Nữ đạo diễn phim “Bao Thanh Thiên” qua đời

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 10:27 AM (GMT+7)

Trước khi qua đời, nữ đạo diễn nổi tiếng được vợ cả của chồng chăm sóc gần 10 năm.

Nữ đạo diễn phim “Bao Thanh Thiên” qua đời - 1

Nữ đạo diễn Lưu Lập Lập (bên trái) và "Triển Chiêu" Hà Gia Kính

Truyền thông Đài Loan đưa tin, nữ đạo diễn nổi tiếng hàng đầu Đài Loan - Lưu Lập Lập - đã qua đời vào hồi 23h42 ngày 22.4, hưởng thọ 80 tuổi. Ngay hôm sau, chính “vợ cả” của chồng Lưu Lập Lập là bà Vương Mai đã thông báo tin buồn này đến truyền thông và người hâm mộ.

Khi nghe tin nữ đạo diễn họ Lưu qua đời, rất nhiều đạo diễn, nghệ sĩ Đài Loan đã gửi lời chia buồn đến gia đình. Nữ sĩ Quỳnh Dao và con dâu Hà Tú Quỳnh chia sẻ, định sẽ đến thăm bà vào ngày 23.4 nhưng không ngờ bà đã ra đi trước đó.

Nữ đạo diễn phim “Bao Thanh Thiên” qua đời - 2

Lưu Lập Lập (giữa) là người góp phần làm nên tên tuổi của nhiều ngôi sao lớn trong làng giải trí Đài Loan

Lưu Lập Lập sinh năm 1938, thuộc thế hệ vàng của phim ảnh Đài Loan. Bà là đạo diễn của hàng loạt bộ phim ăn khách thập niên 1980-1990 như Bao Thanh Thiên, Dòng Sông Ly Biệt, Hòn Vọng Phu, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Đệ Nhất Thế Gia, Mai Hoa Tam Lộng... Rất nhiều tên tuổi lớn đã thành danh dưới tay bà như Lâm Thanh Hà, Lưu Tuyết Hoa, Hà Gia Kính...

Nữ đạo diễn phim “Bao Thanh Thiên” qua đời - 3

Gia đình 3 người gồm ông Đổng Kim Hồ (trái), bà Lưu Lập Lập (giữa) và bà Vương Mai (phải) chung sống hòa bình suốt 45 năm

Năm 2010, Lưu Lập Lập bị phát hiện mắc bệnh teo não và gần như phải nằm liệt giường. Suốt từ đó đến nay, bà Vương Mai - vợ cả của chồng Lưu Lập Lập chính là người ngày đêm tận tụy chăm sóc bà. Vương Mai và Lưu Lập Lập sống cảnh chồng chung trong hòa bình suốt 45 năm nay.

Trước kia, khi biết chồng là đạo diễn Đổng Kim Hồ và Lưu Lập Lập có quan hệ tình cảm với nhau, bà Vương Mai không hề trách cứ nửa câu, thậm chí còn gợi ý đón Lưu Lập Lập về chung sống cùng nhau. Dù mang tiếng vợ cả, vợ bé nhưng hai người coi nhau như chị em. Lưu Lập Lập không có con nhưng coi con cái của “vợ cả” với chồng như con ruột của mình. Năm 2015, ông Đổng Kim Hồ qua đời ở tuổi 80 do tuổi cao sức yếu.

Choáng với thân hình cường tráng của U60 ”Triển Chiêu” Hà Gia Kính

Không chỉ sở hữu body lực lưỡng, Hà Gia Kính còn khiến fan nữ mê mệt bởi gương mặt trẻ trung.

Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao