Những ca khúc được nghe nhiều nhất trong đêm Giao thừa

Lắng nghe mua xuân về, Phút giao thừa lặng lẽ, Mùa xuân ơi... là những ca khúc rộn ràng và sâu lắng vẫn được nhiều người Việt đón nghe nhất vào mỗi đêm Giao thừa.

Đêm Giao thừa là khoảnh khắc đầy ý nghĩa, tiễn vui buồn trong năm cũ đi và chào đón năm mới nhiều kỳ vọng. Trong khoảnh khắc đó, những ca khúc thấm đẫm không khí Tết lại vang lên, quen thuộc nhất như Lắng nghe mùa xuân về qua giọng hát của diva Mỹ Linh và nam ca sĩ Bằng Kiều.

Lắng nghe mùa xuân về.

Đoạn điệp khúc du dương “Và chúng ta lại đón giao thừa, phút giây lặng lẽ mong chờ, lắng nghe mùa xuân về” khiến bao trái tim người nghe thêm rạo rực và muốn hòa với đất trời trong khoảnh khắc chuyển giao.

Tiếp đến không thể không nhắc đến một ca khúc được nhiều người yêu âm nhạc Việt yêu thích và thuộc lòng - Phút giao thừa lặng lẽ của nhạc sĩ Huy Tuấn, qua sự thể hiện của dàn hợp ca là những tên tuổi các ca sĩ nổi tiếng như  Mỹ Linh, Anh Quân, Trung Kiên, Bằng Kiều và Ngọc Anh.

Phút giao thừa lặng lẽ. 

Ca khúc vẽ lên những hình ảnh không còn xa lạ gì với nhiều người như “giọt mưa đêm”, “nhành lá xanh tươi lộc xuân”, “mặt hồ lung linh”, “liễu xanh mềm mại”...Lời ca và điệu nhạc nhẹ nhàng, êm ái và như mang theo cái rét buốt đầu xuân của đêm giao thừa ở đất Bắc.

 Mùa xuân ơi.

Khi khoảnh khắc giao thừa đã qua, không khí của một năm mới đã đến, lúc này lòng người bắt đầu rộn ràng và hứng khởi với lời ca tiếng hát của ca khúc Mùa xuân ơi qua sự thể hiện của nhóm Mây Trắng: “Xuân xuân ơi xuân đã về. Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến. Xuân xuân ơi xuân đã về Tiếng chúc giao thừa chào đón mùa xuân”.

Nhóm Mây Trắng còn được nhiều khán giả nhớ đến với một ca khúc rộn ràng không khí của ngày Tết truyền thống qua ca khúc Ngày tết quê em của nhạc sĩ Vũ Hải Phong. 

Ngay đoạn mở đầu đã ngân lên như lời reo vang và tựa như tiếng pháo nổ báo hiệu Tết đến xuân về: “Tết Tết Tết Tết đến rồi. Tết Tết Tết Tết đến rồi. Tết Tết Tết Tết đến rồi. Tết đến trong tim mọi người”.

Ngày tết quê em 

Không khí rộn ràng của ngày Tết được trải dài khắp đất nước, từ miền quê đến thành thị, từ Bắc, Trung Nam đều ngập trong ngày Tết, mọi người “dù đi đâu cũng nhớ về chung vui bên gia đình”. Các hoạt động vui chơi, lễ Tết cũng được diễn tả đầy màu sắc và tươi vui trong ca khúc này, như “người đi thăm, đi viếng, đi chơi”, người đi sắm tết, đi lễ chùa, chúc tụng nhau một năm mới “sung túc an vui”, người nông dân thóc đầy bồ, người buôn bán “mau phát tài”.

Một ca khúc khác cũng được nhiều người Việt đón nghe trong khoảnh khắc tiễn năm cũ đón năm mới là Xuân đã về. Ca khúc như báo hiệu mùa xuân đã đến, mang lại bao niềm vui, niềm hứng khởi cho người nghe: “Xuân đã về, xuân đã về! Ngàn hoa hé môi cười vui đón gió mới Xuân đã về, xuân đã về! Ta hát vang lên câu ca mừng chào xuân”.

Xuân đã về

Lời ca khúc và tiết tấu nhịp điệu đầy tươi vui với “xinh tươi bao cô gái đẹp cười trong xinh như hoa, lập lòe tà áo xanh xanh c hen boomg tím vàng đẹp hơn thiên nga”. Còn có cả tiếng cười trẻ thơ “rúc rích, khúc khích rủ nhau vui ca”. Tiếng chim non cũng “ríu rít ca” như hòa vào không khí hân hoan của đất trời và con người khi vào xuân. Trong đó xuất hiện cả “tiếng pháo đì đùng”, sánh vai với “nàng xuân duyên dáng” khiến lòng người thấy thêm yêu đời.

Chia sẻ
Theo Long Hy (danviet.vn)
Ca khúc sống cùng ký ức Xem thêm
Báo lỗi nội dung