Nữ ca sĩ gây sốc khi thả con như cục bông xuống đệm vì trầm cảm

Thứ Sáu, ngày 13/03/2020 16:24 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ cho biết, khi mang bầu và sinh con đầu lòng, cô từng bị trầm cảm nặng nề đến mức thả con như một cục bông xuống nệm.

Mới đây, nữ ca sĩ Hải Yến Idol tham gia Talkshow Chuyện Cuối Tuần và có những trải lòng về giai đoạn trầm cảm sau sinh của mình.

Chương trình Talkshow với chủ đề “Trầm cảm sau sinh, đừng xem thường” dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Lê Hoàng và khách mời ca sĩ Hải Yến Idol đã giúp khán giả hiểu thêm về chứng bệnh này.

Theo đó, nữ ca sĩ cho biết hiện nay, số lượng phụ nữ bị trầm cảm sau sinh rất nhiều, có thể lên đến 80-90%, tuy nhiên, điều đáng nói là phần đông những người đó không biết rằng mình bị trầm cảm. Bản thân cô cũng đã từng trải qua những tháng ngày khủng hoảng này.

Nữ ca sĩ gây sốc khi thả con như cục bông xuống đệm vì trầm cảm - 1

Bản thân Hải Yến đã từng mắc chứng bệnh này nên rất thấu hiểu và chia sẻ

Ngay từ khi mang bầu, cô đã thấy tâm lý thay đổi rất nhiều nhưng không hiểu lý do tại sao. Cho đến khi sinh con một thời gian và gửi con cho ông bà chăm, cô thấy mình mau nước mắt hơn, hay cáu bẳn, từ đó mới dần nhận ra bản thân đang bị trầm cảm.

“Tất cả trong nhà có bao nhiêu cái gương, cái kính mà có thể nhìn thấy em là em lấy khăn che hết.”- Hải Yến tâm sự. Không những vậy, cô còn bị mất ngủ và bị ám ảnh bởi tiếng trẻ con khóc.

Nữ ca sĩ gây sốc khi thả con như cục bông xuống đệm vì trầm cảm - 2

Ngay từ khi có bầu, cô đã có rất nhiều thay đổi về tâm lý

Trong suốt 2 năm liền sau khi sinh con, hầu như đêm nào Hải Yến cũng đi ngủ lúc 3-4 giờ sáng. Thậm chí, có những hôm gửi con sang bà ngoại trông giúp, nửa đêm cô cũng bật dậy vì nghe văng vẳng tiếng trẻ con khóc bên tai.

Không chỉ vậy, Hải Yến còn cho biết mình trở nên rất nhạy cảm và dễ bị tủi thân. Cô đã từng khóc 4 ngày 4 đêm vì nghĩ chồng chê mình béo và xấu khi nghe nhầm chồng ví cô là “con sâu” thành “con trâu”. Một lần khác, Hải Yến cũng òa khóc giữa bệnh viện khi bế con đi tiêm phòng và bị một cô hộ lý gọi là “bà bầu”.

Nữ ca sĩ gây sốc khi thả con như cục bông xuống đệm vì trầm cảm - 3

Nữ ca sĩ cho biết, trong một lần quá căng thẳng, cô đã thả con trai như một cục bông xuống nệm

Đỉnh điểm của triệu chứng trầm cảm là Hải Yến đã từng thả con như một cục bông xuống nệm. Cô cho biết, mỗi phụ nữ có những dấu hiệu trầm cảm khác nhau nhưng chủ yếu xuất phát từ tâm lý. Bản thân Hải Yến còn thêm áp lực về kinh tế khi giai đoạn đó, cô không thể đi hát, không kiếm ra tiền trong khi gia đình chỉ có hai vợ chồng sống ở Sài Gòn, chưa có nhà ở và không được cha mẹ hai bên trợ giúp.

Mặc dù chồng cô không hề đặt nặng kinh tế, nhưng bản thân Hải Yến muốn san sẻ bớt gánh nặng cho chồng, cô vẫn đi ô tô sang Trung Quốc lấy hàng về bán khi đang bầu 6 tháng.

Nữ ca sĩ gây sốc khi thả con như cục bông xuống đệm vì trầm cảm - 4

Hải Yến cũng cho biết thêm, vấn đề tài chính cũng là một trong những nguyên nhân gây trầm cảm

Để giúp người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau sinh, theo Hải Yến Idol, vai trò của người chồng là vô cùng quan trọng. Như chồng Hải Yến, sau lần vợ sinh con đầu lòng, anh đã có có kinh nghiệm đối phó với người trầm cảm.

Hải Yến cho biết, trước đây, chồng cô rất hiếm khi xin lỗi vợ, tuy nhiên, giờ đây khi có bất cứ chuyện gì, anh cũng nhận lỗi về phần mình và chủ động xin lỗi cô. Chính điều đó khiến cho cuộc sống của hai vợ chồng đỡ căng thẳng đi rất nhiều.

Nữ ca sĩ gây sốc khi thả con như cục bông xuống đệm vì trầm cảm - 6

Hải Yến hạnh phúc bên chồng và con trai

Hải Yến sinh năm 1986, được khán giả biết đến sau chương trình Vietnam Idol 2007 và Sao mai điểm hẹn 2008. Năm 2010, cô kết hôn và có một con trai.

Hiện con trai đã 9 tuổi, hai vợ chồng cô đang khao khát có thêm một bé nữa. Tuy nhiên, cô quan niệm, con cái là lộc trời cho, vì thế, cô cũng không quá bắt ép bản thân phải có con ngay lập tức. 

Hiện tại, vợ chồng cô cũng đã chuẩn bị đầy đủ kinh tế và tinh thần để có thêm con. Vì thế, nếu có bầu lần nữa, Hải Yến Idol tự tin cô sẽ không còn bị trầm cảm như trước.

Chuyện Cuối Tuần chủ đề “Trầm cảm sau sinh, đừng xem thường” sẽ được phát sóng vào 21:35 thứ bảy ngày 14/3.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nu-ca-si-gay-soc-khi-tha-con-nhu-cuc-bong-xuong-dem-vi-tram-cam-1067815.ht...

Ca sĩ Văn Mai Hương trải lòng về những biến cố trước khi bị lộ clip nhạy cảm

Những chia sẻ mới nhất của nữ ca sĩ khi khép lại năm 2019 gây chú ý đến cộng đồng mạng.

Theo Lâm Mộc (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao