Sơn Tùng “đấu tranh” với bố mẹ đến cùng để được hát

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 18:47 PM (GMT+7)

Thay vì an phận làm theo định hướng tương lai vạch sẵn, chàng ca sĩ 9X quê Thái Bình lại quyết định tìm mọi cách để được bố mẹ “gật đầu” cho theo nghiệp cầm ca.

Sự kiện:

Sơn Tùng MTP

Chủ nhật tuần này (6.12), Sơn Tùng M-TP sẽ xuất hiện với tư cách khách mời trong talkshow Lần đầu tôi kể tên đài HTV. Với chủ đề Từ một bài hit gây bão, Sơn Tùng không ngại tiết lộ, khoảng thời gian anh thuyết phục bố mẹ để được vào Sài Gòn theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp là giai đoạn vô cùng khó khăn khiến bản thân không ít lần phải trải qua cảm giác buồn vô vọng, đi cùng những suy nghĩ tiêu cực tuổi 18.

Sơn Tùng “đấu tranh” với bố mẹ đến cùng để được hát - 1

Sơn Tùng tiết lộ nhiều bí mật trong talkshow Lần đầu tôi kể.

Clip Sơn Tùng kể về quá trình thuyết phục bố mẹ cho đi hát.

Khi ấy, mặc dù bố mẹ rất vui khi ca khúc Cơn mưa ngang qua được nhiều người biết đến và cái tên M-TP bắt đầu được báo giới cũng như khán giả chú ý nhiều hơn, nhưng cả hai lại muốn hướng anh đi theo nghề kinh doanh hơn là theo đuổi con đường ca hát vì chẳng biết được lâu bền tới đâu. Ban đầu, do không muốn tranh cãi với bố, Sơn Tùng đành chấp nhận. Nhưng sau một thời gian, suy ngẫm thật kỹ, nam ca sĩ thấy “không ổn chút nào” vì sợ đánh mất cơ hội tỏa sáng.

Luôn muốn khẳng định cái tôi, luôn muốn được mọi người nhìn mình biểu diễn trên sân khấu và nghe bài hát của mình, Sơn Tùng tìm mọi cách minh chứng lựa chọn của mình là đúng, để bố mẹ dần dần có được sự yên tâm và đi đến quyết định cuối cùng.

Chia sẻ cùng MC, chủ nhân ca khúc Không phải dạng vừa đâu cho biết, ngày đó, một số người bạn khi được anh giải thích về nghĩa của nghệ danh M-TP (Music – Tài năng & Phong cách) đã không khỏi buồn cười và khuyên anh “bỏ đi”. Nhưng vì là người sống tình cảm nên Sơn Tùng luôn coi trọng mọi thứ xung quanh, chẳng bao giờ muốn từ bỏ điều gì được xem là kỷ niệm.

Sơn Tùng “đấu tranh” với bố mẹ đến cùng để được hát - 2

Sơn Tùng phải vượt qua nhiều áp lực gia đình để theo đuổi con đường ca hát.

Tâm sự cùng chương trình, nam ca sĩ 9X thẳng thắn thừa nhận, thuở mới vào nghề, lời bài hát mình sáng tác “rỗng tuếch, chẳng ra làm sao”, đơn giản chỉ là “yêu đương, rồi chia tay này nọ”. Mọi thứ chỉ thật sự khác khi anh được đồng hành cùng các nhóm Young Pilot. Khi ấy, Sơn Tùng bắt đầu có thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm về kỹ thuật âm nhạc, sáng tác, phục vụ cho công việc mình đam mê đến tận bây giờ.

Tham gia chương trình, Sơn Tùng còn bật mí nhiều điều hài hước mà mình trải nghiệm trong “chuyến bay đầu tiên”, bên cạnh cảm xúc bùi ngùi khi kể về kỷ niệm với bố mẹ lúc tiễn anh vào Sài Gòn, đi cùng tiết lộ về chuyện bị “chê thẳng thừng” khi lần đầu cất giọng ở Nhạc Viện…

Talkshow Lần đầu tôi kể với sự tham gia của Sơn Tùng M-TP qua tập 2 sẽ chính thức được giới thiệu đến khán giả vào Chủ Nhật tuần này (06.12.2015) trên kênh HTV2.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)

sự kiện Sơn Tùng MTP