NSƯT Anh Thái phim 'Chị Dậu' qua đời

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nghệ sĩ Anh Thái qua đời ở tuổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Gia đình cố nghệ sĩ cho biết ông va chạm xe trên đường đi nhận lương hưu. Ông mất tại nhà riêng lúc 14h55 ngày 15/6, sau một tuần nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Diễn viên Thanh Thủy - đồng nghiệp thân thiết của Anh Thái - nói khi nhận tin ông bị tai nạn, bà đến thăm nhưng nghệ sĩ đã hôn mê sâu. Trong ký ức Thanh Thủy, Anh Thái thông minh, chu đáo, sống tốt với bạn bè, đồng nghiệp.

NSƯT Anh Thái trong phim "Chị Dậu" (trái) và phim "Cầu vồng tình yêu".

NSƯT Anh Thái trong phim "Chị Dậu" (trái) và phim "Cầu vồng tình yêu".

Anh Thái sinh năm 1938, thuộc thế hệ đầu tiên của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Ông từng thể hiện nhân vật phụ trong các phim như Khói, Người chiến sĩ trẻ, Sau cơn bão, Bài ca ra trận, trước khi được đông đảo khán giả biết đến với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu. Sau khi nghỉ hưu, Anh Thái bén duyên các dự án truyền hình, như Chạy án, Lều chõng, Chủ tịch tỉnh. Sau phim Cầu vồng tình yêu, ông vắng bóng màn ảnh, an dưỡng tuổi già bên gia đình. Ngoài diễn xuất, Anh Thái cũng làm đạo diễn, có thời gian công tác ở Hãng phim truyện Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã đăng tải bài viết chia buồn trước sự ra đi của diễn viên Nguyễn Hồng Hải - người đảm nhận vai diễn Hải 33 trong “Vi Cá tiền truyện: Cá con vượt biển lớn” do Mr Tô đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên sản xuất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Anh ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN