Phi Nhung: "Xin đừng làm hư Hồ Văn Cường"

Thứ Ba, ngày 21/06/2016 09:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ ca sỹ mong khán giả đừng tung hô, ca ngợi Hồ Văn Cường khiến cậu bé bị ảo tưởng về sự nổi tiếng.

Sự kiện: Sao Việt, Phi Nhung

Kể từ ngày Hồ Văn Cường trở thành “hiện tượng” mới tại VN Idol Kids, cậu bé hát đám cưới đã trở thành tâm điểm dư luận và được dự đoán sẽ trở thành Quán quân tại chương trình.

Trước những lời khen ngợi, tung hô con trai nuôi, Phi Nhung cho biết, cô hy vọng khán giả đừng làm hư Hồ Văn Cường và khiến bé ảo tưởng về sự nổi tiếng khi còn nhỏ.

Phong van Phi Nhung - 1

Phi Nhung nhận đỡ đầu và lo toàn bộ tiền học phí cho Hồ Văn Cường đến hết lớp 12.

- Thời gian gần đây, Hồ Văn Cường đang là cái tên gây chú ý tại Idol Kids. Chị có theo dõi chương trình này của con trai nuôi?

Tôi có theo dõi các tập vừa lên sóng và nhận thấy những tiết mục của Cường rất dễ thương. Tuy nhiên, tôi không can thiệp vào chuyện thi thố của chương trình, bởi tôi muốn bé chuyên tâm vào việc học nhiều hơn. Những lần hai mẹ con gặp nhau, tôi cũng không bao giờ đề cập chuyện ca hát mà chỉ muốn bé được thoải mái vui chơi.

Lý do tôi nhận nuôi và hỗ trợ Cường cũng vì mong bé có điều kiện học tập, được vô tư cắp sách tới trường như bạn bè cùng lứa. Sau khi đủ 16 tuổi, nếu Cường thực sự muốn theo nghề hát và được bố mẹ đồng ý, tôi mới nghĩ đến chuyện cho bé học nhạc bài bản.

- Tuy nhiên, không ít khán giả dự đoán Hồ Văn Cường sẽ là Quán quân Idol Kids, thậm chí, việc cậu bé đang là “hiện tượng” tại cuộc thi này sẽ mang lại nhiều cơ hội, lời mời đi hát giúp gia đình bé có thêm thu nhập?

Từ những ngày đầu nhận nâng đỡ Cường, tôi có chia sẻ với bố mẹ bé rằng, tôi không muốn Cường phải đi hát kiếm tiền khi còn quá nhỏ. Khi tôi nhận Cường làm con nuôi, tôi sẽ lo hết mọi chi phí để bé có điều kiện phát triển. Tôi muốn Cường được học tập đàng hoàng, sau này nếu không thành công trong nghề hát thì vẫn có nghề khác để làm.

Còn việc Cường có đăng quang Idol Kids hay không, tôi cũng không để tâm. Quán quân thì đã sao? Ở Việt Nam đã có hàng trăm Quán quân từ các cuộc thi lớn nhỏ nhưng có bao nhiêu người thật sự được khán giả nhớ đến?

Kể cả cái tên của Cường có hot đến mấy, với tôi đó cũng chỉ là hiện tượng nhất thời. Khán giả chỉ chú ý đến bé trong thời gian Idol Kids diễn ra, nhưng sau khi chương trình kết thúc, người ta cũng sẽ quên bé và bắt đầu để ý đến những gameshow, hiện tượng mới.

Chưa kể vài năm tới, Cường sẽ qua giai đoạn bể giọng dẫn đến nhiều sự thay đổi. Giọng hát của bé chân chất, đáng yêu nên được khán giả thương, nhưng để làm một ca sỹ chuyên nghiệp thì chưa đủ lực.

Tôi cũng mừng cho Cường vì bé đang nhận được nhiều tình cảm từ khán giả. Nhưng là người chăm lo và định hướng cho bé, chúng ta nên sống thực tế và nghĩ đến tương lai lâu dài. Tôi xác định những cuộc thi ca hát dành cho thiếu nhi chỉ là một sân chơi để các bé học hỏi kinh nghiệm, làm quen bạn mới thay vì ganh đua kết quả.

Cường còn quá nhỏ để nổi tiếng, tôi mong khán giả, dư luận bớt tung hô, ca ngợi bé, xin đừng khiến bé hư và ảo tưởng về khả năng của mình.

Phòng vấn Phi Nhung - 2

Nữ ca sỹ khuyên dư luận không nên làm hư Hồ Văn Cường bằng những lời tung hô, ca ngợi cậu bé thái quá sau cuộc thi.

- Sau một thời gian nhận nuôi và tiếp xúc với Hồ Văn Cường, chị có ấn tượng gì đặc biệt về cậu bé này?

Dễ thương, hiền lành, ít nói, Cường cũng không có tính đua đòi hay xem mình là trung tâm chú ý. Mỗi khi rảnh rỗi, thay vì chơi game như những bạn bè khác, bé chỉ thích hát nghêu ngao một mình để thoả niềm đam mê.

- Trên mạng xã hội, khán giả thường bày tỏ sự ngưỡng mộ và gọi Phi Nhung bằng nhiều mỹ từ như bà tiên, người mẹ vĩ đại,... khi chị đứng ra chăm sóc và nhận nuôi các bé mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Cảm nhận của chị ra sao khi nghe người hâm mộ gọi mình như thế?

Mỗi khi ai đó gọi tôi bằng những danh xưng kể trên, tôi cảm thấy... nổi da gà và càng thêm áp lực với công việc mình đang làm. Bà tiên hay người mẹ vĩ đại là một chiếc áo quá rộng đối với tôi. Tôi chỉ là một hạt cát nhỏ bé, 21 đứa con mà tôi đang chăm sóc, nuôi dạy chỉ là một con số rất nhỏ so với nhiều mạnh thường quân trong xã hội này. Mỗi khi ở bên các con, tôi thích được chúng gọi mình bằng cái tên nhẹ nhàng, vui vẻ như “chị Hai” trong một gia đình.

Phi Nhung va Ho Van Cuong - 3

Hình ảnh Phi Nhung bên cạnh Hồ Văn Cường và 2 con gái nuôi Thu Hiền, Thiên Ngân.

- Nguồn thu nhập từ ca hát và kinh doanh quán ăn chay có đủ để chị chăm sóc 21 đứa con nuôi?

Đến thời điểm này, nguồn thu của tôi vẫn đủ để chu cấp tiền ăn ở, học hành của các bé hàng tháng. Tuy là phụ nữ nhưng tôi không có sở thích sắm sửa cho bản thân, tính tôi khá luộm thuộm, thân hình cũng không đẹp hay sexy để mặc những trang phục hàng hiệu đắt tiền.

Thay vì mua nhà đất hay gửi tiết kiệm ngân hàng, tôi lại thích dùng số tiền đó đầu tư vào từng con người mình đang nuôi dạy. Khi nhìn thấy 21 đứa bé ngày một lớn khôn, trưởng thành, tôi mới thấy đồng tiền mình làm ra trở nên ý nghĩa và linh thiêng như thế nào.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Chia sẻ
Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung