Sẽ ra sao nếu tay đấm thép Mike Tyson chạm trán huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long?

Thứ Năm, ngày 31/08/2017 00:10 AM (GMT+7)

Một người là huyền thoại của môn boxing, một người là linh hồn võ thuật Trung Hoa. Nếu họ chạm trán, ai thắng, ai thua?

Sẽ ra sao nếu tay đấm thép Mike Tyson chạm trán huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long? - 1

Mike Tyson – tay đấm thép được coi là Quán quân boxing hạng nặng trẻ nhất và là một trong những võ sỹ boxing hạng nặng đỉnh cao nhất thế giới. Trong thời hoàng kim của mình, anh đã nhiều lần đánh bại các đối thủ nổi tiếng bằng phong cách đánh hủy diệt mang thương hiệu Mike Tyson.

Sẽ ra sao nếu tay đấm thép Mike Tyson chạm trán huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long? - 2

Lý Tiểu Long – huyền thoại võ thuật Trung Quốc với thân hình rắn chắc và những đường nét toát lên thần uy và sức mạnh. Lý Tiểu Long có lợi thế về đấu võ tự do và điểm mạnh lớn nhất của anh chính là về tốc độ. Anh có thể ra đòn trong khoảng cách 1 mét chỉ trong vòng 5/100 giây.

Sẽ ra sao nếu tay đấm thép Mike Tyson chạm trán huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long? - 3

Theo Sina, từng có một phép so sánh lực ra đòn của Mike Tyson và Lý Tiểu Long. Theo đó, mỗi cú đánh của tay đấm thép Mike Tyson có lực là 500 pound (hơn 450 kg) thì của Lý Tiểu Long là 400 pound (hơn 360 kg). Vậy, nếu để hai cao thủ này chạm mặt nhau, thắng thua sẽ phân định ra sao?

Trận đấu boxing chính thức duy nhất của Lý Tiểu Long

Thực ra, đây là một phép so sánh khập khiễng vì ngay từ cân nặng, hai tay võ huyền thoại này đã không ở cùng một cấp độ. Hai người, mỗi người có một sở trường và sức mạnh riêng. Trong khi lợi thế của Lý Tiểu Long là về tốc độ thì lợi thế của Mike Tyson lại về sức mạnh và độ lì đòn. Hơn nữa, võ công Lý Tiểu Long theo đuổi mang tính biểu diễn nhiều hơn so với tính thực chiến và tàn khốc của tay đấm thép Mike Tyson.

Video: Cuộc tranh tài giữa Mike Tyson và Chân Tử Đan trong "Diệp vấn 3"

Sẽ ra sao nếu tay đấm thép Mike Tyson chạm trán huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long? - 4

Trong một lần trả lời phỏng vấn mới đây, Mike Tyson thẳng thắn chia sẻ nhận định của mình về Lý Tiểu Long: “Võ công của Lý Tiểu Long ở một cảnh giới rất cao. Nếu dùng một từ cụ thể để mô tả thì đó chỉ có thể là 'sát thủ'".

Mike Tyson khẳng định, tố chất cơ thể của Lý Tiểu Long rất phù hợp với UFC (Giải vô địch đối kháng đỉnh cao). "Ưu thế của anh ấy là về tốc độ, tôi tin chắc rất ít trọng tài có thể theo kịp tốc độ của anh ấy.  Tuy nhiên, Lý Tiểu Long đã lựa chọn điện ảnh để phô diễn võ thuật và phát triển tài năng của mình. Đó là một điều Trung Quốc phải ghi nhận sâu sắc".

Ngoài ra, Mike Tyson cũng hết lời khen ngợi ngôi sao võ thuật quá cố: "Tính lý luận và triết học của Lý rất tốt. Anh ấy là một võ sư biết động não và chịu khó tìm tòi nguyên lý của mỗi động tác, nhịp ra đòn. Tôi rất nể phục anh ấy".

Cung Lê thách đấu võ sĩ MMA: Fan tranh cãi nảy lửa, Chân Tử Đan kiêng nể

Chân Tử Đan còn phải thốt lên “anh ấy là đối thủ mạnh nhất tôi từng gặp khi đóng phim hành động“.

Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung