Phan Anh muốn thay Lại Văn Sâm làm MC Ai là triệu phú

Thứ Năm, ngày 14/12/2017 11:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

MC điển trai chia sẻ hồ sơ tham gia thi tuyển người dẫn chương trình Ai là triệu phú trên trang cá nhân. Tuy nhiên đại diện Ban tổ chức cho biết chưa nhận được thông tin từ phía Phan Anh.

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm chính thức ngừng làm việc, ê-kíp Ai là triệu phú đang gấp rút tìm kiếm người thay thế vị trí của ông. Theo thể lệ chương chương trình, tất cả công dân Việt Nam trên cả nước có độ tuổi từ 20 trở lên, có kiến thức tốt, vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, xã hội đều có thể trở thành ứng viên tham gia khi gửi đơn đăng ký từ 22/11 đến hết ngày 12/12.

Một trong những tiêu chí của MC thay thế Lại Văn Sâm đòi hỏi phải "có giọng nói chuẩn, rõ ràng, tạo được cảm xúc" cũng như phong thái thân thiện, dễ gần, trí thức, tạo được sự tin cậy. Đặc biệt, MC biết cách quan tâm, lắng nghe thể hiện sự động viên, khích lệ đối với người đối diện.

"Có những kỹ năng cơ bản của người dẫn chương trình truyền hình, thể hiện được sự tự nhiên, sinh động trước ống kính, biết cách nắm bắt cảm xúc, tâm lý người đối diện, tạo được sự bất ngờ, hào hứng cho người tham gia" - là những tiêu chí cần và có của MC mới mà phía Đài tìm kiếm.

Ngày 13.12, MC Phan Anh gây chú ý dư luận khi chia sẻ hồ sơ dự tuyển chương trình trên trang cá nhân. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại anh đang có chuyến công tác tại New Zealand nên chưa chia sẻ về việc tham gia cuộc thi tuyển.

Phan Anh muốn thay Lại Văn Sâm làm MC Ai là triệu phú - 1

MC Phan Anh chia sẻ về việc tham gia cuộc thi tuyển người dẫn chương trình Ai là triệu phú nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ.

Trong khi đó khi phóng viên liên lạc với đại diện ban tổ chức cuộc tuyển chọn MC cho chương trình Ai là triệu phú, người này lại cho biết: "Chúng tôi chưa thấy hồ sơ của MC Phan Anh sau khi tổng hợp vào chiều qua. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại một lần nữa và chia sẻ thông tin về các ứng viên nổi bật trước khi chương trình diễn ra vào tối 15/12". 

Là một trong những MC, biên tập viên gắn liền với các chương trình của VTV3 và đài truyền hình Việt Nam, Lại Văn Sâm từng góp mặt trong không ít game show để lại nhiều dấu ấn của nhà đài. Có những chương trình ông dẫn từ những ngày đầu cho tới khi kết thúc, cũng có game show ông chỉ dẫn một thời gian rồi nhường lại có các MC khác nhưng dù thế nào khán giả cũng đều ấn tượng với ông qua giọng nói trầm ấm cùng phong cách dẫn vui tươi, hóm hỉnh.

Phan Anh muốn thay Lại Văn Sâm làm MC Ai là triệu phú - 2

Hình ảnh của MC Lại Văn Sâm gắn liền với Ai là triệu phú khi ông là người gắn bó với chương trình suốt 12 năm qua.

Sau 30 năm làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 1.7.2017. Gác lại công việc tại đài nhưng ông vẫn hoàn thành nốt các chương trình mà mình đảm nhiệm vai trò MC cho tới hết năm nay. Ai là triệu phú số phát sóng ngày 26.12 cũng sẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được thấy ông trên ghế nóng. Dù vừa đóng máy cách đây ít ngày nhưng những hình ảnh ê-kíp Ai là triệu phú chia tay ông đã được chia sẻ trên các trang báo và để lại nhiều cảm xúc nuối tiếc cho người hâm mộ vị MC quốc dân. 

Nhà đài VTV tìm kiếm người thay thế MC Lại Văn Sâm

Những tiêu chí cần và có của MC mới mà ê-kíp “Ai là triệu phú“ tìm kiếm vừa được công bố.

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện MC Phan Anh
Báo lỗi nội dung