Sao nữ khiến MC Lại Văn Sâm thán phục: Kiếm 200 cây vàng/tháng, sinh 8 con cho chồng hơn 13 tuổi

Thứ Sáu, ngày 17/07/2020 14:52 PM (GMT+7)

"Tôi không dám khóc lớn vì tôi nhớ người yêu và cũng là chồng quá cố", nữ danh ca có 8 người con chia sẻ.

Sự kiện: Lại Văn Sâm

Người Kể Chuyện Tình tập 6 vừa lên sóng tối 16/7 với những ca khúc của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Trong tiết mục Ở hai đầu nỗi nhớ, nam ca sĩ Bảo Đăng hóa thân thành nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu khi sắp lìa cõi trần thế, còn Duyên Quỳnh (Quán quân Người Kể Chuyện Tình 2019) hóa thân thành người vợ của ông. Cả hai có những khoảnh khắc chia ly đầy đau đớn, khiến ai xem cũng phải ứa nước mắt.

Sao nữ khiến MC Lại Văn Sâm thán phục: Kiếm 200 cây vàng/tháng, sinh 8 con cho chồng hơn 13 tuổi - 1

Sao nữ khiến MC Lại Văn Sâm thán phục: Kiếm 200 cây vàng/tháng, sinh 8 con cho chồng hơn 13 tuổi - 2

Tiết mục do Bảo Đăng thể hiện khiến giám khảo xúc động

Tiết mục khiến nhạc sĩ Phan Hồng Hà ôm mặt khóc nức nở vì nhớ ba mẹ và bởi câu chuyện phóng tác đầy xúc động. Đồng cảm với con trai Phan Huỳnh Điểu, giám khảo Phương Dung thú nhận bà khóc từ đầu đến cuối bài hát: “Phan Huỳnh Điểu là thần tượng của tôi từ bé. Lần đầu tiên, nghe 3 câu hát đầu tiên tôi đã khóc. Hôm nay, tôi không dám khóc lớn vì tôi nhớ người yêu và cũng là chồng quá cố”.

Video:Tiết mục "Ở hai đầu nỗi nhớ" 

Được khán giả yêu mến suốt nhiều thập kỷ qua, danh ca Phương Dung được giới mộ điệu đặt cho một biệt danh trìu mến là “Nhạn trắng Gò Công”. Với vẻ đằm thắm và rất khỏe mạnh, ít ai biết được danh ca Phương Dung đã bước sang tuổi 78. MC Lại Văn Sâm khi gặp gỡ danh ca Phương Dung trong show "Ký ức vui vẻ" từng không ngại thổ lộ: “Em biết tới giọng hát của chị từ lâu rồi nhưng lần đầu tiên gặp chị, em bị bất ngờ. Thứ nhất là chị trẻ quá, không như em hình dung. Thứ hai là giọng hát của chị vẫn còn đẹp quá!”.

Sao nữ khiến MC Lại Văn Sâm thán phục: Kiếm 200 cây vàng/tháng, sinh 8 con cho chồng hơn 13 tuổi - 3

MC Lại Văn Sâm ngưỡng mộ sự "trẻ lâu" của danh ca Phương Dung

Trước sự ngưỡng mộ của MC Lại Văn Sâm, nữ ca sĩ gạo cội thổ lộ bí quyết: “Tôi ăn rất nhiều rau. Và trong một tháng, có khoảng 10 ngày ăn chay.” Bà cũng chia sẻ thêm vì sao mình giữ được sự tươi trẻ về giọng hát cũng như vẻ bề ngoài: “Vì tôi có 1 người tình và tôi yêu người tình đó từ lúc 5 tuổi đến bây giờ đó chính là âm nhạc”.

Danh ca Phương Dung kể mình đi hát sớm, thu nhập từ phòng trà, thu âm, chạy show để nuôi cả gia đình. Bà kể ngày xưa bà chạy show 7 phòng trà chỉ trong một đêm, bởi âm nhạc lúc đó rất hưng thịnh. "Mỗi phòng trà trả một tháng là 35.000 đồng, mà vào thập niên 1960, một cây vàng chưa tới 30.000 đồng. Ngoài hát phòng trà, tôi còn thu băng đĩa, vừa chạy show ở ngoài nữa. Một tháng, thu nhập của tôi vào khoảng 200 cây vàng, có khi hơn. Tôi trở thành trụ cột chính của gia đình, lo cho ba mẹ, anh chị em và thậm chí là dòng họ. Có thể nói, tôi là ca sĩ nhỏ tuổi nhất nhưng có xe hơi đầu tiên”, bà kể.

Năm 1967, bà quen chồng hơn 13 tuổi - ông Võ Doãn Ngọc trong một dịp tình cờ tại Bangkok khi sang Thái Lan biểu diễn. Một năm sau hai người kết hôn. 

Nữ danh ca kể ông xã có tàu đánh cá, làm tôm đông lạnh xuất khẩu nên bà không có thời gian đi hát. Hơn nữa, lúc đó mỗi năm bà sinh một người con nên thỉnh thoảng mới đi thu âm cho đỡ nhớ nghề. Với bà, sự nghiệp ca hát là trên hết nhưng sau khi lập gia đình, bà đã bước lùi lại để chăm lo cho chồng con.

Sao nữ khiến MC Lại Văn Sâm thán phục: Kiếm 200 cây vàng/tháng, sinh 8 con cho chồng hơn 13 tuổi - 4

Danh ca Phương Dung và ông xã quá cố

Khi nhiều người hỏi Phương Dung có mấy đứa con, bà bảo 8 đứa thì họ liền hỏi “con chung hay con chồng”. Danh ca cười bảo 8 đứa đều là con mình, họ tiếp tục hỏi “chúng có mấy cha”. “Tôi nói chúng đều một cha một mẹ, vì vợ chồng tôi sống với nhau trong 52 năm”, bà cười hiền nói.

Năm 1976, danh ca Phương Dung sang Mỹ định cư. Ở Mỹ, bà có 2 nhà hàng nên vừa chăm con, vừa buôn bán. Năm 1977, gia đình ca sĩ Phương Dung sang Úc định cư tại thành phố Melbourne.

Năm 1986, bà đi hát trở lại vì lúc này con bà đã lớn. May mắn, ông xã hiểu được hy sinh của vợ nên sau này cùng con động viên “nhạn trắng Gò Công” đi hát trở lại. Đặc biệt, ông xã của Phương Dung suy nghĩ rất phóng khoáng. Bà kể thỉnh thoảng ông có đến nghe bà hát, nhưng không bao giờ xuất hiện vì không thích làm kỳ đà cản mũi. “Mỗi lần hát xong, khán giả đến nói chuyện, chụp ảnh, ông ấy ra ngoài vì không thích cản trở. Ông xã cũng không bao giờ ngồi kế bên rồi nhận cát-xê của vợ. Chồng tôi không bao giờ hỏi show này trả bao nhiêu tiền”, bà tâm sự.

Sao nữ khiến MC Lại Văn Sâm thán phục: Kiếm 200 cây vàng/tháng, sinh 8 con cho chồng hơn 13 tuổi - 5

Lúc còn sinh thời, ông thường xuyên đến ủng hộ vợ biểu diễn, quay show

Tháng 8.2017, chồng danh ca Phương Dung qua đời do bị nhồi máu cơ tim, hưởng dương 88 tuổi. Sự cố đau buồn này đã khiến bà quyết định hủy show diễn mừng sinh nhật "Nhạn trắng Gò Công" vào ngày 10.8 tại TP.HCM để về Úc chịu tang chồng. 

Nguồn: http://danviet.vn/sao-nu-khien-mc-lai-van-sam-than-phuc-kiem-200-cay-vang-thang-sinh-8-con-cho-c...

Siêu mẫu Xuân Lan: ”Công an hãy bắt hết, công khai hết những người mẫu bán dâm”

Xuân Lan khẳng định không phải ai làm người mẫu cũng bán dâm. Bởi vậy, không nên đánh đồng cả hai với nhau, tội nghiệp...

Theo Oanh Oanh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm