Những món ăn "kịch độc" chỉ có trong Hoàn Châu Cách Cách

Thứ Tư, ngày 14/06/2017 15:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù tên những món ăn này rõ kêu và bay bướm nhưng thực ra lại là những món ăn hết sức bình dân và kém hấp dẫn.

Chắc hẳn nhiều người hâm mộ còn nhớ bộ phim truyền hình cổ trang Hoàn Châu Cách Cách từng làm mưa làm gió khắp châu Á những năm 1998 – 2000. Trong phim có cảnh hoàng đế Càn Long xuống vùng Giang Nam du lãm, đưa theo các đại thần cùng Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy… sau đó đoàn người dùng bữa trưa ngoài trời trong khung cảnh vô cùng khoáng đạt của đất trời, cây cỏ thiên nhiên.

Những món ăn "kịch độc" chỉ có trong Hoàn Châu Cách Cách - 1

Trong bữa ăn, các món đều được đặt những tên gọi bay bổng như thơ như họa, ví dụ như món “Nguyện làm cánh chim trên trời”, món “Vẹt xanh mỏ hồng”, “Yến thảo như bích tơ”, “Tần Thương đê lục chi”, “Chim hoàng anh hót dưới cây mùa hạ”, “Cò trắng hững hờ bay trên đồng ruộng”…

Những món ăn "kịch độc" chỉ có trong Hoàn Châu Cách Cách - 2

Ngay cả món gà nướng cũng được đặt một cái tên mĩ miều là "Phượng hoàng bay trên tháp phượng". Tất cả tạo nên sự lãng mạn vốn có mang màu sắc riêng trong các phim của Quỳnh Dao.

Mặc dù các món đều được đặt những cái tên kêu lanh lảnh đầy thi vị nhưng với những khán giả tinh mắt khi nhìn tận mắt những món ăn trên lại cảm thấy như bị lừa vì khác xa tên gọi. Những món ăn khi được quay cận cảnh đều cho thấy đó là nhữn món ăn hết sức bình thường và sơ sài. Có thể nhận thấy món “Cò trắng hững hờ bay trên đồng ruộng” thực ra là có vài miếng giò chả được xếp ngay ngắn trên một lớp rau xanh.

Những món ăn "kịch độc" chỉ có trong Hoàn Châu Cách Cách - 3

Trong khi món “Chim hoàng anh hót dưới cây mùa hạ” chỉ là đĩa trứng chiên vàng nhìn khá lôi thôi, bô nhếch. Ngoài ra món “Nguyện làm cánh chim trên trời” là một củ khoai lang nướng, Vẹ xanh mỏ hồng là đĩa rau xanh bày đơn điệu, kém thẩm mỹ, hay món Yến thảo như bích tơ và Tần Thương đê lục chi đều là những đĩa rau xào không hơn không kém.

Bài viết sau khi được đăng tải trên chuyên mục Giải trí của trang QQ ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ vốn đều là những khán giả trung thành và yêu mến bộ phim Hoàn Châu Cách Cách suốt gần 20 năm qua. Nhiều ý kiến tỏ ra khá bức xúc khi cho rằng suốt 19 năm tuổi thơ của họ đã bị lừa bởi những món ăn vốn tưởng là sơn hào hải vị nhưng thực chất không khác cơm bình dân vài tệ cho sinh viên.

"Hồi nhỏ xem trên màn ảnh rõ ràng cảm thấy các món ăn ngon lắm mà sao lúc lớn lên mới thấy tuổi thơ mình được xem cái quái gì không biết nữa”, một độc giả bình luận.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến công tâm hơn khi nhận xét Càn Long cùng đoàn tùy tùng rõ ràng khi đó đang đi dã ngoại nơi đồng không mông quạnh nên chắc chắn không thể có đầy đủ điều kiện để có những món sơn hào hải vị như ở trong cung.

Vì vậy Tử Vy thông minh bèn đặt cho các món ăn dân dã và sơ sài những cái tên nghe rất thi vị và sang chảnh: “Đây nhất định là ý đồ của Hạ Tử Vy muốn hoàn thượng được vui vẻ dù bữa ăn vô cùng đạm bạc”, khán giả trên chia sẻ.

Sự thật Trường Giang bán cơm rau dưa với

Chỉ mới khai trương vài ngày, quán cơm của Trường Giang đã đối diện với không ít phàn nàn từ thực khách.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Hoàn Châu cách cách
Báo lỗi nội dung