"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo

Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Triệu Lệ Dĩnh bị chê không đủ thần thái khi được giao vai quốc vương Tây Lương nữ quốc trong Tây Du Ký phần 3.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Tiếp nối hai phần đầu từng làm mưa làm gió phòng vé các rạp chiếu tại Trung Quốc trong thời gian qua, nhà sản xuất loạt phim điện ảnh Tây Du Ký/The Monkey KingHãng phim Tinh Hạo cùng đạo diễn Trịnh Bảo Thụy quyết định dàn dựng phần 3 với tên gọi Tây Du Ký: Nữ Nhi quốc.

Phim vừa được khởi quay tháng 11.2016 và dự kiến sẽ ra mắt người hâm mộ vào mồng Một tết Mậu Tuất 2018.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 1

Bìa phim phần 3 Tây Du Ký: Nữ Nhi quốc.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 2

Phim có sự trở lại của những ngôi sao ở phần 2:  Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh.

Phía nhà sản xuất đã công bố dàn diễn viên chính, trong đó gồm các ngôi sao quen thuộc trở lại vai diễn trước đó như Phùng Thiệu Phong tiếp tục thủ vai Đường Tăng, Tiểu Thẩm Dương đảm nhiệm vai Trư  Bát Giới, Quách Phú Thành vai Tôn Ngộ Không và tài tử Hong Kong La Trọng Khiêm vai Sa Tăng.

Mới đây theo trang dữ liệu điện ảnh Mtime của Trung Quốc dẫn từ nguồn thạo tin cho biết, vai diễn quan trọng nhất của phần 3 là nữ vương Tây Lương nữ quốc (hay Nữ Nhi quốc) được giao cho nữ diễn viên trẻ xinh đẹp Triệu Lệ Dĩnh. Mặc dù đến thời điểm hiện tại phía nhà sản xuất vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 3

Triệu Lệ Dĩnh được giao đóng vai quốc vương Tây Lương nữ quốc.

Bản thân ngôi sao Hoa Thiên Cốt vốn được coi là nàng Tiểu Hoa Đán của làng điện ảnh Hoa ngữ nhờ nhan sắc cùng diễn xuất đã được khán giả thừa nhận.

Ngay từ khi mới tham gia diễn xuất, nữ diễn viên 29 tuổi bắt đầu ghi dấu ấn qua vai Tình Nhi trong bộ phim truyền hình cổ trang ăn khách Tân Hoàn Châu Cách Cách, được đông đảo người hâm mộ yêu mến.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 4

Triệu Lệ Dĩnh từ Hoa Thiên Cốt.

Sau đó Lệ Dĩnh tiếp tục góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng rộng rãi như Lục Trinh truyền kỳ, Sam Sam đến rồi... 

Trong đó đặc biệt có bộ phim Sam Sam đến rồi giúp Triệu Lệ Dĩnh nhận giải thưởng quan trọng Nữ diễn viên triển vọng nhất đại lục.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 5

Ngoại hình xinh đẹp cùng diễn xuất giúp Lệ Dĩnh chiếm được tình cảm của đông đảo fan.

Đặc biệt trong năm 2015, sự nghiệp diễn xuất của người đẹp sinh năm 1987 chính thức bước lên một tầng cao mới khi cô được giao đóng vai nữ chính trong bộ phim truyền hình cổ trang tên tuổi Hoa Thiên Cốt.

Đó là về mảng phim truyền hình, tuy vậy ở thể loại phim điện ảnh của Triệu Lệ Dĩnh lại khá khiêm tốn. Trước đó cô từng tham gia một vài bộ phim điện ảnh kinh phí lớn như Cung tỏa trầm hương, Nhất lộ kinh hỷ Công thức tình yêu của cô nàng tomboy, nhưng đều có doanh thu khá lẹt đẹt.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 6

Quốc vương Nữ Nhi quốc vốn đóng đinh với nữ diễn viên Chu Lâm.

Trước thông tin Triệu Lệ Dĩnh thủ vai nặng ký nữ vương Tây Lương nữ quốc, vai diễn vốn đóng đinh và trở thành  kinh điển của nữ diễn viên gạo cội Chu Lâm qua phiên bản truyền hình Tây Du Ký (1986) của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Chu Lâm nhờ nhan sắc kiềm diễm, thần thái tiêu diêu tự tại và có đủ uy lực của một nữ quốc vương.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 7

Diễn xuất và ngoại hình giúp vai diễn của Chu Lâm thành kinh điển.

