Phim hài tết 2017 bị chê nhạt vì nói chuyện đã biết từ lâu?

Thứ Tư, ngày 07/12/2016 08:49 AM (GMT+7)

Nhiều ý kiến cho rằng phim hài tết giờ đã “nhạt”, vì vẫn chỉ quẩn quanh những câu chuyện đã cũ?

Sự kiện: Phim hài Tết 2018

Có thể thấy rằng, dịp cuối năm 2016 này là thời gian các đoàn làm phim đang gấp rút để hoàn thành các dự án phim hài tết.

Theo đó, đạo diễn Phạm Đông Hồng năm nay làm 3 phim hài: Enter, Chôn nhời 4, Bờm, hay đạo diễn Bình Trọng cũng không “kém cạnh” khi cho ra đời hai phim là Đại gia chân đất 7 và Làng ế vợ 3, trong khi đó, đạo diễn Vượng râu ngoài việc làm chương trình Gala Tết vạn lộc thì cũng “tham lam” làm thêm một bộ phim hài mang tên Cưới đi kẻo ế.

Phim hài tết 2017 bị chê nhạt vì nói chuyện đã biết từ lâu? - 1

 Các diễn viên trong phim Bờm của Phạm Đông Hồng.

Tuy rằng, các đạo diễn hài tết năm nay có mời những gương mặt mới tham gia vào dự án phim của mình như: Lê Thị Dần - người gây ấn tượng cùng chương trình Thách thức danh hài với biệt danh cô gái 100 triệu, ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh, NSƯT Đức Khuê hay NS Trung Dân cũng được đạo diễn Phạm Đông Hồng mời từ miền Nam ra miền Bắc để làm phim hài.

Thậm chí MC Thảo Vân cũng đóng vai một cô “gái ế” trong dự án phim của đạo diễn Vượng râu nhưng nhiều khán giả vẫn cho rằng, hài tết giờ đã nhạt, không còn nhiều người xem nữa. Nhiều người băn khoăn, không biết vì lý do gì mà những bộ phim hài tết vẫn diễn ra sôi nổi như vậy?

Phim hài tết 2017 bị chê nhạt vì nói chuyện đã biết từ lâu? - 2

 Thí sinh Lê Thị Dần trong chương trình Thách thức danh hài cũng được mời tham gia hài tết 2017

Trao đổi với pv, nhà văn Ngô Ngọc Thạch cho hay: “Theo đánh giá khách quan của tôi, đĩa hài tết hiện nay rất… khó sống, bởi bao nhiêu năm rồi, nội dung của phim vẫn “nói đi, nói lại” những câu chuyện đã “biết từ lâu” như tình huống dở khóc dở cười, đi sâu vào khai thác những câu chuyện về phẫu thuật thẩm mỹ, thói hám danh - hám lạ của những kẻ “trưởng giả học làm sang”…

Hài tết hiện nay phải cạnh tranh với các mạng xã hội, với Youtube, với các trò chơi gameshow trên truyền hình nên cũng không có nhiều khán giả như trước… Trong khi các đoàn làm phim đang gấp rút làm hậu trường thì đĩa lậu đã được “tuồn” ra ngoài… đấy là những bất cập mà đoàn làm phim hài nào cũng phải trải qua. Bởi thế, hài tết thật sự không được đánh giá cao như trước…”.

Phim hài tết 2017 bị chê nhạt vì nói chuyện đã biết từ lâu? - 3

Một cảnh trong phim Chôn nhời 4

Đạo diễn Bình Trọng chia sẻ với pv: “Tôi thừa nhận làm hài tết bây giờ phải có nhiều cái mới, cái hay thì mới thu hút được khán giả. Tuy nhiên, phải có người xem thì chúng tôi mới làm, chứ không có khán giả thì chúng tôi làm hài cho ai xem?

Năm vừa qua, tôi đi công tác ở các tỉnh rất nhiều, gặp khán giả, họ thường bảo là bao giờ thì đạo diễn làm phim tết? Có người còn bảo, Tết mà không có đĩa hài tết trong nhà coi như chưa có không khí tết. Tôi cũng thẳng thắn cho rằng, hài của tôi là hài bình dân, tôi làm hài cho đại đa số người dân xem nên những tình huống hài rất đời thường… Chúng tôi làm phim hài là do nhu cầu có thật của khán giả đấy chứ!”.

Phim hài tết 2017 bị chê nhạt vì nói chuyện đã biết từ lâu? - 4

Một cảnh trong phim hài tết năm 2015

Nghệ sĩ Khánh Hưng chia sẻ: “Thật ra, mọi người thường “nâng cao quan điểm” lên như thế, chứ làm hài tết cũng là phim để giải trí, vì thế kịch bản cũng là những câu chuyện nhẹ nhàng, gây tiếng cười là được. Vì thế, các đạo diễn vẫn làm hài vì họ thấy rằng, thị hiếu của khán giả vẫn còn, vẫn bán được đĩa hài đấy chứ?”.

Phim hài tết 2017 bị chê nhạt vì nói chuyện đã biết từ lâu? - 5

Ca sĩ Lâm Chí Khanh cũng được mời tham gia phim tết 2017

Đạo diễn Việt Nga thì phân tích: "Nhiều năm trở lại đây, các phim hài tết thường có chuyện “quảng cáo trá hình” nên nhiều khán giả thấy rất… ngán. Như một bộ phim hài dài 90 phút thì đến 40 phút để quảng cáo hay chiếu các phân đoạn quảng cáo với tần suất dày đặc vào trong phim.

Nhiều đĩa hài còn mạnh bạo cắt cúp sao cho phim ít mà quảng cáo phải nhiều. Những sản phẩm hài Tết bỗng chốc trở thành những bộ phim đưa tên thương hiệu các sản phẩm. Vì thế, khán giả cũng rất cân nhắc khi xem phim hài tết…”.

Theo Bảo Quyên (Người đưa tin)
sự kiện Phim hài Tết 2018
Báo lỗi nội dung