Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 08:08 AM (GMT+7)

Chuyện tình tin đồn giữa 2 diễn viên chính là chất xúc tác khiến phim càng hấp dẫn hơn.

Cẩm Tú Vị Ương lên sóng đài Bắc Kinh và Đông Phương từ ngày 11.11. Dù mới đi được 1/10 chặng đường với 7 tập phim, song phim đã đạt thành tích đáng ngưỡng mộ với 1 tỷ lượt xem online .Một con số mơ ước với nhiều bộ phim truyền hình hiện nay ở Trung Quốc. Ngay lập tức, Cẩm Tú Vị Ương trở thành bộ phim được cộng đồng mạng Trung Quốc đưa ra “mổ xẻ” về tạo hình nhân vật cũng như bối cảnh lịch sử.

Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội - 1

Poster phim Cẩm Tú Vị Ương

Cẩm Tú Vị Ương được cải biên từ tiểu thuyết Thứ nữ hữu độc của tác giả Tần Giản. Phim lấy bối cảnh thời kỳ Nam Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc. Phùng Tâm Nhi (Đường Yên), xuất thân là công chúa Bắc Lương, có tính tình lương thiện, thông minh. Do gặp phải biến cố lớn mà cả gia đình bị sát hại, Phùng Tâm Nhi lưu lạc chốn nhân gian và được Lý Vị Ương (Lý Y Hiểu) – con gái bị bỏ rơi của Thái phó Lý phủ cứu mạng.

Khi Vị Ương được Lý lão phu nhân rước về phủ để đón mừng sinh nhật, cô bị đại phu nhân là Sất Vân Nhu sai người tới giết. Lý Vị Ương chết, Tâm Nhi quyết định đến phủ Thái phó sống dưới thân phận của Lý Vị Ương và tìm cách báo thù cho gia đình mình khi biết Sất Vân Nhu và con trai cả Lý Mẫn Phong là kẻ khiến Đại Lương gặp họa.

Khi tới Lý phủ, Vị Ương rơi vào mối tình tay ba phức tạp với hoàng tôn Bắc Ngụy – Thác Bạt Tuấn (La Tấn) và Nam An Vương Thác Bạt Dư (Ngô Kiến Hào). Từ một công chúa vong quốc, bằng trí thông minh và mưu kế hơn người, Vị Ương dần bước lên ngôi Hoàng hậu Bắc Ngụy.

Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội - 2

Tạo hình nhân vật chính của Đường Yên (vai Phùng Tâm Nhi/Lý Vị Ương).

Trong nguyên tác, Vị Ương đã được trọng sinh một lần (nhân vật chết đi sống lại rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ được ký ức) và là một cỗ máy giết người không khoan nhượng, vô cùng độc ác. Tuy nhiên, chi tiết trọng sinh từng được cục Điện ảnh Trung Quốc ban hành lệnh cấm trong phim cổ trang do vậy, Cẩm Tú Vị Ương có nhiều chi tiết khác với tiểu thuyết Thứ nữ hữu độc.

Hơn nữa, theo tiểu thuyết sau này Lý Vị Ương trở thành vợ của hoàng tử Lưu Tống đồng thời cũng là con nuôi trong phủ Thái phó là Lý Mẫn Đức (Lương Chấn Luân). Tuy nhiên, khi lên phim cô lại trở thành Hoàng hậu của Bắc Ngụy. Điều này đã gây ra một làn sóng tranh cãi trên các diễn đàn yêu phim ảnh Trung Quốc và Việt Nam.

Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội - 3

Chuyện tình yêu tay ba hấp dẫn giữa Vị Ương (Đường Yên) với hoàng trưởng tôn Bắc Ngụy Thác Bạt Tuấn (La Tấn) và Nam An Vương Thác Bạt Dư (Ngô Kiến Hào) là điểm hấp dẫn người xem.

Một số người cho rằng, phim không sát nguyên tác, không hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, nhiều người lại khẳng định phim có thay đổi so với nguyên tác cũng có điểm hấp dẫn riêng. Việc đôn Thác Bạc Tuấn (La Tấn) lên thành nam chính được nhiều người ủng hộ song cũng vấp phải nhiều chỉ trích khi tạo hình của anh bị sai so với lịch sử.

Nhìn chung, tạo hình của Thác Bạc Tuấn (La Tấn) rất đẹp song chỉ vì mái tóc có một chi tiết buộc lại ở hai bên tai bị nhiều người so sánh với việc đeo tai nghe bluetooth ở thời hiện đại. Mái tóc của Nam An Vương Thác Bạt Dư (Ngô Kiến Hào) được tết cầu kỳ bị cho là không phù hợp với dòng phim cổ trang.

Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội - 4

Hai bím tóc ở hai bên tai Thác Bạt Tuấn (La Tấn) bị ví như tai nghe bluetooth ở thời hiện đại.

Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội - 5

Thác Bạt Dư (Ngô Kiến Hào) với mái tóc tết cầu kỳ không hợp với phim cổ trang.

Không chỉ có hai nam chính bị chê, tạo hình giả trai ở tập đầu phim của Tâm Nhi (Đường Yên) với phần mái xoăn bị khán giả chỉ trích thậm tệ. Trang phục của nữ chính khi sống ở phủ Thái phó cũng bị chê là “bánh bèo”.

Tuy nhiên, nhiều người lại lên tiếng ủng hộ khi cho rằng, Vị Ương vốn là con gái của Lý Thái phó song do mẹ chỉ là một nữ tỳ nên cô cũng không được ưu ái. Chính vì vậy, trang phục của Vị Ương cũng không được đẹp mắt là phù hợp với bối cảnh.

Ngoài bộ ba nhân vật chính, tạo hình của nhân vật Lý Trường Nhạc (Lý Tâm Ngải) với đôi lông mày “sâu róm” cũng khiến nhiều người xem phải giật mình.

Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội - 6

Phần mái xoăn lệch của Tâm Nhi (Đường Yên) khi giả trai cũng bị chỉ trích.

Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội - 7

Đôi lông mày "sâu róm" của Lý Trường Nhạc (Lý Tâm Ngải) khiến người xem "phát hoảng" dù cô nàng được mệnh danh là Đệ nhất mỹ nữ kinh thành.

Dù có vài hạt sạn về tạo hình song với đề tài hấp dẫn, Cẩm Tú Vị Ương vẫn được nhiều khán giả yêu thích. Đặc biệt, diễn xuất của Đường Yên được nhận xét có nhiều tiến bộ hơn so với các tác phẩm trước đây như Người tình kim cương, Thiên kim nữ tặc.

Một điểm khiến Cẩm Tú Vị Ương thu hút người xem là chuyện phim giả tình thật giữa Đường Yên và La Tấn. Trong thời gian quay phim, cặp đôi được cho là đã nảy sinh tình cảm. Thậm chí, Phong Hành còn tung nhiều hình ảnh chứng minh cặp đôi đã qua đêm cùng nhau khi quay Cẩm Tú Vị Ương. Chuyện tình tin đồn của Đường Yên và La Tấn chính là chất xúc tác khiến phim trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Phim cổ trang hút 1 tỷ lượt xem gây tranh cãi dữ dội - 8

Chuyện tình tin đồn giữa La Tấn Và Đường Yên là chất xúc tác khiến phim càng hấp dẫn hơn.

Cẩm Tú Vị Ương dài 54 tập, được phát sóng trên hai đài Bắc Kinh và Đông Phương 2 tập/ngày (thứ 7 chỉ chiếu 1 tập) vào 19h30 (18h30 giờ Việt Nam). Phim có sự tham gia của Đường Yên, La Tấn, Ngô Kiến Hào, Mao Hiểu Đồng, Lý Tâm Ngải, Lưu Tuyết Hoa, Đàm Khải…

Theo Minh Phương (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Phim hay mới ra mắt