Sân khấu đầu tiên sau 10 năm của DUYBI - học trò được Thanh Bùi "ủ" 10 năm

Sự kiện: Thanh Bùi

Dẫu đang có biến cố gia đình, Thanh Bùi vẫn đồng hành cùng học trò - ca sĩ DUYBI sau khi phát hành EP mang tên LO2E DOC

Sau chương trình The Voice Kids 2013, Trần Ngọc Duy đã theo học tại học viện đào tạo nghệ thuật của nghệ sĩ Thanh Bùi. Qua 10 năm trau dồi, hoàn thiện các kỹ năng nghệ thuật từ thanh nhạc, vũ đạo cho đến sáng tác, Trần Ngọc Duy chính thức ra mắt công chúng trong vai trò ca sĩ - nhạc sĩ với nghệ danh DUYBI.

Mới đây, anh vừa có sân khấu đầu tiên sau 10 năm từ The Voice Kids 2013

Dàn nghệ sĩ tham gia sự kiện Saigon Urban Street Fest thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc (Whee! Band, Giana, DUYBI), xiếc và múa (Toàn Lê, Ferenc Heinrich, Quách Thế Nam, Sơn Lương, Felix Minh Ân Nguyễn, Nguyễn Đức Vinh Quang, Balienzz) cùng hội họa (Thảo Xeko).

DUYBI đã mang đến màn trình diễn chỉn chu và hoàn toàn chinh phục các khán giả tại Hype Space bằng các sáng tác của thầy Thanh Bùi và giọng hát thực lực. Nhận xét về âm nhạc của DUYBI, nhạc sĩ Thanh Bùi - người thầy đã hướng dẫn, dìu dắt DUYBI 10 năm qua - cho biết: "Giọng hát của Duy ngọt như rượu mơ, bùi như bánh đậu xanh được ươm ủ".

Trong buổi họp báo, DUYBI gửi lời cảm ơn đến nhạc sĩ Thanh Bùi và mọi người luôn dành tình yêu thương cho mình trong thời gian qua. Nam ca sĩ chia sẻ: "Tôi xin phép gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, thầy Thanh Bùi vì đã luôn ở bên cạnh, ủng hộ hết mình cho tôi. Mặc dù không có bố mẹ bên cạnh nhưng thầy Thanh Bùi luôn dạy tôi làm sao để trở thành một người hoàn thiện trước khi bước ra ngoài phát triển sự nghiệp".

Dẫu đang có biến cố gia đình, Thanh Bùi vẫn đồng hành cùng học trò.

Dẫu đang có biến cố gia đình, Thanh Bùi vẫn đồng hành cùng học trò.

Được hướng dẫn và đào tạo bởi nghệ sĩ Thanh Bùi, “gia tài” lớn nhất DUYBI gặt hái sau 10 năm rèn luyện là giọng hát vượt trội hơn. Giọng hát của của ca sĩ trẻ mang âm sắc địa phương đặc trưng, bởi những nốt luyến láy và nhả chữ riêng biệt. Bên cạnh kỹ thuật về thanh nhạc, DUYBI còn có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ. 

Gần đây, DUYBI phát hành EP LO2E DOC bao gồm năm bài hát và MV Ban Ngày Nằm Mơ. “Tập tài liệu” âm nhạc này chất chứa những suy tư của một chàng trai sau những “cuộc yêu” trong tuổi mới lớn: thổn thức và đầy hoài niệm.

Năm ca khúc xuất hiện trong EP đã được ca sĩ trẻ chọn lọc ra từ hơn 30 bài hát mà anh đã sáng tác trong suốt ba năm. Các ca khúc được hòa âm, biến tấu với Lofi, Alternative Rock, Ballad và cả một chút dân ca Việt Nam. Tất cả những âm hưởng ấy đã kiến tạo nên một tập tài liệu tình yêu, tựa như một “trạm cảm xúc” đầy da diết cho người nghe. 

DUYBI trở lại mạnh mẽ với âm nhạc.

DUYBI trở lại mạnh mẽ với âm nhạc.

Nguồn: [Link nguồn]

Á quân The Voice Kids 2013: “Tôi từng tìm đến thầy Thanh Bùi và khóc”

Học trò Thanh Bùi giờ đã trở thành chàng thanh niên lớn phổng phao khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÌNH VŨ ([Tên nguồn])
Thanh Bùi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN