diễn viên khác đóng vai Hạ Tử Vy. Thế nhưng bao năm qua, Lâm Tâm Như vẫn luôn coi Quỳnh Dao là ân sư và cố gắng hết sức để trả ơn bà.

Sự kiện: Lâm Tâm Như

Có tới 3 diễn viên từng thể hiện vai diễn Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu Cách Cách. Thế nhưng, phiên bản của Lâm Tâm Như vẫn để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong tâm trí khán giả. Lâm Tâm Như đã lột tả xuất sắc sự thông minh, tính cách nhu mì, đoan trang của nhân vật.

Tuy nhiên, ít người biết rằng khi Hoàn Châu Cách Cách mới khởi quay, Lâm Tâm Như không hề được lòng nữ sĩ Quỳnh Dao - "mẹ đẻ" của tác phẩm này. Nữ sĩ chê Lâm Tâm Như có làn da tối màu, nhìn không đẹp. Bà còn cho rằng ở cô không toát lên vẻ đẹp ôn nhu.

Suýt mất vai vì bị chê xấu, Lâm Tâm Như nói gì khi bị tố là người thứ 3? - 1

Quỳnh Dao từng chê bai ngoại hình Lâm Tâm Như và còn có ý định thay diễn viên khác đóng vai Hạ Tử Vy. Thế nhưng bao năm qua, Lâm Tâm Như vẫn luôn coi Quỳnh Dao là ân sư và cố gắng hết sức để trả ơn bà.​

Không chỉ chê bai ngoại hình, Quỳnh Dao còn rất ái ngại với diễn xuất của Lâm Tâm Như nên từng có dự định thay diễn viên khác đóng vai Hạ Tử Vy. Thời điểm đó, bà xã của Hoắc Kiến Hoa phải nhờ người đến nói giúp với Quỳnh Dao. Người đẹp hứa hẹn sẽ chăm chỉ quay phim. Ngoài ra, đạo diễn Tôn Thụ Bồi cũng phản đối việc thay diễn viên nên Lâm Tâm Như không bị mất vai.

Sau đó, nhờ nỗ lực không ngừng, Lâm Tâm Như đã có nhiều tiến bộ trong diễn xuát. Cô hoàn thành tốt vai diễn Hạ Tử Vy. Vai diễn này cùng với Lục Như Bình trong Tân dòng sông ly biệt (một tác phẩm khác do Quỳnh Dao chắp bút) đã tạo dựng nền móng cho sự nghiệp của Lâm Tâm Như, giúp cô trở thành ngôi sao nổi tiếng. Vì vậy có thể nói, Quỳnh Dao là ân sư đối với Lâm Tâm Như.

Sau bao nhiêu năm, Lâm Tâm Như vẫn luôn nhớ về ơn nghĩa với Quỳnh Dao. Vào mỗi dịp sinh nhật nữ sĩ, cô đều gửi lời chúc mừng. Lâm Tâm Như cũng vui vẻ nhận lời tham gia các bộ phim mới của Quỳnh Dao như Tân Hoàn Châu cách cách và Không phải hoa, chẳng phải sương.

Suýt mất vai vì bị chê xấu, Lâm Tâm Như nói gì khi bị tố là người thứ 3? - 2

Lâm Tâm Như nhận lời tham gia Không phải hoa, chẳng phải sương...

Suýt mất vai vì bị chê xấu, Lâm Tâm Như nói gì khi bị tố là người thứ 3? - 3

... và Tân Hoàn Châu cách cách để trả ơn Quỳnh Dao

Nhiều người cho rằng Quỳnh Dao coi Lâm Tâm Như như "con nợ" khi liên tục bắt cô đóng phim của mình để trả ơn nghĩa. Thế nhưng, nàng Hạ Tử Vy chẳng mảy may để ý. Cô cho biết, mình luôn kính trọng ân sư Quỳnh Dao: "Tôi rất biết ơn dì Quỳnh Dao. Nhờ sự giúp đỡ của dì mà con đường nghệ thuật của tôi rất thuận lợi. Vì thế bất cứ khi nào dì Quỳnh Dao cần, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình để trả ơn dì”.

Mới đây, Lâm Uyển Trân - vợ cũ của Bình Hâm Đào (ông xã của Quỳnh Dao) có xuất bản cuốn sách với tựa đề Vãng sự phù quang. Trong đó, bà Lâm kể rõ về việc Quỳnh Dao làm người thứ ba, xen vào hôn nhân của mình.

Suýt mất vai vì bị chê xấu, Lâm Tâm Như nói gì khi bị tố là người thứ 3? - 4

Khi được hỏi về việc nữ sĩ Quỳnh Dao bị chỉ trích là người thứ ba, Lâm Tâm Như đáp trả thông minh

Các phóng viên đã hỏi suy nghĩ của Lâm Tâm Như về việc Quỳnh Dao bị chỉ trích là người thứ ba. Nàng "Hạ Tử Vy" bình thản trả lời: "Việc của các tiền bối, các vãn bối không nên bình luận".

Câu trả lời chỉ vỏn vọn mấy chữ nhưng lại được cư dân mạng đánh giá là khôn khéo. Lâm Tâm Như khéo léo tránh động chạm đến các vấn đề nhạy cảm, cho thấy EQ cao người người đẹp.

Lâm Tâm Như bị Châu Kiệt chỉ trích về cáo buộc cưỡng hôn thô bạo

Sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, ngày 6/9, Nhĩ Khang Châu Kiệt đã lên tiếng về cáo buộc cưỡng hôn Lâm Tâm Như năm nào.

Chia sẻ
Theo Hani (Người lao động)
sự kiện Lâm Tâm Như
Báo lỗi nội dung