Ra mắt MV “Nhiều đêm thức trắng”, Đoàn Minh Quân debut trở thành ca sĩ

Thứ Bảy, ngày 24/09/2022 11:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đoàn Minh Quân gây bất ngờ khi trình làng giọng hát đong đầy cảm xúc trong MV “Nhiều đêm thức trắng”.

Nổi lên trong cộng đồng yêu nhạc trẻ với vai trò là tác giả của những ca khúc: “Điều ta viết mùa xa nhau”, “Kết thúc chẳng đẹp như bắt đầu”, “Yêu em và chuyến đi mùa hạ”, hay “Đừng gọi em là mặt trời” (kết hợp với Mai Âm Nhạc)..., Đoàn Minh Quân gây bất ngờ khi trình làng giọng hát đong đầy cảm xúc trong MV “Nhiều đêm thức trắng” - sản phẩm âm nhạc debut cho chặng đường mới: trở thành ca sĩ - nhạc sĩ.

Ra mắt MV “Nhiều đêm thức trắng”, Đoàn Minh Quân debut trở thành ca sĩ - 1

Poster MV "Nhiều đêm thức trắng".

Xuất phát điểm là một nhạc sĩ hoạt động độc lập, Đoàn Minh Quân dần hoà vào xu hướng âm nhạc đương thời như một ca - nhạc sĩ, từ đó định hình chân dung âm nhạc thực sự cho mình. Những sáng tác của Đoàn Minh Quân cho tới nay không quá đa dạng về thể loại, thay vào đó ở mỗi ca khúc, anh chọn một góc nhìn cho bản thân để phản chiếu vào âm nhạc những sắc màu riêng biệt. Viết nhạc như kể chuyện mình vốn là thế mạnh của Đoàn Minh Quân, nhất là từ nay, Quân tự kể bằng chính giọng hát của mình.

Với khả năng ca hát lẫn sáng tác, Đoàn Minh Quân đang dần thể hiện khả năng mang âm nhạc của mình đến gần hơn với khán giả đại chúng thế hệ mới. Đó cũng chính là yếu tố tiên quyết để Sony MusicEntertainment lựa chọn anh trở thành nghệ sĩ độc quyền tiếp theo, cùng nhau viết tiếp chặng đường âm nhạc đầy hứa hẹn.

Ra mắt MV “Nhiều đêm thức trắng”, Đoàn Minh Quân debut trở thành ca sĩ - 2

Ca - nhạc sĩ Đoàn Minh Quân.

Chia sẻ về quyết định trở thành một ca – nhạc sĩ hoạt động chuyên nghiệp - Đoàn Minh Quân bộc bạch: “Mình muốn thử thay đổi với một thứ âm nhạc như kể câu chuyện của chính mình để đồng cảm với nhiều người hơn. Tại sao không? Qua âm nhạc, chúng ta được kể một câu chuyện thật, một cảm xúc thật. Mình tin những câu chuyện thật, cảm xúc thật sẽ ở lại lâu và sâu trong tâm khảm tất cả mọi người".

“Nhiều đêm thức trắng” là ca khúc được Quân viết vào cuối năm 2020, thời điểm tất cả phải trải qua cơn đại dịch toàn cầu. Khi ấy, yêu xa không nhất thiết phải là hàng nghìn cây số, hay ở hai đất nước khác nhau mà có thể là khi trong cùng một thành phố, cũng không sao gặp được nhau. Tất cả những buồn bã, cô đơn, khó khăn thường trực của khoảng cách cộng thêm nỗi lo về sự an toàn trong bối cảnh dịch bệnh thật sự là một trải nghiệm không dễ dàng đối với bất kì ai. Bằng tất cả sự đồng cảm cũng như những cảm xúc riêng tư của cá nhân mình, Quân đã viết ra ca khúc này để nói thay tiếng lòng của những người thương yêu đang phải xa nhau. Qua đó, Đoàn Minh Quân mong rằng có thể an ủi, mang lại hy vọng cho họ bởi vì “Một ngày nào đó em sẽ quay về, tay cầm tay vai kề cùng anh nghe, những giai điệu này".

Ra mắt MV “Nhiều đêm thức trắng”, Đoàn Minh Quân debut trở thành ca sĩ - 3

“Nhiều đêm thức trắng” là ca khúc được Đoàn Minh Quân viết vào cuối năm 2020.

Giai điệu bắt tai và giọng hát mộc mạc, cảm xúc của Đoàn Minh Quân ngay lập tức trở thành cái chạm nhẹ dịu dàng nhưng đủ sức vỗ về, xoa dịu những tâm hồn cô đơn trống trải vì yêu xa, cách trở.

“Nhiều đêm thức trắng” được xây dựng trên một tuyến câu chuyện tiếp diễn, nhiều khơi gợi ở phần outro. MV dẫn dắt người xem bằng đoạn intro chạm tới đa tầng cảm xúc nhờ giọng ca chất chứa những tâm sự của Đoàn Minh Quân: “Người ta cứ nói, nhiều câu vô nghĩa. Yêu xa buồn không? Yêu xa mệt không?”

Ra mắt MV “Nhiều đêm thức trắng”, Đoàn Minh Quân debut trở thành ca sĩ - 4

Ca khúc mới của Đoàn Minh Quân có giai điệu bắt tai.

Khung cảnh phủ màu cô đơn, huyền bí bởi tạo hình của ca sĩ và hai nhân vật chính khiến người xem liên tưởng tới một thế giới bên ngoài Trái Đất. Dẫu vậy, câu chuyện tình yêu thì vẫn vô cùng thân thuộc. Không gian của tinh cầu ánh sáng và kỷ vật là điểm kết nối, nuôi dưỡng tình yêu và gửi gắm đợi chờ, tìm kiếm nhau khi xa cách... Những sâu chuỗi mộc mạc, nhỏ bé nhưng rất mực tinh tế, đầy chất nghệ thuật trong câu chuyện và hình ảnh đã góp phần làm nên sự độc đáo, giúp lột tả sức mạnh của âm nhạc mà Đoàn Minh Quân mang lại.

Với thể loại ballad, Đoàn Minh Quân đã tìm cho mình vẻ đẹp mộc mạc, chân phương trong giai điệu, mặt khác lại dễ dàng lay động và đủ gần gũi để chiếm được sự đồng cảm của khán giả. Giọng hát tình cảm, giàu chất tự sự, khẽ khàng như thầm thì của Đoàn Minh Quân cứ thế như rót cảm xúc vào câu chuyện yêu xa như “một nỗi buồn thật đẹp”.

Ra mắt MV “Nhiều đêm thức trắng”, Đoàn Minh Quân debut trở thành ca sĩ - 5

Hình ảnh mới của ca - nhạc sĩ Đoàn Minh Quân.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/ra-mat-mv-nhieu-dem-thuc-trang-doan-minh-quan-debut-tro-thanh-ca-si...

Phương Ly ”say nắng” anh chàng bán bóng bay trong MV mới

Với giai điệu bắt tay, lời ca tích cực, "Thích Thích" của Phương Ly còn thu hút sự chú ý với sự xuất hiện của "diễn viên" JustaTee.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Arttimes)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung