Phim Việt duy nhất tranh giải ở LHP Quốc tế Hà Nội 2018

Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 15:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tác phẩm của đạo diễn Cao Thúy Nhi là phim Việt duy nhất ở hạng mục phim truyện dài.

Nhắm mắt thấy mùa hè là tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Cao Thúy Nhi để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả khi ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua. Phim được chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF 2018) ở hạng mục phim truyện dài.

Phim Việt duy nhất tranh giải ở LHP Quốc tế Hà Nội 2018 - 1

Phim "Nhắm mắt thấy mùa hè" được quay chính ở Nhật Bản

Bối cảnh quay Nhắm mắt thấy mùa hè chủ yếu diễn ra ở Nhật với 35 ngày quay ở thị trấn Higashikawa, Hokkaido, và 10 ngày quay ở Đà Lạt.

Trailer phim Nhắm mắt thấy mùa hè

Câu chuyện trong phim không chỉ xoay quanh tình yêu nam nữ đơn thuần mà còn là tình cảm cha con, giữa nhân vật nữ chính Hạ và cha, là tình cảm giấu kín giữa Akira (nam chính) và một hình bóng mà anh đang cố gắng quên đi, hay thứ tình cảm không tên, mới chớm nở nhưng vẫn đủ đậm sâu giữa Hạ và Akira…

Phim Việt duy nhất tranh giải ở LHP Quốc tế Hà Nội 2018 - 2

Chuyện tình mơ màng và nhiều nước mắt giữa hai người đến từ hai đất nước xa lạ

Trong quá trình quay, ê-kíp phim từng 2 lần gặp khó khăn lớn, tưởng chừng như huỷ bỏ dự án khi không tìm được nguồn đầu tư, cùng thời điểm với việc không được duyệt visa Nhật Bản.

Nhưng theo đạo diễn trẻ Cao Thuý Nhi, đây chính là bộ phim dành tặng tuổi trẻ khó có được lần thứ 2 trong đời nên đạo diễn và nhà sản xuất đã không cam tâm từ bỏ dự án ấp ủ của mình mà tìm một phương án khác để thực hiện bộ phim.

Phim Việt duy nhất tranh giải ở LHP Quốc tế Hà Nội 2018 - 3

Ê-kíp gặp khó khăn tưởng như phải hủy bỏ lịch trình quay nhưng cuối cùng đã hoàn thiện được dự án xuất sắc

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội năm nay hội tụ nhiều bộ phim xuất sắc của nền điện ảnh đến từ nhiều quốc gia. Ngoài đại diện đến từ Việt Nam, các bộ phim dài dự thi HANIFF 2018 còn có:

Đêm yên lặng (Ba Lan), Buồng tối (Iran), Con nhộng (Ấn Độ), Nữ sinh (Hàn Quốc), Luật đầu tiên – Câu chuyện của Pháp sư (Argentina), Tín hiệu trên đỉnh núi (Philippines), Eva (Pháp), Anna Karenina: Chuyện kể của Vronsky (Nga), Danh xưng (Nhật Bản), Dân quê (Serbria), Muối đang rời xa biển (Indonesia).

Trong khuôn khổ LHP Quốc tế Hà Nội diễn ra từ ngày 27.10 đến ngày 31.10 tại thành phố Hà Nội, các phim Việt Nam đương đại sẽ được chiếu như 100 ngày bên em, 49 ngày 2, 798 Mười, Chàng vợ của em, Cô Ba Sài Gòn, Dạ cổ hoài lang, Em chưa 18, Song Lang, Tháng năm rực rỡ…

Cười ”té ghế” vì những tình huống hài hước nhất phim Việt năm qua

Nhặt được miếng độn ngực của con gái khi đi bơi đem trả lại hay việc “dẫm phải nắm đấm của vợ“ khiến khán giả...

Chia sẻ
Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Liên hoan phim Việt Nam 20
Báo lỗi nội dung