Phim của Trấn Thành có "kín rạp" ở Mỹ?

Sự kiện: Trấn Thành

Sau sức hút ở thị trường Việt, màn "Mỹ tiến" của phim điện ảnh Mai thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả đại chúng.

Trấn Thành cho biết từ ngày 22/3, phim chiếu gần 200 rạp ở chín quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, Canada, Anh, Đức, Cộng hòa Czech, Slovakia. Mai là phim Việt đầu tiên được ra mắt cùng ngày ở hai châu lục - Bắc Mỹ và châu Âu.

Bộ phim nhanh chóng đạt doanh thu 500 nghìn USD cho lượng vé bán trước. Đây là thống kê cao nhất dành cho một bộ phim Việt tại thị trường quốc tế. 

Trấn Thành trong cine-tour ở Mỹ.

Đạo diễn cho biết nhìn lại chặng đường chinh phục phòng vé của tác phẩm, anh biết ơn êkíp làm phim, nhất là đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, biên kịch và dàn diễn viên. Sau khi chiếu ở Bắc Mỹ và châu Âu, Trấn Thành tiếp tục đưa phim đến Đài Loan.

Theo chia sẻ từ một khán giả tại San Jose, vé xem phim Mai dao động từ 12 - 19 USD (300 - 470 nghìn đồng). Giá vé cũng thay đổi theo hình thức rạp chiếu và thời gian chiếu. Theo quan sát từ người này, rạp cô đi có lượng lấp đầy là hơn nửa rạp dù đây chỉ là rạp phim nhỏ.

"Người đi xem phim Mai cũng toàn bà con cô bác người Việt thôi. Xem phim xong cũng có nhiều bàn luận, khen chê đủ cả. Bang tôi ở cũng có lượng người Việt rất đông. Kiểm tra mấy giờ chiếu khác thì có lúc rạp kín, lúc rạp còn trống đến 90%", người dùng này nói thêm. 

Tình trạng các suất chiếu của Mai tại Mỹ.

Tình trạng các suất chiếu của Mai tại Mỹ.

Suất chiếu của Mai cũng tương đối "dày" so với một phim nước ngoài.

Suất chiếu của Mai cũng tương đối "dày" so với một phim nước ngoài.

Một khán giả để lại bình luận: "Bang tôi ở khán giả đông nghẹt, hết vé, mà toàn dân da trắng, dân Mỹ vô xem thôi. Xem xong họ khen quá trời luôn". Nhiều người cũng phản ánh việc này khi "cơn sốt" Mai có mặt tại xứ sở cờ hoa sau thời gian "tung hoành" tại Việt Nam.

Nhiều người lại cho rằng những người mua vé đa phần là khán giả Việt thay vì người ngoại quốc. "Nhiều lúc xem phin vì tò mò và phim được PR tốt. Xem xong cũng thấy bình thường, không như quảng cáo. Bang nào đông người Việt sẽ kín rạp. Bà dì mình có đặt vé mấy lần mới được", khán giả B.L nhận định.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt phim ở Mỹ, Hồng Đào tâm sự: "Tôi rất cảm ơn Trấn Thành vì lúc nào cũng tìm kiếm cơ hội để tôi thể hiện vai vế trong nghề. Tôi rất hạnh phúc vì phim thành công và mình là một phần trong đó. Đối với tôi, Trấn Thành là một người vô cùng tình cảm. Có lẽ vì thế nên khi làm bộ phim nào cũng gây cảm xúc cho khán giả".Trấn Thành cũng đang lên kịch bản cho phim Tết năm 2025 với câu chuyện hài hước hơn, thay vì nội dung đậm chất bi như Mai.

Trấn Thành cũng đang lên kịch bản cho phim Tết năm 2025 với câu chuyện hài hước hơn, thay vì nội dung đậm chất bi như Mai.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều nghệ sĩ đang sống tại Mỹ như Thanh Thảo, Ngọc Anh 3A, Dương Triệu Vũ, Thúy Nga,... đã đến chúc mừng Trấn Thành và đoàn phim Mai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN