Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent

Dù Quốc Nghiệp đang gặp chấn thương sau cú ngã ở buổi tập luyện trước đêm bán kết nhưng hai anh em vẫn quyết tâm thực hiện tiết mục đầy nguy hiểm trong đêm chung kết "Britain’s Got Talent 2018".

Video tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong đêm chung kết "Britain’s Got Talent 2018".

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 1

Tối 3.6, 19h30 theo giờ Anh (tức 1h30, ngày 4.6 giờ Việt Nam), đêm chung kết Britain's Got Talent mùa thứ 12 được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia Anh. Đêm thi được khán giả Việt trông đợi khi có sự tham gia của anh em “hoàng tử xiếc" Quốc Cơ – Quốc (Giang Brothers). Từ vòng loại đến bán kết, đại diện Việt Nam tạo nhiều bất ngờ và tiếng vang trên toàn thế giới và là đội nặng ký được đánh giá cao trong cuộc thi.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 2

Trước đêm bán kết, khi tập luyện, Quốc Nghiệp đã ngã từ trên cao xuống, trầy xước vai và mất một lúc anh mới có thể đứng dậy. Đoạn clip ghi lại cảnh tai nạn của hai anh em khiến khán giả lo lắng. Phía ban tổ chức yêu cầu Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ký giấy cam kết, bởi tiết mục của họ rất nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào. 

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 3

Tuy nhiên, với "tinh thần thép", anh em "hoàng tử xiếc" không ngại thử thách, vượt qua chính mình vì màu cờ sắc áo, rạng danh Việt Nam với bạn bè thế giới. “Trong đêm chung kết, chúng tôi sẽ có tiết mục cực kỳ nguy hiểm. Tôi nghĩ các bạn sẽ không tin chúng tôi sẽ mạo hiểm đến thế”, Quốc Cơ tiết lộ trước đêm chung kết.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 4

Trên sàn tập luyện, vẻ áp lực, căng thẳng thể hiện rõ qua nét mặt của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 5

Hai anh em diện trang phục bộ đội trong đêm chung kết Britain’s Got Talent 2018...

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 6

... vui vẻ chụp ảnh với các thí sinh khác.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 7

Khoảng 2h40, tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diễn ra tại đêm chung kết. Trong phần phỏng vấn, cả hai thể hiện quyết tâm: "Chúng tôi sẽ mạo hiểm mọi thứ cho màn trình diễn đêm nay". Quốc Nghiệp chồng đầu lên anh trai, cả hai giữ thăng bằng, vượt qua chướng ngại vật là những cây cột cao, mảnh đầy nguy hiểm. Khán giả, ban giám khảo thót tim khi xem màn trình diễn này.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 8

Phần gây cấn nhất chính là "cú nhảy tử thần" của hai anh em từ cây cột cao, nhảy sang bục cách khoảng 1m. Quốc Cơ khựng lại gần 1 phút trước khi thực hiện cú nhảy này. Hai anh em đáp xuống an toàn trong sự hò reo của khán giả và ban giám khảo. "Thật tuyệt vời!", "Thật không thể tin nổi!" là những lời khen liên tiếp của mọi người dành cho tiết mục.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 9

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thể hiện niềm tự hào, hạnh phúc khi hoàn thành tốt phần thi. Tuy nhiên, hai anh em chỉ dừng lại top 4 cuộc thi với 10,76% bầu chọn từ khán giả. Sau cuộc thi, Quốc Nghiệp chia sẻ: "Chúng tôi đã hoàn thành xong sứ mệnh của mình. Sứ mệnh “người Việt Nam luôn ngẩng cao đầu”. Giải thưởng bây giờ đối với tôi không còn quan trọng nữa. Vinh quang tôi dành tặng cho ba mẹ, cho anh chị tôi và tất cả mọi người. Riêng tôi, tôi chỉ ước ao về thật nhanh với một miền yên bình nhỏ để ôm lấy vợ tôi, con tôi, những người đã nếm trải những lo lắng, phiền muộn và hết nước mắt vì tôi những ngày qua".

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện "cú nhảy tử thần", vào top 4 chung kết Britain’s Got Talent - 10

Trong khi đó, Quốc Cơ chia sẻ: "Hai anh em như "chết đi sống lại". Quốc Nghiệp đang trải qua những chấn thương đau đớn nhưng đã may mắn vượt qua. Cảm ơn Việt Nam đã giúp chúng tôi có một tinh thần và niềm tự hào rất cao".

Giám khảo Anh bật dậy hoảng hốt khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp nguy hiểm chết người

Với tiết mục chồng đầu lên nhau, anh em “hoàng tử xiếc“ khiến giám khảo và khán giả Anh quốc thót tim.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc, Ảnh: Hải An (Dân Việt)
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung