Phim đầu tư 17 tỷ đồng bị khán giả livestream tại rạp, Lý Hải bức xúc lên tiếng

Thứ Bảy, ngày 28/04/2018 10:02 AM (GMT+7)

Khi clip livestream đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhà sản xuất "Lật mặt 3" và rạp chiếu đã kịp thời phát hiện và tịch thu thiết bị quay lén.

Sự kiện:

Lý Hải

Trailer phim Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết

Nhà sản xuất Lật mặt 3 cho biết, bộ phim có vốn đầu tư 17 tỷ đồng vừa ra rạp vài ngày đã bị khán giả dùng thiết bị quay lén, phát video trực tiếp lên một trang mạng xã hội. Cụ thể, sự việc diễn ra tại một rạp chiếu ở Tiền Giang, người quay lén là một khách nam và được giữ kín tên tuổi.

Theo đó, phía rạp chiếu và nhà sản xuất kịp thời phát hiện trường hợp này, lập biên bản xử lý tại chỗ, tịch thu thiết bị ghi hinh và video buộc phải gỡ bỏ. Tuy nhiên, trước khi bị phát hiện, đoạn video quay lén đã hút hàng nghìn lượt xem, gây tổn thất không ít đến nhà sản xuất và nhà phát hành bộ phim.

Phim đầu tư 17 tỷ đồng bị khán giả livestream tại rạp, Lý Hải bức xúc lên tiếng - 1

Biên bản tịch thu thiết bị ghi hình.

Trước đây, phim Cô Ba Sài Gòn cũng gặp vấn nạn livestream trong rạp. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã quyết liệt nhờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, nhằm răn đe cho các bạn trẻ về việc tôn trọng bản quyền và công sức lao động của ê-kíp.

Đạo diễn Lý Hải thể hiện sự bất bình với tình trạng quay lén phim điện ảnh trong rạp thời gian gần đây. Anh không ngừng bày tỏ sự thất vọng về ý thức của một số bạn trẻ xem.

Về tác phẩm mới ra mắt đã bị tung video quay lén, anh cho biết: “Tôi thật sự cảm thấy buồn vì ý thức của những bạn trẻ này. Không chỉ nói riêng cho bộ phim và việc phạm luật, những gì họ đang làm sẽ gây ra một hậu quả tiêu cực cho cả nền điện ảnh mà trong đó họ làm khán giả”.

Phim đầu tư 17 tỷ đồng bị khán giả livestream tại rạp, Lý Hải bức xúc lên tiếng - 2

Các diễn viên trong phim Lật mặt 3.

Để tránh trường hợp tương tự xảy ra, Lý Hải cho hay ê-kíp của anh đã lập thêm nhóm chuyên kiểm soát bản quyền để phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc livestream, quay lén, phát tán video lên mạng.

Về hướng giải quyết trường hợp livestream Lật mặt 3 trong rạp, Lý Hải cho biết anh đang nhờ luật sư vào cuộc.

Lý Hải chơi ngông khi phá nát 4 xe hơi đời mới để quay phim

Nếu ở 2 phần trước, Lý Hải chỉ phá nát 2 chiếc xe hơi thì ở phần mới nam diễn viên kiêm ca sĩ sẽ phá 4 chiếc đời...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Lý Hải