Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu tham gia “Fusion Jazz Concert”

Thứ Năm, ngày 01/10/2020 12:06 PM (GMT+7)

“Fusion Jazz Concert” thuộc chuỗi Nam Jazz Night sẽ diễn ra tối 18.10 tại Nhà hát Lớn TP.HCM.

Sự kiện: Soobin Hoàng Sơn

Nếu đêm nhạc “Fusion Jazz Concert” ở Hà Nội là cuộc chơi đánh dấu sự trở về của pianist Tuấn Nam bên cạnh các nghệ sĩ Quyền Văn Minh, Quyền Thiện Đắc, Tùng Dương, Hà Lê, Thuỷ Bùi thì đêm diễn tại TP.HCM sắp tới đây sẽ là một sân chơi rộn ràng với ý nghĩa không khoảng cách.

Việc quy tụ đông đảo những giọng ca triển vọng như Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu, Đinh Hương, Dương Hoàng Yến trong đêm “Fusion Jazz Concert” ở TP.HCM còn thể hiện việc mở rộng sân chơi, một đại nhạc hội sôi nổi dành cho jazz Việt.

Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu tham gia “Fusion Jazz Concert” - 1

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc, Tuấn Nam chia sẻ: “Sự tham gia của những gương mặt trẻ sẽ mang tới phong vị mới so với đêm Hà Nội. Sự táo bạo này sẽ mở đường và dẫn lối để Jazz chảy trong lòng các dòng nhạc khác, giúp khán giả đón nhận dễ dàng hơn. Họ sẽ thể hiện ca khúc vừa quen vừa lạ khi được khoác tấm áo mới mang tinh thần Jazz.”

Đêm nhạc còn đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi khát vọng Jazz của Tuấn Nam. 10 năm trước, trở về nước khi mới tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Malmo (Thuỵ Điển), Tuấn Nam gây chú ý khi đã thực hiện 3 đêm nhạc riêng với sự hỗ trợ từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, các đồng nghiệp, đặc biệt là các thầy và bạn học bên Thuỵ Điển.

Nguyễn Tuấn Nam là người duy nhất của Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được đặc cách tuyển thằng vào Học Viện Âm nhạc Malmo (Thuỵ Điển) vào năm 2017, nhận học bổng toàn phần khoá đào tạo cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Piano Jazz mà không phải qua bất kì vòng thi tuyển nào. Anh có nhiều hoạt động đáng ghi nhớ trong thời gian học tập nước ngoài như biểu diễn cùng nghệ sĩ Buzor (Đan Mạch). Cả hai lưu diễn và gặt hái nhiều thành công tại: Festival danh tiếng Sata-Hame Soi 2009 (Phần Lan), Triển lãm Âm Nhạc Thế Giới tại Frankfurt (Đức), Jazzcruise Sinjaline (Thuỵ Điển) và nhiều liên hoan âm nhạc khác tại Thuỵ Điển, Đan Mạch.

Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu tham gia “Fusion Jazz Concert” - 2

Giám đốc âm nhạc Tuấn Nam

Khi trở về nước năm 2010, anh tổ chức liveshow đầu tiên tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và Nhà hát TP.HCM với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Nhóm tam tấu Trio Per Oscar Nilsson (Thuỵ Điển) và NSƯT Quyền Văn Minh, nghệ sĩ saxophone Jazz Quyền Thiện Đắc và thầy anh, GS. Hakan Rydin.

Tuấn Nam là nhà sản xuất âm nhạc, giám đốc âm nhạc và kĩ thuật cho nhiều dự án, chương trình ca nhạc lớn ở Việt Nam như liveshow Hoàng Quyên, Kenny G Live in Concert, Live in Concert BoneyM- Chris Norman… Anh kết hợp cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Oplus… để đưa ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cao.

Nguồn: http://danviet.vn/soobin-hoang-son-ha-le-le-hieu-tham-gia-fusion-jazz-concert-5020201101272307.h...

Tranh cãi quanh giọng ca Tuấn Vũ ở tuổi lục tuần

Vài năm gần đây, khi Tuấn Vũ về Việt Nam biểu diễn đã có không ít “thượng đế” bày tỏ tiếc nuối, họ cho rằng...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Soobin Hoàng Sơn