Ngôi sao “Mưa bụi” nổi đình đám bất ngờ bỏ nghề đi làm thầy giáo giờ ra sao?

Thứ Tư, ngày 24/06/2020 04:24 AM (GMT+7)

Mai Tuấn vừa trở lại với âm nhạc sau nhiều năm rời xa làng giải trí.

MV "Tình bọt nước" - Mai Tuấn, Yến Khoa

Ca sĩ Mai Tuấn gây bất ngờ khi vừa tung album ca nhạc với sự tham gia hỗ trợ của Đan Trường. Sau nhiều năm “mất tích”, Mai Tuấn vẫn được đông đảo khán giả đón nhận như những sản phẩm của anh trong cuốn băng “Mưa bụi”, hơn 20 năm trước. 

Ngôi sao “Mưa bụi” nổi đình đám bất ngờ bỏ nghề đi làm thầy giáo giờ ra sao? - 1

Đan Trường hỗ trợ Mai Tuấn làm album và không nhận cát-xê

Về lý do bỏ nghề ca hát khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Mai Tuấn cho biết, thời điểm đó gia đình gặp nhiều biến cố nên anh không thể tiếp tục theo đuổi kiếp cầm ca. Rời xa ánh đèn sân khấu, Mai Tuấn chọn nghề giáo viên, dạy Toán cấp 2. 

Về sự xuất hiện đặc biệt của Đan Trường trong album đánh dấu sự trở lại với nghệ thuật, Mai Tuấn phấn khởi cho biết, anh rất vui khi giọng ca "Tình khúc vàng" đã chủ động mở lời hỗ trợ anh quay trở lại với nghệ thuật và không lấy cát-xê.

Ngôi sao “Mưa bụi” nổi đình đám bất ngờ bỏ nghề đi làm thầy giáo giờ ra sao? - 2

Đan Trường song ca cùng Mai Tuấn

Trong album, Đan Trường song ca cùng Mai Tuấn ca khúc “Cánh đồng hoa mùa tím”, một sáng tác của nhạc sĩ Hồng Xương Long. Với mối quan hệ thân tình từ khi Đan Trường còn chập chững bước vào con đường ca hát, cho đến khi trở thành một trong những ca sĩ có lượng fan “khủng” nhất hiện nay, cả hai vẫn giữ liên lạc và chia sẻ với nhau về những niềm vui, nỗi buồn trong nghề. Chính vì thế, khi biết được đàn anh quay trở lại với âm nhạc thì Đan Trường không ngần ngại hỗ trợ đồng nghiệp.

Mai Tuấn là giọng ca ghi dấu ấn trong các cuốn băng “Mưa Bụi” chiếm lĩnh thị trường âm nhạc Việt trong hơn 20 năm trước.

Anh từng được yêu mến với hàng loạt ca khúc song ca cùng Yến Khoa (nay đổi nghệ danh là Hoàng Châu) như Đám cưới người ta, Tình bọt nước, Vì trong nghịch cảnh 2, Duyên tình đầu năm, Hoàng tử trong mơ…

Ngôi sao “Mưa bụi” nổi đình đám bất ngờ bỏ nghề đi làm thầy giáo giờ ra sao? - 3

Mai Tuấn và Yến Khoa

Lúc bấy giờ, Mai Tuấn dính phải lời đồn là kén chọn và làm giá với các trung tâm băng nhạc. Tuy nhiên, nam ca sĩ đính chính: “Sau khi trình làng trong chương trình Mưa Bụi với bài hát Đám cưới người ta và đã làm nên tên tuổi của cặp song ca Mai Tuấn - Yến Khoa, thì chúng tôi được nhiều trung tâm băng đĩa mời về cộng tác nhưng cả hai đều từ chối. Chúng tôi chỉ nhận lời thu âm và quay hình cho một số đơn vị như Hãng phim Trẻ, Hãng phim Giải Phóng… Lý do chính là thời bấy giờ, Mai Tuấn mới vào nghề mà âm thanh và chất lượng video của Kim Lợi Studio là số 1 nên mình e dè để đảm bảo hình ảnh bản thân chứ không chảnh gì cả”.

Ngoài đam mê ca hát và yêu thích công việc giảng dạy, thì Mai Tuấn còn dành thời gian để du lịch và khám phá văn hóa khắp nơi. Nam ca sĩ chia sẻ, anh đã đi qua gần 30 quốc gia và là một trong những ca sĩ ghi hình MV ở nhiều nước trên thế giới nhất Việt Nam.

Ngôi sao “Mưa bụi” nổi đình đám bất ngờ bỏ nghề đi làm thầy giáo giờ ra sao? - 4

Mai Tuấn đã đi du lịch gần 30 nước trên thế giới

Lần trở lại với âm nhạc này, Mai Tuấn cho biết anh muốn ghi lại kỷ niệm của mình trên từng chặng đường ca hát chứ không nghĩ sẽ gầy dựng lại tên tuổi sau nhiều năm “vắng bóng”. Sắp tới, anh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều album ca nhạc để gửi tặng khán giả trong và ngoài nước. 

Nguồn: http://danviet.vn/ngoi-sao-mua-bui-noi-dinh-dam-bat-ngo-bo-nghe-di-lam-thay-giao-gio-ra-sao-5020...

Lý do Quang Lê cát-xê 6.000 USD phá lệ đi hát tiệc miễn phí?

Lần đầu tiên giọng ca “Về Đâu Mái Tóc Người Thương” nhận hát tiệc Tân gia tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam