Ngọc Sơn cảm động, tặng tiền cho cụ bà 70 tuổi bán cá nuôi chồng và con trai tâm thần

Thứ Ba, ngày 25/01/2022 11:51 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Câu chuyện của cụ bà Hoàng Thị Đầm tại "Hát mãi ước mơ" khiến ai cũng xúc động.

Sự kiện: Ngọc Sơn

Tập 5 Hát Mãi Ước Mơ mùa 4 lên sóng kênh HTV7 đã để lại một nốt nhạc trầm trong lòng khán giả khi chứng kiến hoàn cảnh của cụ bà 70 tuổi bán cá mỗi ngày nuôi chồng và con trai bị tâm thần.

Ở tuổi “an hưởng tuổi già”, vốn dĩ sẽ được an yên hưởng niềm vui bên con cháu nhưng cụ bà Hoàng Thị Đầm đến từ Bạc Liêu lại chẳng bao giờ dám nghĩ đến khoảnh khắc ấy. Bởi lẽ, trên đôi vai cụ vẫn còn nỗi lo về cuộc sống. Năm nay đã bước qua tuổi 70 nhưng hằng ngày cụ vẫn đi lấy cá từ 5, 6 giờ sáng về bán trên một con hẻm nhỏ, thưa thớt người qua lại. Thu nhập từ công việc chẳng đáng là bao, vỏn vẹn chỉ 20 nghìn đồng mỗi ngày để cụ có thể trang trải cuộc sống quá chật vật cùng người chồng bệnh tật và những người con cũng chẳng được lành lạnh như bao người.

Ngọc Sơn cảm động, tặng tiền cho cụ bà 70 tuổi bán cá nuôi chồng và con trai tâm thần - 1

Cụ bà Hoàng Thị Đầm tại "Hát mãi ước mơ"

Cụ có 4 người con đều có vấn đề về thần kinh và ngay cả chồng – người “đầu gối tay ấp” với cụ Đầm cũng bị tâm thần, không nhận biết được mọi thứ xung quanh. Xót xa hơn, khi chương trình lên sóng, cụ ông đã yên nghỉ để lại mọi tủi hờn, cơ cực lên vai người phụ nữ yếu đuối ấy. Đôi mắt cụ sụp xuống, đượm buồn khi MC Đại Nghĩa và ban giám khảo hỏi về những người con. Cụ rơm rớm và từ ánh mắt ấy, bất kì ai cũng cảm nhận tình thương xen lẫn nỗi nhớ con từ người mẹ nghèo này. 4 người con thì 1 người đã ra đi, 1 người bị tâm thần phân liệt hiện đang điều trị ở Biên Hòa và đã gần 1 năm nay cụ Đầm không được gặp con.

Biết cụ Đầm đã hơn 30 năm, cô Huỳnh Thị Kim Thanh luôn canh cánh trong lòng không biết mai này khi cụ Đầm chẳng còn sức lao động, ai là người lo cho cụ, cho những người con – tài sản quý giá nhất cuộc đời người phụ nữ này. Dù biết con đường phía trước không dễ dàng nhưng cô nguyện đồng hành với cụ để kể cho khán giả về một người vợ tần tảo, một người mẹ nghèo hy sinh cho con mang cái tên thật giản dị Hoàng Thị Đầm.

Ngọc Sơn cảm động, tặng tiền cho cụ bà 70 tuổi bán cá nuôi chồng và con trai tâm thần - 3

Cô Huỳnh Thị Kim Thanh sẽ đồng hành cùng cụ bà Hoàng Thị Đầm

Ngọc Sơn cảm động, tặng tiền cho cụ bà 70 tuổi bán cá nuôi chồng và con trai tâm thần - 4

Nam danh ca tặng tiền cho cụ bà Hoàng Thị Đầm

Trên sân khấu của Hát Mãi Ước Mơ mùa 4, cô Thanh đã cất giọng hát thật đẹp cùng tấm lòng ấm áp dành cho cụ Đầm. Chính tinh thần tích cực của cô đã truyền động lực lớn đến với MC, ban giám khảo, khách mời và cả người xem chương trình. Để rồi tiếng hát ấy đã mang ước mơ cụ Đầm đến gần hơn khi danh ca Ngọc Sơn, Võ Hạ Trâm lần lượt gửi tặng người mẹ ấy 3 triệu, 5 triệu. Văn Mai Hương cũng phụ cụ Đầm một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa.

Chặng đường phía trước còn dài lắm, nhưng với sự chung tay từ cộng đồng, đôi vai người mẹ Hoàng Thị Đầm sẽ vơi đi phần nào khi ước mơ của cụ nay đã được nhiều người biết đến, cùng cụ đi tiếp những ngày cuối của cuộc đời nhẹ nhàng hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/ngoc-son-cam-dong-tang-tien-cho-cu-ba-70-tuoi-ban-ca-nuoi-chong-va-con-trai-ta...

YouTuber kiếm tiền tỷ, có 4 nút Vàng, 1 nút Kim Cương tuyên bố bỏ nghề vì lý do bất ngờ

Sau khi nhận được nút Kim Cương của YouTube, Nguyễn Thành Nam vừa tuyên bố sẽ lui về hậu trường.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn
Báo lỗi nội dung