Ngọc Quyên: "Tôi luôn tự hỏi người thứ ba có sức mạnh gì mà khiến đàn ông quên lối về”

Thứ Sáu, ngày 30/09/2022 04:26 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu siêu mẫu tâm sự chị đã sống những năm qua mà không cần chỗ dựa nào, từ việc lập nghiệp khi trắng tay, trải qua nhiều khó khăn.

Ngọc Quyên sinh năm 1988, là cựu người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng khi sớm bước chân vào lĩnh vực thời trang từ năm 16 tuổi. Không ngoa khi nói Ngọc Quyên được xem là một trong những “chân dài” đời đầu nổi tiếng nhất trong làng mẫu Việt. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, người đẹp bất ngờ sang Mỹ nhưng vỡ mộng hôn nhân và trở thành mẹ đơn thân, một mình lập nghiệp nơi xứ người.

Ngọc Quyên: "Tôi luôn tự hỏi người thứ ba có sức mạnh gì mà khiến đàn ông quên lối về” - 1

Ngọc Quyên trở lại hoạt động nghệ thuật sau 8 năm giã từ sàn diễn

8 năm sau khi giã từ sàn catwalk để kết hôn và sang Mỹ định cư, gần đây Ngọc Quyên mới trở lại hoạt động nghệ thuật. Cô cùng lúc tham gia hai dự án nghệ thuật là phim chiếu mạng và làm giám khảo một cuộc thi. Khi được hỏi lý do từng tuyên bố giải nghệ để tập trung kinh doanh nhưng lại bất ngờ quay lại, Ngọc Quyên cho biết chỉ làm nghệ thuật để thỏa mãn đam mê chứ không có ý định trở lại làng giải trí.

“Tôi biết mình là ai, mình cần gì và muốn làm gì. Dù giã từ sàn diễn đã lâu, tôi vẫn được khán giả quan tâm và yêu thương, điều đó thực sự là may mắn. Tôi trân trọng điều đó nhưng thực lòng không có ý định trở lại showbiz. Bên cạnh đam mê nghệ thuật, tôi còn có gánh nặng mưu sinh, trách nhiệm lo lắng cho gia đình. Hiện tại, con trai tôi còn nhỏ và rất cần sự quan tâm của mẹ. Tôi không thể dành quá nhiều thời gian cho sở thích nghệ thuật mà xao nhãng những việc quan trọng khác. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa tôi đoạn tuyệt với nghệ thuật. Tôi để mọi chuyện tùy vào duyên, vào sự sắp đặt của Tổ nghiệp”, cựu siêu mẫu tâm sự.

Ngọc Quyên: "Tôi luôn tự hỏi người thứ ba có sức mạnh gì mà khiến đàn ông quên lối về” - 2

Ngọc Quyên cho biết chỉ làm nghệ thuật để thỏa mãn đam mê chứ không có ý định trở lại làng giải trí

Dù đã khép lại con đường nghệ thuật để lựa chọn một lối đi khác, đam mê của Ngọc Quyên vẫn còn rất nhiều. Những ngày ở Mỹ, cô khắc khoải mong đợi cơ hội được trở lại với nghề, nhưng rất tiếc là điều đó rất khó thành hiện thực. Hiện tại, cô bận chăm con nhỏ và quán xuyến công việc kinh doanh, gần đây còn đón mẹ qua định cư bên Mỹ. Cuộc sống tất bật khiến Ngọc Quyên tạm quên đi ước mơ lớn nhất của mình, nhưng thỉnh thoảng, nó vẫn trỗi dậy. Vừa rồi, cô nhận được lời mời từ người bạn thân là ca sĩ Tân Hy Khánh tổ chức cuộc thi nhan sắc dành cho các người đẹp chuyển giới tại Mỹ - Miss International Queen Vietnam 2022. Cô nhận lời ngồi ghế nóng vòng casting cuộc thi cùng hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, ca sĩ Phương Thanh, nghệ sĩ Hoài Tâm.

Ngọc Quyên: "Tôi luôn tự hỏi người thứ ba có sức mạnh gì mà khiến đàn ông quên lối về” - 3

Ngọc Quyên ngồi ghế nóng vòng casting cuộc thi nhan sắc dành cho các người đẹp chuyển giới tại Mỹ

Sau ly hôn, cựu siêu mẫu hiện hài lòng với cuộc sống mẹ đơn thân, không kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu mà chọn tin tưởng chính mình. Trở lại hoạt động nghệ thuật lần này, Ngọc Quyên không ngại đóng vai “người thứ ba” trong phim ngắn “Kẻ cắp gặp tiểu tam” do nghệ sĩ Hoài Tâm sản xuất. Cô chia sẻ cuộc sống của một người mẹ đơn thân luôn bận rộn nhưng để góp mặt trong dự án này, cô phải sắp xếp thời gian một cách hợp lý. “Tôi thường tranh thủ lúc con đến trường, nhân viên giúp quản lý cửa hàng… để đi quay. Các sự kiện, chương trình ở Mỹ thường ngắn gọn, không dài hơi như ở Việt Nam”, Ngọc Quyên nói. Cô thừa nhận ở Mỹ, cơ hội hoạt động nghệ thuật không nhiều nên luôn trân trọng mỗi lời mời đến với mình.

Ngọc Quyên: "Tôi luôn tự hỏi người thứ ba có sức mạnh gì mà khiến đàn ông quên lối về” - 4

Trở lại với nghệ thuật lần này, Ngọc Quyên đóng vai "người thứ ba" trong một dự án phim

“Tôi luôn tự hỏi “người thứ ba” có sức mạnh gì mà khiến đàn ông “quên lối về” nên khi đóng phim này, tôi cũng ít nhiều có cho mình câu trả lời. Ngoài ra, tôi hiểu được rằng điều gì của mình sẽ mãi là của mình. Còn một khi người đàn ông muốn ra đi, có ngăn cản cũng không tác dụng”, Ngọc Quyên bộc bạch về vai diễn dễ bị khán giả ghét vì đó là “tiểu tam”. Tuy nhiên, cô không lo sợ vai diễn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh ngoài đời của mình, bởi đó chỉ là vai diễn trong phim. Ngọc Quyên khẳng định: “Còn ngoài đời, tôi chẳng bao giờ xen vào gia đình người khác đâu”.

Ngọc Quyên: "Tôi luôn tự hỏi người thứ ba có sức mạnh gì mà khiến đàn ông quên lối về” - 5

"Vai diễn là diễn, còn ngoài đời, tôi chẳng bao giờ xen vào gia đình người khác đâu" - Ngọc Quyên chia sẻ

“Khi thể hiện một nhân vật có cá tính khác mình hoàn toàn, tôi học hỏi được nhiều thứ. Trước đây, tôi cũng từng e ngại, sợ mất hình ảnh nên thể hiện nhân vật không hoàn toàn thoải mái. Bây giờ thì khác rồi, tôi không còn hoạt động nghệ thuật, không lo xây dựng hình ảnh nên đóng phim trong tâm thế tùy hứng, làm tất cả những gì mình thích và rất hài lòng”, Ngọc Quyên nói về vai diễn lần này.

Vừa làm nghệ thuật vừa kinh doanh, cuộc sống của một bà mẹ đơn thân khiến Ngọc Quyên luôn quay cuồng trong công việc nhưng vẫn luôn dành thời gian rảnh rỗi bên con. Khi được hỏi về cuộc sống hiện tại, Ngọc Quyên tâm sự: “Trước khi nói đến sự vất vả, tôi muốn nhấn mạnh rằng hiện tại, cuộc sống của tôi rất bình yên. Sóng gió đã qua, giờ đây tôi được hưởng những ngày nhẹ nhàng bên con trai và mẹ đẻ. Mỗi ngày, tôi tập trung làm việc, chăm con và lo cho mẹ già, dành một chút thời gian cho những sở thích cá nhân. Trong tôi đã không còn sự thù ghét, trách móc nữa, mà là cảm giác an yên, thanh thản.

Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi vẫn thấy mình may mắn khi đã vượt qua tất cả trở ngại để được như bây giờ. Vì vậy, tôi không dám mong cầu gì hơn. Tôi chỉ mong mẹ khỏe mạnh, con trai khôn lớn và công việc ổn định”.

Ngọc Quyên: "Tôi luôn tự hỏi người thứ ba có sức mạnh gì mà khiến đàn ông quên lối về” - 6

"Trong tôi đã không còn sự thù ghét, trách móc nữa, mà là cảm giác an yên, thanh thản" - cựu siêu mẫu nói về cuộc sống hiện tại

Cựu siêu mẫu tâm sự cô đã sống những năm qua mà không cần chỗ dựa nào, từ việc lập nghiệp khi trắng tay, trải qua nhiều khó khăn đến hiện tại có một cơ ngơi để trang trải cuộc sống.

Ngọc Quyên kể kinh doanh ở Mỹ cần nguồn vốn lớn vì chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, bảo hiểm, quảng cáo… đều tốn kém. Khách hàng ở Mỹ cũng khó tính, họ hiểu luật và dùng luật để tự bảo vệ quyền lợi. Tuy nhiên, trong khó khăn, lại có cơ hội nếu người bán hàng thực sự cung cấp những sản phẩm chất lượng. Cộng đồng người Việt ở Mỹ thường chia sẻ với nhau những địa chỉ mua sắm, sử dụng dịch vụ tốt nên cũng từ đó, cô có thêm rất nhiều khách hàng thân thiết. Dù phát triển không quá nhanh, Ngọc Quyên có công việc kinh doanh bền vững và ngày càng mở rộng.

Ngọc Quyên: "Tôi luôn tự hỏi người thứ ba có sức mạnh gì mà khiến đàn ông quên lối về” - 7

Ngọc Quyên từ việc lập nghiệp khi trắng tay, trải qua nhiều khó khăn đến hiện tại có một cơ ngơi để trang trải cuộc sống.

Từng đổ vỡ hôn nhân, Ngọc Quyên khi được hỏi “Có còn tin vào tình yêu?” đã trả lời rất thẳng thắn: “Hiện tại, tôi tin vào chính bản thân mình hơn bất kỳ ai khác hay điều gì khác. Tôi đã dành cả thanh xuân đầu tư và mong chờ một chuyện tình như cổ tích. Nhưng sau đó, tôi nhận ra mình cần thực tế: Tình yêu là hai người đồng hành một quãng đường, quãng đường dài bao nhiêu thì biết bấy nhiêu.

Tôi không đóng và cũng chẳng mở cửa trái tim mình lúc này. Mọi chuyện cứ để thuận theo tự nhiên. Ai phù hợp với tôi, họ sẽ đến bên và ở lại cạnh tôi. Còn tôi, tôi đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc mà mỗi người phụ nữ cần có, cũng đã yêu, kết hôn, sinh con rồi ly hôn… nên bây giờ đâu cần mong cầu hay đánh đổi gì nữa”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ngoc-quyen-34-toi-luon-tu-hoi-nguoi-thu-ba-co-suc-manh-gi-ma-khien-an...

Nam danh hài từng đưa ra lời khuyên ”độc nhất vô nhị” với Thủy Tiên về số tiền 100 tỷ là ai?

Thời điểm năm 2020, khi Thủy Tiên nhận được 100 tỷ từ mạnh thường quân, danh hài này đã có lời nhắn nhủ sâu sắc.

Chia sẻ
Theo Thu Vũ (Người đưa tin)
sự kiện Người mẫu Ngọc Quyên
Báo lỗi nội dung