Nhân chuyện phong sát, nhìn lại sóng gió showbiz Việt 2022

Showbiz Việt 2022 để lộ những mảng tối mà nếu nhìn lại, nhiều người sẽ không muốn gì hơn ngoài việc "xóa sạch dấu vết".

Nhân chuyện phong sát, nhìn lại sóng gió showbiz Việt 2022 - 1

Nghệ sĩ tù tội vì sử dụng chất kích thích

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề xuất với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xây dựng quy trình cấm sóng đối với những cá nhân vi phạm đạo đức, pháp luật hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng Phòng Thông tin điện tử, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, cho biết: "Những nghệ sĩ vi phạm có thể bị cấm sóng, cấm biểu diễn, nói nôm na là phong sát". 

Thông tin này nhận được sự hoan ngênh của dư luận. Dịp này, những scandal chấn động của showbiz Việt cũng được xới lại. 

Nổi bật nhất là vụ diễn viên hài Hữu Tín bị truy tố vì tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha. 

Sau đó, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận mức kỷ luật từ cơ quan quản lý vì vi phạm quy định, nội quy và quy chế làm việc. 

Giữa những ồn ào, Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh giữ im lặng. Hồ Hoài Anh sau đó xin nghỉ việc không lương tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Gần đây, anh xuất hiện trong một show âm nhạc của đồng nghiệp tại Hà Nội.

Nhân chuyện phong sát, nhìn lại sóng gió showbiz Việt 2022 - 2

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Sự việc "anh em nương tựa" của Hiền Hồ với đại gia đã có gia đình khiến nữ ca sĩ bị chỉ trích dữ dội dù cô đã lên tiếng xin lỗi. Nữ ca sĩ cho biết bản thân thấy có lỗi, khủng hoảng, suy sụp và thất vọng với chính mình vì những chuyện đã qua. 

Chuyện Hiền Hồ chưa lắng xuống thì cuộc tình của diễn viên Phương Oanh với Shark Bình lại lần nữa làm dư luận "ồn ào". Cả hai trở thành tâm điểm chỉ trích của công chúng bởi Shark Bình chưa ly hôn. 

Trong khi đó, Jack bị chỉ trích "không có trách nhiệm" khi bỏ rơi bạn gái vừa sinh con.

Nhân chuyện phong sát, nhìn lại sóng gió showbiz Việt 2022 - 3

Hiền Hồ

Nhân chuyện phong sát, nhìn lại sóng gió showbiz Việt 2022 - 4

Phương Oanh - Shark Bình

Nhân chuyện phong sát, nhìn lại sóng gió showbiz Việt 2022 - 5

Jack

Nghệ sĩ "quảng cáo láo" cũng là một trong những vấn nạn khiến khán giả bức xúc. Không cần biết chất lượng sản phẩm, chỉ cần được trả tiền là quảng cáo, điều đó khiến hình ảnh của nhiều nghệ sĩ trở nên "rẻ rúng" trong mắt khán giả. 

"Body shaming" (kỳ thị ngoại hình) là từ khóa được quan tâm trên thế giới những năm gần đây. Và ở Việt Nam, chuyện MC Trấn Thành miệt thị ngoại hình Đức Phúc cũng gây chú ý khi nói: "Nhìn cái răng của Đức Phúc, tôi nghĩ làm con hải ly là hợp". 

Nhân chuyện phong sát, nhìn lại sóng gió showbiz Việt 2022 - 6

Trấn Thành

Dù là nghệ sĩ nhưng không ít người "ăn nói bạt mạng", "thích gì nói nấy", khi xuất hiện trong nhiều chương trình. Quan điểm "nghệ sĩ hạng A là người nổi tiếng" nên nói gì cũng chính là một cách để phơi bày một góc khác, mang ý tiêu cực, về nghệ sĩ hiện nay. 

Nguồn: https://nld.com.vn/giai-tri/nhan-chuyen-phong-sat-nhin-lai-song-gio-showbiz-viet-2022-2022122809...

Triệu Vy và 4 cảnh phim để đời trước lúc bị ”phong sát”

Cùng nhìn lại loạt cảnh táo bạo của nàng "Tiểu Yến Tử" trước lúc bị "phong sát".

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Người lao động)
Top sự kiện giải trí 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung