“Rap Việt” bị tố "xài chùa" poster Trung Quốc: Nhà sản xuất nói gì?

Thứ Bảy, ngày 06/11/2021 16:29 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khán giả bất ngờ khi thấy poster chương trình “Rap Việt” trùng với một thiết kế đến từ Trung Quốc.

Sự kiện: Rap Việt

Sáng 6/11, dân mạng bùng nổ tranh cãi khi một họa sĩ thiết kế tố show “Rap Việt” xài chùa thiết kế đến từ Trung Quốc mà không xin phép. Trong bài đăng, người này chia sẻ hai hình poster để so sánh. Một bên là ảnh gốc của một họa sĩ có tài khoản tên tiếng Trung, một bên là poster chương trình “Rap Việt” mùa 2. "Tôi muốn chỉ ra rằng bức ảnh nghệ thuật này đã bị chương trình Rap Việt lấy đi và chỉnh sửa một cách cẩu thả", người tố cáo viết.

“Rap Việt” bị tố "xài chùa" poster Trung Quốc: Nhà sản xuất nói gì? - 1

"Rap Việt" bị tố "xài chùa" poster từ Trung Quốc

Dân mạng phát hiện ở bản thiết kế của show “Rap Việt” chỉ chèn hình ảnh của các huấn luyện viên và MC Trấn Thành, còn lại bối cảnh y chang poster được cho là bản gốc đến từ Trung Quốc. Dù thông tin chưa có kiểm chứng nhưng khán giả tỏ ra vô cùng hoang mang vì “Rap Việt” đang là show truyền hình ăn khách nhất thời điểm hiện tại.

Cách đây ít phút, Vie Channel – đơn vị sản xuất chương trình “Rap Việt” mùa 2 đã lên tiếng về ồn ào. Cụ thể, phía chương trình cho biết, ê-kíp đã nghiêm túc xác minh làm rõ vấn đề và tìm ra nguyên nhân của sự việc là do sơ xuất của bộ phận thiết kế khi sử dụng hình ảnh này từ trang download miễn phí. Hiện tại, Vie Channel đang tích cực liên lạc với tác giả, đơn vị sở hữu hình ảnh trên để xin phép quyền sử dụng.

“Chúng tôi sẽ sớm cập nhật những thông tin mới nhất khi nhận được phản hồi chính thức từ phía tác giả, đơn vị sở hữu”, phía “Rap Việt” thông báo.

“Rap Việt” bị tố "xài chùa" poster Trung Quốc: Nhà sản xuất nói gì? - 3

Trấn Thành tiếp tục làm MC "Rap Việt" mùa 2

Khép lại mùa 1, “Rap Việt” không những giành được cảm tình của hàng triệu khán giả, mà chương trình còn thành công vang dội khi gặt hái được hàng loạt giải thưởng uy tín trong năm 2020. Mùa 2 bắt đầu lên sóng từ ngày 16/10/2021 và liên tiếp đạt nhiều thành tích “khủng” về lượt xem, lọt Top 1 thịnh hành YouTube Việt Nam. Ngoài ra, chương trình cũng gây nhiều tranh cãi như giám khảo ăn mặc quá lố, MC khóc quá nhiều...

Nguồn: http://danviet.vn/rap-viet-bi-to-xai-chua-poster-trung-quoc-nha-san-xuat-noi-gi-5020216111630216...

Văn Mai Hương hát phòng trà 3 đêm liền, vé bán sạch trong 1 ngày

Giọng ca “Nếu như anh đến” xúc động khi gặp lại khán giả phòng trà sau nửa năm nghỉ dịch.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Rap Việt
Báo lỗi nội dung