Ốc Thanh Vân “ngã ngửa” với cách nam đồng nghiệp xin phép ba mẹ đàng gái cho “cưới chạy bầu”

Thứ Bảy, ngày 07/11/2020 00:10 AM (GMT+7)

“Bác sĩ bảo cưới” khiến cặp đôi chịu nhiều áp lực dư luận.

Sự kiện: Ốc Thanh Vân

Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo được nhiều khán giả biết đến và yêu quý khi đoạt giải “Chuông vàng vọng cổ 201, còn Thanh Nhí là một cô gái bình thường rất thích cải lương. Gặp và yêu nhau một thời gian thì “bác sĩ bảo cưới” khiến Văn Mẹo và Thanh Nhí chịu nhiều áp lực dư luận.

Cặp đôi làm bạn tâm giao qua mạng gần 4 năm, rồi nảy sinh tình cảm từ lúc nào không biết. Thanh Nhí thừa nhận, Văn Mẹo cho cô một cảm giác gần gũi, thoải mái, nói chuyện với anh khiến cô rất vui.

Ốc Thanh Vân “ngã ngửa” với cách nam đồng nghiệp xin phép ba mẹ đàng gái cho “cưới chạy bầu” - 1

Lúc cả hai chính thức yêu nhau, Văn Mẹo từng đưa Thanh Nhí về quê chơi. Cha mẹ nam nghệ sĩ đều rất thích Thanh Nhí vì tính cách hiền lành dễ thương của cô. Nhưng để tính đến chuyện cưới hỏi thì cặp đôi hoàn toàn chưa sẵn sàng, nên khi biết Thanh Nhí mang thai, cả hai đều rất bất ngờ.

Thanh Nhí lo sợ dư luận, sợ những điều tiếng khi yêu một anh chàng kép cải lương, đặc biệt là việc có em bé trước khi cưới. Cô không dám nói cho mọi người, ngay cả với cha mẹ. Vì vậy, Văn Mẹo phải động viên và thuyết phục Thanh Nhí để cha mẹ anh mở lời trước khi cả hai cùng nhau về nhà cô thưa chuyện.

Tôi báo với nhà mình trước thì cha mẹ tôi đều ủng hộ vì tôi cũng không còn nhỏ nữa. Sau đó tôi nhờ cha mẹ gọi điện cho bên nhà Nhí để xin ngày hỏi cưới”, nam nghệ sĩ kể.

Chia sẻ của Văn Mẹo khiến cho Ốc Thanh Vân cười nghiêng ngả

Lần đầu tiên về nhà bạn gái không phải để chào hỏi mà là xin cưới luôn vì “lỡ” làm con gái người ta có bầu, những tưởng không khí sẽ rất căng thẳng, nhưng phản ứng của gia đình Thanh Nhí lại trái ngược hoàn toàn so với những gì Văn Mẹo tưởng tượng. 

Cha mẹ Thanh Nhí xem anh giống như một người con trong gia đình và đón tiếp anh rất chu đáo ngay lần gặp đầu tiên khiến nam nghệ sĩ rất cảm kích. Với sự ủng hộ từ những người thân yêu, cặp đôi bỏ qua những điều tiếng xung quanh để gấp rút chuẩn bị lễ cưới và chào đón đứa con đầu lòng.

Thế nhưng với khoảng thời gian yêu nhanh, cưới vội như vậy, cuộc sống sau khi kết hôn của cả hai gặp không ít mâu thuẫn vì mọi thứ thay đổi quá nhanh. Họ không chỉ phải thích nghi với việc làm cha mẹ mà áp lực kinh tế cũng bắt đầu đè nặng lên vai người đàn ông trụ cột của gia đình.

Ốc Thanh Vân “ngã ngửa” với cách nam đồng nghiệp xin phép ba mẹ đàng gái cho “cưới chạy bầu” - 2

Văn Mẹo chia sẻ, sâu khấu cải lương ngày càng thu hẹp buộc người nghệ sĩ phải ra ngoài bươn chải mưu sinh. Để lo cho gia đình, anh thậm chí phải đi hát đám cưới, đám tiệc... nên nhiều lúc rất căng thẳng. Anh cũng hiểu tâm trạng phụ nữ mang thai rất nhạy cảm khiến Thanh Nhí hay khó chịu, đôi khi cô “cự nự” với chồng vì những chuyện rất nhỏ nhặt làm nam nghệ sĩ càng thêm căng thẳng.

Nam nghệ sĩ thú nhận một cách thật lòng: “Thành thật mà nói, nếu được thay đổi và lựa chọn lại, tôi chỉ mong cả hai có thêm một chút thời gian để kinh tế gia đình vững chắc hơn thì vợ con sẽ không phải cực khổ như hiện tại”.

Hai năm bên nhau, khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài đủ để hiểu nhau, nên thay vì tranh cãi những lúc căng thẳng như vậy, Văn Mẹo luôn chọn cách thả lỏng bản thân để hai vợ chồng có thể từ từ ngồi xuống nói chuyện, tìm tiếng nói chung và cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống hôn nhân.

Chương trình “Mảnh Ghép Hoàn Hảo” tập 43 với câu chuyện mang thai trước khi cưới của cặp đôi nghệ sĩ Văn Mẹo – Thanh Nhí, với sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 8/11 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/oc-thanh-van-nga-ngua-voi-cach-nam-dong-nghiep-xin-phep-ba-me-dang-gai-cho-cuo...

Ốc Thanh Vân “ghen tị” với chuyện tình “đôi đũa lệch” chồng 1,2m nuôi vợ 1,6m học bác sĩ

Cô sinh viên Đại học Y Dược Cần Thơ chia sẻ: “Mới đầu, nhìn anh ấy lùn có một khúc, tôi sốc, nghĩ chỉ quen cho vui”.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ốc Thanh Vân