Người đứng sau loạt phim tỷ USD 'Avatar' và 'Titanic' qua đời vì ung thư

Jon Landau, nhà sản xuất đứng sau loạt bom tấn 'Avatar' và 'Titanic' gắn liền tên tuổi với James Cameron qua đời ở tuổi 64 vì ung thư.

Cảnh trong phim 'Avatar: The Way of Water'.

Cảnh trong phim 'Avatar: The Way of Water'.

Jon Landau - nhà sản xuất huyền thoại sinh năm 1960 từng đoạt tượng vàng Oscar đứng sau loạt phim Avatar và Titanic của James Cameron vừa qua đời ngày 5/7, PEOPLE cho hay. Nguyên nhân dẫn tới cái chết là do ung thư nhưng phía gia đình Jon Landau không cung cấp thông tin chi tiết nào thêm. 

Jon Landau và James Cameron. 

Jon Landau và James Cameron. 

Jon Landau có mối quan hệ thân thiết dài nhiều thập kỷ với James Cameron. Ông tham gia sản xuất 3 phim có doanh thu cao nhất mọi thời gồm Titanic và 2 phần phim Avatar. Jon Landau cũng là giám đốc điều hành hãng phim Lightstorm Entertainment của James Cameron. Trước đó, ông là Phó Chủ tịch hãng 20th Century Fox. 

John Bergman, Chủ tịch của Disney Entertainment nói Jon Landau đã để lại dấu ấn không thể xoá nhà trong lịch sử ngành phim ảnh thế giới vì đóng góp lớn lao của ông. Hàng loạt ngôi sao trong đó có Frances Fisher của Titanic, nhà làm phim Peter Jackson bày tỏ thương tiếc khi Jon Landau qua đời trên mạng xã hội X.

Phim 'Titanic'.

Phim 'Titanic'.

Wētā FX, công ty phụ trách hiệu ứng hình ảnh cho loạt phim Avatar chia sẻ: "Jon không chỉ là một nhân vật vĩ đại trong ngành công nghiệp điện ảnh mà còn là cộng sự và người bạn đáng trân trọng của chúng tôi. Di sản mà ông để lại sẽ tiếp tục truyền cảm hứng trong nhiều năm tới".

Jon Landau ra đi để lại người vợ đã gắn bó 40 năm cùng hai con trai.

Theo PEOPLE

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyến nghỉ dưỡng ở nước ngoài bỗng hóa bi kịch vì nam ca sĩ này gặp biến cố sức khỏe và qua đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN