NS Xuân Bắc vừa lên chức Giám đốc lộ quá khứ "dữ dội", các danh hài khác thì sao?

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 13:33 PM (GMT+7)

Là "sếp lớn" nhưng ít ai biết nghệ sĩ Xuân Bắc cùng từng có "quá khứ dữ dội".

Xuân Bắc ân hận vì từng gọi bạn học là "kẻ ăn cắp"

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Xuân Bắc vừa lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nhận được nhiều quan tâm của người hâm mộ. Trước đó, chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam do NSND Anh Tú đảm trách. Sau khi nghệ sĩ Anh Tú qua đời, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chèo lái Nhà hát với vai trò Phó Giám đốc phụ trách.

NS Xuân Bắc vừa lên chức Giám đốc lộ quá khứ "dữ dội", các danh hài khác thì sao? - 1

Nghệ sĩ Xuân Bắc hồi còn đi học 

Là "sếp lớn" nhưng ít ai biết nghệ sĩ Xuân Bắc cùng từng có "quá khứ dữ dội". Bên dưới bài đăng chúc mừng Xuân Bắc lên chức, Fanpage VTV3 đã để lại dòng bình luận khiến khán giả bất ngờ: "Ông này rất giỏi nhưng có tiền sử đi tù, bị bố đẻ và anh trai khinh rẻ, bị vợ bỏ nhà theo trai. Đặc biệt rất đào hoa hoặc con gái tự đổ, hoặc chỉ cần tán dăm ba câu. Ông ấy tán bà vợ cũng chỉ trong một chuyến xe. À, đấy là admin đang nói về ông Núi anh của Sông và Biển trong "Sóng ở đáy sông" đấy các bạn nhé". Câu bình luận nhận nhiều chú ý của cư dân mạng và trở thành chủ đề được bàn tán trên các diễn đàn mạng xã hội.

Nhiều người đều biết Núi là vai diễn nổi tiếng do nghệ sĩ Xuân Bắc đảm nhận nên cho rằng đây là bình luận mang tính vui vẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc để lại dòng bình luận như thế là không nên vì nó khá "vô duyên" trong một bài chúc mừng nhậm chức. 

NS Xuân Bắc vừa lên chức Giám đốc lộ quá khứ "dữ dội", các danh hài khác thì sao? - 2

Vì sự việc trong quá khứ nên nghệ sĩ Xuân Bắc dạy dỗ hai con trai rất nghiêm khắc 

Về quá khứ của nghệ sĩ Xuân Bắc, anh từng chia sẻ rằng hồi học cấp 2, anh định đánh một bạn vì nghi ngờ cậu ấy ăn cắp bút chì. Thậm chí, anh còn gọi "đồng bọn" và kêu Thắng là "kẻ căn cắp". Sau khi cậu bạn Thắng chứng minh không phải là người lấy chiếc bút chì, Xuân Bắc vô cùng hối hận và thầm hứa không bao giờ được phép suy nghĩ nông nổi về bạn mình. Chính vì sự việc này nên Xuân Bắc cũng dạy hai cậu con trai vô cùng nghiêm khắc về cách nhìn nhận, đánh giá và phán xét người khác.

Trường Giang bị đuổi học vì "không có năng khiếu nghệ thuật"

Với nhiều người hâm mộ trung thành của Trường Giang, không ai là không biết anh từng trải qua những ngày tuổi thơ nghèo khó vì gia đình đông anh em, mẹ mất sớm. Trường Giang từng chia sẻ anh lựa chọn thi ngành Sư phạm vì không mất học phí. Thế nhưng anh bị trượt và theo học trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh. Tuy nhiên, với ngoại hình thấp bé, không “hút mắt” lại cộng thêm giọng địa phương quá “nặng”, anh bị thầy chủ nhiệm lớp Diễn viên yêu cầu nghỉ học với lý do “không có tố chất, tiềm năng”.

NS Xuân Bắc vừa lên chức Giám đốc lộ quá khứ "dữ dội", các danh hài khác thì sao? - 3

Anh tiếp tục thi đậu rồi theo học khoa Đạo diễn nhưng một lần nữa, “Mười Khó” bị buộc thôi học vì lý do “không có tài năng”: “Lần đầu tiên, tôi học khóa diễn viên, thầy chủ nhiệm đã la mắng tôi: Thôi em nghỉ học đi. Em không có tố chất, tiềm năng gì của một diễn viên cả”. Lúc đó tôi tuyệt vọng lắm".

NS Xuân Bắc vừa lên chức Giám đốc lộ quá khứ "dữ dội", các danh hài khác thì sao? - 5

Dần dần, Trường Giang đã chứng minh được tài năng của mình. Anh được gặp gỡ những nghệ sĩ gạo cội như Hoài Linh, Hữu Lộc... và dần tiến bộ nhờ sự chăm chỉ. Hiện tại, nam MC có sự nghiệp thành công và cuộc sống gia đình viên mãn bên cạnh bà xã Nhã Phương và con gái.

Trấn Thành bị đuổi học vì nợ học phí, chạy show liên tục

Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ hài nổi bật nhất Vbiz hiện nay. Anh thành công ở nhiều vai trò như diễn viên hài, MC, diễn viên điện ảnh. Tuy nhiên, ít ai biết thời đi học của anh lại cực kỳ "giông bão". Anh từng chán học đến mức mẹ phải "khóc mờ cả mắt, gào nát cả cổ chỉ để thuyết phục thằng con lì lợm, hung hăng chịu đi học môn tiếng Anh". Cũng chính vì thế mà hiện nay, Trấn Thành là nghệ sĩ có vốn ngoại ngữ rất tốt. Anh có thể nói tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn rất lưu loát.

NS Xuân Bắc vừa lên chức Giám đốc lộ quá khứ "dữ dội", các danh hài khác thì sao? - 6

Tốt nghiệp lớp 12, anh thi đỗ vào trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Thế nhưng chỉ học đúng 1 năm học tại trường thì Trấn Thành bị đuổi vì… chạy show quá nhiều và nợ học phí. Trấn Thành từng chia sẻ: "Tồn tại cái tên Trấn Thành ngày hôm nay là do có một sinh viên bị đuổi học giữa chừng, nhưng đủ rảnh và siêng để theo diễn viên Hữu Nghĩa đến sân khấu xem tất cả các vở diễn, tất cả các loại vai một cách say sưa đến thuộc lòng".

Nguồn: http://danviet.vn/ns-xuan-bac-vua-len-chuc-giam-doc-lo-qua-khu-du-doi-cac-danh-hai-khac-thi-sao-...

Sao Việt có quá khứ nghèo khó vất vả bỗng chốc đổi đời sang giàu

Khắc Việt, Trường Giang, Hồ Quang Hiếu từng có quá khứ cơ cực trước khi thành danh.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Xuân Bắc