Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi

Ngoài vẻ đẹp tựa tiên nữ, Lưu Diệc Phi còn được biết đến là một "đả nữ" của màn ảnh Hoa ngữ.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 1

Lưu Diệc Phi được mệnh danh là "thần tiên tỷ tỷ" nhờ vai diễn kinh điển Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung. Cô không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp mà còn có khả năng "đấm đá" vô cùng đẳng cấp.

Khi nhận lời đảm nhận vai chính Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2006, Lưu Diệc Phi khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những thế võ đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 2

Tạo hình Tiểu Long Nữ diện đồ trắng với dung mạo thanh tao, thoát tục múa võ trong phim khiến nhiều người hâm mộ không thể quên.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 3

Cảnh Tiểu Long Nữ "bay" trên không trung với hai chiếc dù với sự trợ giúp của dây cáp treo được coi là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất màn ảnh.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 4

Lưu Diệc Phi được nhận xét là người rất chăm chỉ tập luyện võ công để vào phim diễn chân thật và nhuần nhuyễn nhất.

Video: Các cảnh võ thuật trong phim "Thần điêu đại hiệp"

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 5

Năm 2008, Lưu Diệc Phi rũ bỏ hình tượng ngây thơ trong sáng để vào nữ sát thủ Kim Yến Tử trong Vua Kung Fu.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 6

Trong phim, Lưu Diệc Phi có nhiều pha đấu võ quyết liệt và đẹp mắt.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 7

Dù diễn xuất còn non song sự cố gắng hết mình của Lưu Diệc Phi đều được các bậc đàn anh như Thành Long, Lý Liên Kiệt hết lời khen ngợi. "Lưu Diệc Phi không ngại đóng các cảnh võ thuật, tôi bảo gì cô ấy đều làm mà không quan tâm việc đó có nguy hiểm hay không", Thành Long tâm sự.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 8

Nhân vật Kim Yến Tử của Lưu Diệc Phi là người có võ công cao cường. Bất cứ vật gì cầm trên tay, Kim Yến Tử đều biến chúng thành vũ khí như đàn tỳ bà, song đao hay đến các đồ trang sức đều biến thành ám khí giết người.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 9

Hầu hết các cảnh phi ngựa, nhào lộn trên không, phóng phi tiêu... Lưu Diệc Phi đều tự mình thực hiện mà không cần diễn viên đóng thế.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 10

Năm 2011, Lưu Diệc Phi lại khiến khán giả kinh ngạc khi hóa thân thành một trong nữ bổ đầu với võ công cái thế trong Tứ đại danh bổ.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 11

Vô Tình là một trong nữ bổ đầu ấn tượng nhất màn ảnh khi phải ngồi xe lăn nhưng lại có biệt tài sử dụng ám khí.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 12

Việc biến bổ đầu Vô Tình thành nhân vật nữ đem lại nét mới mẻ và sự thành công ngoài mong đợi cho ekip làm phim Tứ đại danh bộ. Phim được thực hiện thêm hai phần vào năm 2013 với doanh thu "khủng".

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 13

Trong phim, người xem được chứng kiến nhiều pha võ thuật đẹp mắt của dàn diễn viên chính. Hình ảnh của Lưu Diệc Phi không hề bị lép vế so với các đàn anh khác như Trâu Triệu Long hay Đặng Siêu...

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 14

Dự án mới nhất mà Lưu Diệc Phi tham gia là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh. Ngoài tạo hình tuyệt mỹ của "thần tiên tỷ tỷ", phim còn khiến người xem tò mò về những cảnh hành động do Lưu Diệc Phi thể hiện.

Những pha võ thuật "thần sầu" của Lưu Diệc Phi - 15

Hình ảnh Lưu Diệc Phi diện vest đen, quần âu thể hiện động tác đá chân trong hậu trường một buổi chụp hình hồi cuối năm 2015 từng khiến fan thích thú. Bên cạnh tài lẻ ca hát, nhảy múa, Lưu Diệc Phi còn có tiếng là người đẹp ham học hỏi võ thuật.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Tổng hợp) (Dân Việt)
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung