Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam

Thứ Hai, ngày 23/10/2017 10:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tranh cãi nảy lửa của các ca sĩ Việt về phát ngôn mới đây của diva Thanh Lam tạo ra hai luồng ý kiến trái chiều.

Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam - 1

Diva Thanh Lam lại gây tranh cãi với phát ngôn về ca sĩ miền Nam

Trong một bài phỏng vấn mới đây, nữ ca sĩ Thanh Lam đưa ra phát biểu gây tranh cãi. Cô cho rằng: "Trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này".

Trước câu nói này, nữ ca sĩ cũng nhấn mạnh tới yếu tố học hành: "Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi".

Phát ngôn của Thanh Lam khiến không ít nghệ sĩ đang hoạt động trong Nam lên tiếng bất bình. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng cần phải hiểu rõ câu nói của diva này.

Nguyên Vũ: "Ngưỡng mộ chị nhưng lần này chị hơi quá"

Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam - 2

Nguyên Vũ phản pháo ý kiến của đàn chị

Nam ca sĩ bộc bạch tâm sự ngay sau khi nghe về phát ngôn chê bai đàn em của Thanh Lam. Nguyên Vũ khẳng định anh ngưỡng mộ đàn chị. Hai người cùng đi hát với nhau trong một vài sự kiện trước đây. Tuy nhiên, anh cho rằng: "Lần này hình như chị hơi quá khi nói ca sĩ miền Nam nhiều người không học mà vẫn nổi tiếng và chị đã đổ lỗi với một dấu hỏi là chắc do truyền thông".

Nguyên Vũ đưa ra phản pháo về phát ngôn của Thanh Lam: "Sao chị biết những ca sĩ nổi kia không học? Đâu phải cứ tới trường lớp chính quy mới là đi học (theo Vũ hiểu là ý chị nói học nhạc và luyện thanh). Họ có thể học bất cứ đâu từ những nhạc sĩ tư, thầy luyện thanh tư, bạn bè... hay ít ra là tự học (cũng không phải chỉ học nhạc hay luyện thanh mà còn phải trau dồi giao tiếp, tư cách và cái Tâm nữa) . Và Vũ thách truyền thông nào lăng xê 1 ca sĩ (ca sĩ thực sự phục vụ công chúng chứ không phải một vài hiện tượng ảo làm trò mua vui trên mạng) nếu ca sĩ đó không có thực lực, không có được giọng hát năng khiếu trời cho hay là hát dở không được khán giả chấp nhận mà trở nên nổi tiếng như chị nói".

Đàm Vĩnh Hưng: "Có người học tới thạc sĩ, tiến sĩ thanh nhạc nhưng có nổi tiếng đâu"

Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam - 3

Đàm Vĩnh Hưng không đồng tình việc Thanh Lam nói ca sĩ miền Nam "không học hành vẫn nổi tiếng"

Vốn là người nổi tiếng với những câu nói thẳng và thật, lần này Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện phát ngôn của Thanh Lam. Anh không đồng tình với quan điểm của Thanh Lam về chuyện "học hành": "Đúng là thực tế tại miền Nam có nhiều ca sĩ nổi tiếng không được qua trường lớp đào tạo chính quy. Nhưng làm nghệ thuật ai cũng hiểu sự nổi tiếng không đến từ việc bạn có bao nhiêu bằng cấp, học trong trường bao nhiêu năm. Nổi tiếng là do định mệnh, do Tổ nghiệp quyết định. Có nhiều người học tới thạc sĩ, tiến sĩ thanh nhạc đấy nhưng có nổi tiếng đâu?".

Quách Tuấn Du: "Chị đừng hất chén cơm của tụi em"

Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam - 4

Nam ca sĩ quen thuộc với dòng nhạc bolero

Trước đây Quách Tuấn Du cũng từng lên tiếng khi nam ca sĩ Tùng Dương chê dòng nhạc Bolero. Lần này, anh dùng nhiều ngôn từ gay gắt để nói về chuyện phát ngôn của Thanh Lam. Nam ca sĩ cho rằng câu nói của Thanh Lam làm ảnh hưởng tâm lý khán giả và đào sâu thêm việc phân biệt hai miền Nam Bắc. Anh nhấn mạnh bản thân anh cũng "50/50 Nam Bắc vì bố là người Hà Nội còn mẹ là người An Giang". Vậy nên anh luôn yêu mến các anh chị đồng nghiệp cả trong Nam lẫn ngoài Bắc.

Là đàn em nhưng Quách Tuấn Du rất gay gắt với Thanh Lam: "Chị ơi chị làm ơn bớt phát ngôn hất chén cơm giùm cho tụi em có bữa cơm với". Quách Tuấn Du nói về việc xuất thân của mình không phải con nhà nòi. Anh tự miêu tả bản thân "buôn thúng bán bưng để đổi lấy nghề như hôm nay là may mắn lắm rồi". Anh cũng cho rằng vì những ca sĩ như anh không xuất thân từ cái nôi gia đình nghệ thuật, không có điều kiện học hành tử tế nên không được các đài truyền hình lớn mời diễn.

Nam ca sĩ nhắn nhủ tới đàn chị: "Em sống nhờ tình cảm yêu thương từ khán giả, tự tay làm tất cả. Có bao giờ chị bắt gặp những hình ảnh ca sĩ như tụi em phải vất vả thế nào không. Nhà đài họ đâu cho cơ hội tham gia những chương trình quốc gia, thì sống tự PR mình đó chị ạ. Trông chờ lượt share của khán giả để mọi người biết tới. Nên những câu nói của chị đôi khi làm ảnh hưởng tâm lý khán giả mà khán giả thời nay thông minh sáng suốt biết nhận thức đôi khi còn quay lưng lại với chị, biết đâu họa từ khẩu nghiệp".

Ca sĩ Lâm Khánh Chi: "Một người được gọi là diva mà nói ra những lời khó nghe như vậy"

Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam - 5

Lâm Khánh Chi khẳng định Thanh Lam cũng cần nhờ tới truyền thông PR

Ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi không còn xa lạ với khán giả. Trước khi chuyển giới, Lâm Khánh Chi được nhớ đến là Lâm Chí Khanh nổi tiếng từ thời Đan Trường. Trước phát ngôn của đàn chị Thanh Lam, nữ ca sĩ không khỏi gay gắt.

"Trong nghề này, nhiều ca sĩ trời sinh ra đã có giọng hát hay đặc biệt, người ta gọi là thiên phú. Không phải cứ đi học mới hát hay. Học chỉ cho mình kiến thức lấy hơi, hát có kỹ thuật. Còn chất giọng vẫn phải thuộc về bẩm sinh. Ca sĩ đi hát lâu năm cũng như đi học, nghề dạy nghề. Trong quá trình làm nghề, họ thường tự học các lớp đàn anh đàn chị đi trước. Không nhất thiết phải vô trường học mới được công nhận. Tôi không thể tưởng tượng được một người được gọi là diva mà nói ra những lời khó nghe như vậy", Lâm Khánh Chi chia sẻ.

Vũ Hà: "Nhận xét của Thanh Lam đúng với một số ca sĩ trẻ nổi tiếng khi tham gia gameshow"

Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam - 6

Vũ Hà là một ca sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Vũ Hà chia sẻ bài viết về quan điểm của anh đối với vấn đề này. Theo Vũ Hà, cần phải hiểu toàn bộ câu nói của Thanh Lam. Anh cũng cho rằng nhận xét này đúng với một số ca sĩ trẻ nổi tiếng khi tham gia game show nhưng không đúng nếu nói về ca sĩ gạo cội. Với Vũ Hà, một ca sĩ thực thụ, hát hay là người khi cất tiếng hát có thể chạm tới trái tim khán giả. Việc học hành (chuyên môn thanh nhạc) là rất cần thiết nhưng không phải cứ học là có thể thành ca sĩ và hát được hay.

Đức Tuấn: "Thanh Lam nói chẳng ảnh hưởng tới ai hết trong showbiz này"

Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam - 7

Đức Tuấn khẳng định Thanh Lam chỉ nói ra ý kiến chủ quan chứ không ảnh hưởng tới ai

Trước những phát ngôn của Thanh Lam, nam ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ anh không quan tâm lắm tới điều này. Theo anh mỗi người có một cách làm việc khác nhau nên sẽ có những cách nổi tiếng khác nhau. “Tôi sống và làm việc theo con đường mình đã chọn nên những ý kiến đó không ảnh hưởng tới tôi”, Đức Tuấn cho biết.

Nam ca sĩ không cho rằng Thanh Lam đang chỉ trích các nghệ sĩ miền Nam mà đây chỉ là một ý kiến cá nhân của diva này. “Việc chị Thanh Lam nói ra ý kiến của mình không làm những người đã nổi tiếng rồi bớt nổi tiếng đi và cũng chẳng ảnh hưởng tới ai hết, trong showbiz này ai muốn nói gì thì nói thôi chẳng ảnh hưởng gì tới hòa bình thế giới cả”, nam ca sĩ chia sẻ.

Văn Mai Hương: "Ngành nghề nào cũng cần phải học mới có giá trị thực sự"

Sao Việt khẩu chiến vì phát ngôn chê ca sĩ miền Nam không học vẫn nổi của Thanh Lam - 8

Văn Mai Hương thể hiện quan điểm riêng

Nữ ca sĩ trẻ lên tiếng ủng hộ đàn chị, cô cho rằng câu nói của Thanh Lam không có ý phân biệt hai miền Nam Bắc hay kỳ thị một ai. Văn Mai Hương đưa ra quan điểm: "Ngành nghề nào cũng cần phải học mới có giá trị thực sự, kể cả là học trước hay học sau. Quan trọng là có ý thức về chuyện đó thôi! Chuyện có nổi được hay không thì em đồng ý là do cái duyên và do Tổ nghề đãi. Chứ mấy giờ rồi còn phân biệt nhạc sang - nhạc chợ, nhạc Bắc - nhạc Nam? Thế kỷ nào rồi?".

Chi Pu chính thức lên tiếng việc Hương Tràm ”đá xoáy” khi làm ca sĩ

Trước thông tin Hương Tràm "đá xoáy" về khả năng ca hát của mình, Chi Pu tỏ ra khá bình thản.

Chia sẻ
Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung