Sao nam tiết lộ bí mật khó nói khi đóng cảnh phim này cùng bạn diễn nữ

Đằng sau những phân cảnh nóng bỏng trong phim là câu chuyện hậu trường đầy bất ngờ của các nam diễn viên.

Những cảnh quay ân ái trên phim luôn là những yếu tố hấp dẫn đông đảo khán giả. Tuy nhiên, để có được những cảnh nóng bỏng nhưng không dung tục, cả đạo diễn và diễn viên nam đều mất không ít công sức.

Dùng dụng cụ bảo hộ, ngụy trang

Đóng cảnh nóng trước nhiều người không phải chuyện dễ dàng. Một trong những nỗi lo lớn nhất của các diễn viên đó chính là bị lộ những vùng nhạy cảm. Các diễn viên nam có thể sử dụng băng vệ sinh, khẩu trang để che kín bộ phận sinh dục, sau đó dùng băng keo quấn chặt. Nếu như vẫn có phản ứng sinh lý, họ sẽ phải báo cho đạo diễn ngay lập tức. Cách giải quyết tình huống này là mọi người sẽ dùng gối để che chắn bộ phận nhạy cảm.

Sao nam tiết lộ bí mật khó nói khi đóng cảnh phim này cùng bạn diễn nữ - 1

Cảnh nóng là một phân cảnh khó đối với các nam diễn viên.

Ở Hàn Quốc, các trang phục đồ lót đặc biệt dành cho diễn viên đóng cảnh nóng cũng được thiết kế riêng. “Dụng cụ” này có tác dụng che đi vùng kín của diễn viên nam và nữ ở phạm vi hẹp nhất. Đó chính là quần tất chân màu da bó sát (dành cho nam), còn nữ diễn viên phải mặc panty liners (một loại mỏng hơn băng vệ sinh) và cuối cùng là băng dính. 

Tuy nhiên, hầu hết các nam, nữ diễn viên đều cảm thấy vô cùng xấu hổ trước các “dụng cụ” bảo vệ đặc biệt này. Nam diễn viên Kim Joo Hyuk từng cho biết: “Sau khi quay xong, việc phải tháo băng dính ra khiến tôi thực sự rất đau”.

Sao nam tiết lộ bí mật khó nói khi đóng cảnh phim này cùng bạn diễn nữ - 3

Dụng cụ bảo hộ chuyên biệt dành cho các diễn viên khi đóng cảnh ân ái.

Trong trường hợp nếu có cảnh thân mật mà chỉ quay nửa thân trên, đạo diễn sẽ yêu cầu nam diễn viên mặc quần jean ở phía dưới. Một số người còn mặc quần tất lót trong, rồi mới mặc thêm quần jean để tránh bị lộ nếu có phản ứng.

"Tốt nhất là nên uống ít nước. Tôi đã từng phải nhịn đi vệ sinh hơn 1 tiếng chỉ để quay cho xong cảnh này", một nam diễn viên tiết lộ.

Phản ứng sinh lý

Đối với câu hỏi tại sao không sử dụng diễn viên đóng thế, có ý kiến cho rằng, biện pháp này chỉ nên sử dụng trong những trường hợp thật sự cần thiết. Hơn nữa nếu làm thế, diễn viên sẽ bị đánh giá là không chuyên nghiệp.

Sao nam tiết lộ bí mật khó nói khi đóng cảnh phim này cùng bạn diễn nữ - 4

Diễn viên nữ thường ăn đồ nặng mùi để khiến bạn diễn nam mất hết hứng thú khi thực hiện cảnh thân mật.

Đối với những cảnh hôn lưỡi, diễn viên nữ thường ăn những đồ nặng mùi để bảo vệ bản thân như trứng tráng tỏi tây, tai heo ngâm tương, tiêu, tỏi,...còn diễn viên nam phải luôn đánh răng sạch sẽ, súc miệng mới dám diễn cảnh hôn. Đa số các diễn viên sẽ tránh hôn lưỡi vì đây bị coi là hành vi quấy rối, tuy nhiên, trong một số trường hợp diễn viên diễn quá hăng say, đôi khi họ quên mất mà biến cảnh giả thành thật.

Bên cạnh đó, nhiều nam diễn viên cho biết, họ không thể phản ứng sinh lý khi phải diễn cảnh nóng trước mặt quá nhiều người, từ đạo diễn, quay phim, tổ đạo cụ, nhân viên chỉnh sáng... Chưa kể, một loạt đèn chiếu và tấm phản sáng xung quanh khiến bầu không khí không còn lãng mạn. Ngoài ra, một nam diễn viên còn tiết lộ, trên thị trường có thuốc kiểm soát phản ứng sinh lý nhưng rất hại sức khỏe nên ít người sử dụng.

Ê-kíp hùng hậu, sử dụng tiểu xảo

Sao nam tiết lộ bí mật khó nói khi đóng cảnh phim này cùng bạn diễn nữ - 6

Quay phim căn chỉnh góc quay để tạo hiệu ứng cảnh quay giống thật trên phim.

Nếu cảnh quay chỉ cần tập trung vào biểu cảm và hành động của diễn viên nam, thì diễn viên nữ không cần xuất hiện. Thay vào đó họ sẽ phải diễn một mình với ống kính. Còn nếu khi quay có cả diễn viên nữ, trong tình huống phát sinh chuyện ngoài ý muốn, nam diễn viên sẽ ra ngoài và tự tìm cách giải quyết.

Khi quay cảnh "giường chiếu" trong phim "Cung tỏa trầm hương", các thành viên hậu trường đã tạo cho Triệu Lệ Dĩnh và Chu Tử Kiêu tư thế phù hợp với góc máy ăn gian. Dù không thoải mái nhưng cả hai cố gắng giữ nguyên tư thế trong nhiều phút bấm máy. Không ít trường hợp, sao nam phải thực hiện động tác yêu đương với máy quay để có được cảnh quay đặc tả biểu cảm gương mặt.

Sao nam tiết lộ bí mật khó nói khi đóng cảnh phim này cùng bạn diễn nữ - 7

Cảnh nóng trong "Cung tỏa trầm hương" phải nhờ đến sự hỗ trợ của ê-kíp đoàn phim.

Cảnh quay “đốt mắt" của Chung Hán Lương với Lý Tiểu Nhiễm trong phim "Không kịp nói yêu em" từng gây sốt khán giả trong năm 2010. Tuy nhiên, khi chứng kiến hậu trường cảnh quay, hẳn nhiều fan sẽ vỡ mộng. Để hoàn thành cảnh thân mật của hai nhân vật chính, cả đoàn làm phim đã phải huy động lực lượng đông đảo, căn chỉnh ánh sáng, góc máy… để tạo nên phân cảnh hoàn hảo trong từng khoảnh khắc.

Ngoài ra, khi đóng các cảnh nóng, các diễn viên thường toát mồ hôi. Tuy nhiên, để có những giọt mồ hôi thật sự lại không đơn giản một chút nào. Một số cách thường áp dụng như: xịt nước lên người, chiếu đèn cao áp…

Nguồn: http://danviet.vn/sao-nam-tiet-lo-bi-mat-kho-noi-khi-dong-canh-phim-nay-cung-ban-dien-nu-5020212...

Lộ danh tính thiên thần được trả 20 tỷ đóng phim 18+ gây sững sờ

Nhiều người bất ngờ khi biết chân dài 9X nhận được khoản tiền khổng lồ này lại là gương mặt cũ.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Dân Việt)
Sự thật về cảnh nóng trong phim Xem thêm
Báo lỗi nội dung