Sự thật việc Kim Mao Sư Vương trợn mắt trắng dã trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003

Thứ Tư, ngày 06/03/2019 00:05 AM (GMT+7)

Nhân vật Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn trong phiên bản “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký” 2019 đang bị đem ra so sánh với bản do nam diễn viên Từ Cẩm Giang thủ vai năm 2003.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Dung liên tục được đưa lên màn ảnh suốt từ năm 1963 đến nay, với 15 bản phim cả truyền hình lẫn điện ảnh. Phiên bản mới nhất của bộ tiểu thuyết mới lên sóng vào tháng 2 năm nay đã gây được sự chú ý của khán giả nhờ màn diễn viên trẻ sáng giá.

Sự thật việc Kim Mao Sư Vương trợn mắt trắng dã trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003 - 1

Poster phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019

Tuy nhiên, ngay khi vừa mới lên sóng, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 đã vấp phải nhiều luồng ý kiến, đặc biệt là nhân vật Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn do nam diễn viên thực lực Hắc Tử thủ vai. Khán giả đã đưa ra nhiều lời bình luận hài hước khi Tạ Tốn bản 2019 xuất hiện cùng mái tóc suôn mượt cực kỳ dù ông phải sinh sống trên đảo hoang suốt 10 năm. 

Sự thật việc Kim Mao Sư Vương trợn mắt trắng dã trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003 - 2

Kim Mao Sư Vương bản truyền hình mới đây do Hắc Tử đóng

Nhân vật này bị đem ra so sánh với phiên bản của Từ Cẩm Giang năm 2003, đa số đều cho rằng không ai có thể vượt qua vai diễn kinh điển này. Từ Cẩm Giang là một diễn viên quen mặt với nhiều phim chuyển thể từ tác phẩm của Kim Dung, ông từng đảm nhận nhân vật Ngao Bái trong bản điện ảnh Lộc Đỉnh Ký của Châu Tinh Trì và để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Sự thật việc Kim Mao Sư Vương trợn mắt trắng dã trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003 - 3

Từ Cẩm Giang và Châu Tinh Trì trong phim Lộc Đỉnh Ký

Nhờ ngoại hình cao to lực lưỡng và vẻ mặt dữ dằn, Từ Cẩm Giang đã hoá thân thành một Kim Mao Sư Vương rất thành công. Mới đây, Sina công bố một sự thật về nam diễn viên khi đóng phim khiến khán giả cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ.

Sự thật việc Kim Mao Sư Vương trợn mắt trắng dã trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003 - 4

Từ Cẩm Giang trong vai Tạ Tốn bản 2003

Khác với các diễn viên khác sử dụng kính áp tròng để thể hiện nhân vật Tạ Tốn bị mù, nhưng với Từ Cẩm Giang, ông chọn việc trợn ngược mắt khiến tròng mắt trắng dã để trông thật nhất có thể. Việc này rất có hại cho mắt nhưng ông vẫn chấp nhận để hoàn thành thật tốt vai của mình.

Sự thật việc Kim Mao Sư Vương trợn mắt trắng dã trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003 - 6

Kim Mao Sư Vương trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2009

Khi biết tin này, có nhiều khán giả để lại bình luận khen ngợi nam diễn viên như: “Tôi đã thử làm như ông ấy, nhưng mà đau mắt quá!”, “Tinh thần hết mình vì vai diễn của tiền bối Từ Cẩm Giang thật đáng ngưỡng mộ”, “Ông ấy thật yêu nghề, việc này đau mắt lắm đấy”,...

Sự thật việc Kim Mao Sư Vương trợn mắt trắng dã trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003 - 7

Từ Cẩm Giang đã tự đảo mắt mình để diễn vai đại hiệp bị mù

Bộ phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký đang được phát sóng vào lúc 20 giờ mỗi tối từ thứ Tư đến thứ Sáu hàng tuần trên trang mạng trực tuyến Tencent.

Bi kịch ”ác nữ” Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Tuổi thơ bị bạo hành, xâm hại đến trầm cảm

Ít ai ngờ cuộc sống của nàng “quận chúa Triệu Mẫn“ lại là những chuỗi ngày đen tối chưa hề có được hạnh phúc.

Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Tân Ỷ Thiên đồ long ký và búa rìu dư luận