Bên cạnh đó, ở Chu Lâm còn có sự e lệ, đôi mắt u sầu thẫm đẫm tình cảm dành cho người đàn ông cô thương yêu nhưng đành nhìn người đó đi theo nghiệp lớn.

Chính những yếu tố trên giúp vai diễn nữ vương Nữ Nhi quốc của Chu Lâm đi sâu vào lòng hàng triệu khán giả khắp châu Á suốt hơn ba thập niên qua.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 8

Triệu Lệ Dĩnh khiến nhiều khán giả hoài nghi.

Trong khi bản thân Triệu Lệ Dĩnh vốn là một nữ diễn viên trẻ, cô đóng mác với nhiều vai diễn thần tượng với ngoại hình xinh đẹp, nhí nhảnh. Điều này không tránh khỏi khiến nhiều khán giả tỏ ra hoài nghi về khả năng diễn xuất của Lệ Dĩnh cho vai nữ vương Tây Lương nữ quốc.

Trên nhiều diễn đàn phim và các trang mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ không hài lòng trước lựa chọn của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy cũng như hãng phim khi giao vai diễn trên cho Triệu Lệ Dĩnh. Một thành viên khẳng định: “Đợi thông tin chính thức xem sao, nếu quả thực cô ấy (Lệ Dĩnh) đóng vai này, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ ra rạp”.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 9

Vai diễn của Triệu Lệ Dĩnh dấy lên nhiều tranh cãi và không tán thành từ cư dân mạng.

Một người dùng mạng có tài khoản Freedom nhận xét trên trang Mtime: “Thần thái lẫn khí chất quá mờ nhạt và nhu nhược như vậy làm sao có đủ tư cách vào vai một nữ vương quyền uy?”.

Tương tự là những lời bình phẩm hàm ý chê bai và chế giễu khi Triệu Lệ Dĩnh vào vai nữ vương: “Tốt nhất cô ấy nên vào vai a hoàn của nữ quốc vương thì hơn”. Một thành viên khác lên tiếng chỉ trích đạo diễn Trịnh Bảo Thụy: “Họ Trịnh còn trên đời này thì há có chuyện gì ông ấy không dám làm? Vai diễn này (của Lệ Dĩnh) chỉ đáng làm trò cười trong phim”.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 10

Nhiều ý kiến không tin vào diễn xuất lẫn khí chất của Lệ Dĩnh.

Những lời bình phẩm từ các diễn đàn như Baidu, Toutiao hay weibo của Sina cũng tỏ ra không mấy thiết tha với thông tin Triệu Lệ Dĩnh được nhận vai nữ vương: “4.12 mới có thông tin chính thức, hy vọng không phải là cô ta”.

Mới đây nhất người dùng Kuangming nhận xét trên QQ: “Nhan sắc lẫn diễn xuất đều kém thì làm sao mà phất nổi hả quốc vương Nữ Nhi quốc, haha”. Tương tự thành viên Huanhuan từ Baidu bình luận: “Cả đất nước Trung Quốc này không còn nữ diễn viên nào xuất sắc nữa mà phải giao cho Triệu Lệ Dĩnh?”.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 11

Đoàn phim tuyển chọn nhiều nữ diễn viên xinh đẹp cho bộ phim.

"Quốc vương Tây Lương nữ quốc" của Tây du ký 2016 bị chê ỏng eo - 12

Phim hứa hẹn có nhiều người đẹp nhất lịch sử điện ảnh.

Bên cạnh vai diễn nữ trung tâm là quốc vương Tây Lương nữ quốc, đoàn phim Tây Du Ký: Nữ Nhi quốc tiết lộ đã mở rộng quy mô tuyển chọn hàng ngàn nữ diễn viên xinh đẹp cho bộ phim, vào vai các đại thần, quan lại, binh lính, cung nữ... cho nữ quốc.

Theo đó, đoàn phim tuyên bố sẽ tạo nên một bộ phim có nhiều nữ diễn viên xinh đẹp nhất trong lịch sử điện ảnh từ trước đến nay.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Theo Mtime/Baidu/Weibo) (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung